Sao nhí biểu diễn tại Thế vận hội Bắc Kinh bỏ học đi diễn, giờ sự nghiệp tụt dốc thế này

0
53

Từng là “con cưng” màn ảnh, các sao nhí giờ vẫn chật vật tìm chỗ đứng.

Góp mặt trong nhiều bộ phim ngay từ khi còn nhỏ, các sao nhí như Kim Minh, Lâm Diệu Khả, Vương Toa Toa luôn được hy vọng là những nhân tố đưa nền điện ảnh Hoa ngữ phát triển. Thế nhưng giờ đây, các sao nhí đình đám một thời này vẫn đang loay hoay tìm kiếm cơ hội trong ngành.

Sao nhí biểu diễn tại Thế vận hội Bắc Kinh bỏ học đi diễn, giờ sự nghiệp tụt dốc thế này - 1

Sao nhí biểu diễn tại Thế vận hội Bắc Kinh bỏ học đi diễn, giờ sự nghiệp tụt dốc thế này - 2

Sao nhí nổi đình nổi đám một thời giờ vẫn loay hoay bám trụ trong ngành. 

Lâm Diệu Khả

Được Trương Nghệ Mưu lựa chọn biểu diễn tại Thế vận hội Bắc Kinh năm 2008, cô bé Lâm Diệu Khả bắt đầu trở nên nổi tiếng và bước chân vào làng giải trí Hoa ngữ từ đây.

Sau khi nổi đình nổi đám, Lâm Diệu Khả trở thành “con cưng” trong các bộ phim truyền hình và điện ảnh lúc bấy giờ. Diễn viên họ Lâm liên tục đóng phim và trở thành sao nhí được yêu thích nhất. Do quá mải đóng phim và tham gia các sự kiện thương mại, Lâm Diệu Khả cũng nhận về nhiều chỉ trích nặng nề khi bỏ bê việc học.

Sao nhí biểu diễn tại Thế vận hội Bắc Kinh bỏ học đi diễn, giờ sự nghiệp tụt dốc thế này - 3

Cô bé Lâm Diệu Khả bắt đầu nổi tiếng sau khi được Trương Nghệ Mưu lựa chọn biểu diễn tại Thế vận hội Bắc Kinh 2008. 

Từ đó, sự nghiệp diễn xuất của cô bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Mẹ của Lâm Diệu Khả lúc bấy giờ mới tuyên bố cho con gái rút lui khỏi làng giải trí để tập trung học hành. Năm 2017, Lâm Diệu Khả lại trở thành cái tên gây ồn ào sau nhiều năm vắng bóng, khi thông tin nữ diễn viên thi rớt cả ba nguyện vọng tràn lan trên các trang mạng xã hội. Cuối cùng, sao nhí đành phải nộp hồ sơ vào Đại học Nam Kinh.

Từ khi ra trường cho đến nay, Lâm Diệu Khả vẫn chưa có bất kì tác phẩm điện ảnh hoặc truyền hình nào. Cô vẫn trong một vòng luẩn quẩn tìm kiếm cơ hội cũng như sự chú ý từ công chúng.

Kim Minh

Một trong những bộ phim truyền hình nổi tiếng nhất những năm 1980 đó là tác phẩm “Uyển Quân”. Và Kim Minh – diễn viên nhí trong “Uyển Quân” cũng nhanh chóng được nhiều người biết đến và trở nên nổi đình nổi đám.

Cô bé 9 tuổi gây chú ý với công chúng bởi khuôn mặt đáng yêu, xinh xắn của mình. Mỗi cái nhíu mày hay nụ cười của Kim Minh khiến nhiều người phải đổ ngục vì quá dễ thương. Sau khi nổi tiếng, cô liên tiếp nhận được nhiều lời mời đóng phim và trở thành một trong những gương mặt đắt show vào thời điểm bấy giờ.

Sao nhí biểu diễn tại Thế vận hội Bắc Kinh bỏ học đi diễn, giờ sự nghiệp tụt dốc thế này - 4

Kim Minh nổi tiếng bởi ngoại hình xinh đẹp, dễ thương. 

Cô nàng góp mặt trong nhiều bộ phim ăn khách như: Ngọn cỏ ven sông, Blum blossom burning, Tuyết Kha…. Nhiều người cho rằng, sự nghiệp diễn xuất của Kim Minh từ đây sẽ vô cùng rộng mở và phát triển, thì nữ diễn viên đột nhiên tuyên bố tạm ngưng mọi hoạt động nghệ thuật để tập trung vào việc học.

Bẵng đi một thời gian, đến năm 2002, Kim Minh bắt đầu quay trở lại làng giải trí. Sao nhí một thời giờ đây đã không còn được nhiều người biết đến, cô bắt đầu trở lại với một vai phụ nhỏ. Sau đó cô cũng góp mặt trong một số bộ phim nhưng không có tác phẩm nào giúp cô lấy lại được ánh hào quang như xưa. Kim Minh giờ đây vẫn chật vật trên con đường tìm kiếm cơ hội vụt sáng. Ngoài sự nghiệp diễn xuất tăm tối, đường tình duyên của nữ diễn viên cũng chưa một lần trọn vẹn. Cô từng tham gia một chương trình hẹn hò, song đến giờ vẫn lẻ bóng một mình.

Vương Toa Toa

Năm 2004, bộ phim “Little soldier Zhang Ga” được phát sóng gây được tiếng vang lớn. Bên cạnh đó, dàn diễn viên tham gia bộ phim cũng trở lên nổi tiếng, trong đó có Vương Toa Toa.

Khi đó, Vương Toa Toa mới 12 tuổi, cô đã nhanh chóng trở thành “con cưng” màn ảnh khi trong cùng một năm, tác phẩm thứ hai là “Võ lâm ngoại truyện” cũng thu hút khán giả và trở thành một trong những dấu mốc trong sự nghiệp diễn xuất của nữ diễn viên. Cô nhận được sự yêu mến của khán giả bởi nụ cười tươi và kỹ năng diễn xuất tốt.

Sao nhí biểu diễn tại Thế vận hội Bắc Kinh bỏ học đi diễn, giờ sự nghiệp tụt dốc thế này - 5

Có tài năng diễn xuất tốt, song Vương Toa Toa lại bị nhận xét là ngoại hình kém xinh. 

Sự nổi tiếng của hai tác phẩm cũng đã giúp diễn viên họ Vương nhận được nhiều lời mời trong các dự án điện ảnh cũng như truyền hình. Song, các bộ phim sau này cô tham gia đều không được đánh giá cao và không vượt qua được cái bóng quá lớn của hai tác phẩm đầu.

Dần dần, Vương Toa Toa biến mất khỏi màn ảnh để tập trung cho việc học. Năm 2018, nữ diễn viên gây bất ngờ khi thông báo đã tốt nghiệp với tấm bằng Thạc sĩ. Hiện tại, Vương Toa Toa vẫn tham gia một số dự án phim điện ảnh nhưng tên tuổi của cô đã không còn được nổi tiếng như xưa. Nhiều người nhận xét do hạn chế về ngoại hình nên nữ diễn viên không thể phát triển hơn trong nghiệp diễn.