Sao Việt thức trắng đêm tìm tung tích người quen trong vụ cháy chung cư mini


“Đến trưa, mọi người biết tin chị và cháu đã không qua khỏi. Tôi đã khóc, khóc rât nhiều”, MC Thành Trung chia sẻ.

Vụ cháy chung cư mini tại quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội khiến 56 người thiệt mạng, 37 người bị thương khiến công chúng không khỏi bàng hoàng. Nhiều sao Việt bày tỏ đau xót, gửi lời chia buồn tới gia đình các nạn nhân trong vụ hỏa hoạn.

Sao Việt thức trắng đêm tìm tung tích người quen trong vụ cháy chung cư mini - 1

Thành Trung bàng hoàng khi hay tin người quen bị nạn trong vụ hỏa hoạn ở chung cư mini tại quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội

MC Thành Trung chia sẻ anh đã thức trắng đêm để cùng người anh thân thiết tìm tung tích người thân có liên quan tới vụ cháy chung cư mini. Anh “lặng người và bàng hoàng” khi hay tin.

“Đêm qua, trên đường đi làm từ Quảng Ninh về, anh em trong đội bóng nói nhà anh đang hỏa hoạn, tôi lao về trong đêm, cả đêm thức trắng dầm mưa để cùng anh ngóng tìm chị và cháu.

6h sáng vẫn không có tin, anh ôm tôi nói ‘chị và cháu vừa gọi cho anh lúc anh đang ngồi uống bia với anh em, 5 phút sau chị gọi lại nói về cứu 2 mẹ con vì cháy nhà rồi’. Anh lao về nhưng không kịp nữa”.

Sao Việt thức trắng đêm tìm tung tích người quen trong vụ cháy chung cư mini - 2

Sao Việt thức trắng đêm tìm tung tích người quen trong vụ cháy chung cư mini - 3

Thành Trung là người có mặt tại vụ cháy, anh đau xót chứng kiến cảnh tượng tang thương ám ảnh

Nam MC bàng hoàng trước sự mất mát người thân của người anh em trong đội. Thành Trung từng chứng kiến những việc đau lòng trong các vụ hỏa hoạn nên anh không tránh khỏi cảm giác bị ám ảnh khiến anh bật khóc: “Trong đêm, tôi chứng kiến cảnh tượng tang thương, đau xót với rất nhiều nạn nhân được đưa ra khỏi đám cháy, có người không qua khỏi, cũng có người may mắn sống sót, có những người không biết có qua được không. Những hình ảnh có lẽ tôi sẽ không bao giờ có thể quên…

“Đến trưa, mọi người biết tin chị và cháu đã không qua khỏi. Tôi đã khóc, khóc rât nhiều. Cuộc sống thật vô thường, dẫu biết vậy mà xót xa quá. Cháu mới chỉ bằng tuổi các con tôi, chị thì còn trẻ quá, rồi còn bao nhiêu gia đình khác nữa đã mất người thân”.

Nam MC thẳng thắn đưa ra lời cảnh báo về việc phòng cháy chữa cháy: “Đã đến lúc tất cả chúng ta phải ý thức một cách nghiêm túc về công tác phòng cháy chữa cháy, cũng như mỗi gia đình phải tự trang bị kiến thức thực hành khi xảy ra sự cố, và bản thân tôi cùng rất nhiều các gia đình khác cũng cần được cảnh tỉnh”.

Anh không quên nguyện cầu hương linh cho tất cả những nạn nhân xấu số.

Những người bạn nghệ sĩ của Thành Trung bày tỏ niềm tiếc thương, đau xót trước sự việc. Ca sĩ Hồ Quang Tám chia sẻ: “Tang thương trong lịch sử hỏa hoạn”. Ca sĩ Anh Tú bày tỏ: “Đau xót quá!”.

Ca sĩ Hồ Ngọc Hà bộc bạch khi hay tin buồn: “Có quá nhiều những mất mát thời gian gần đây. Đặc biệt là hỏa hoạn. Xin cuộc sống được bình yên”. MC Thảo Vân đau buồn viết trên trang cá nhân: “Mới chỉ tối qua vẫn còn là không gian sáng sủa bình yên kia, bao cặp vợ chồng con cái vui vẻ trở về quây quần sau một ngày làm việc, học hành, còn giờ đây chỉ còn lại đống hoang tàn, lạnh lẽo… Xin gửi lời chia buồn sâu sắc tới những gia đình đã mất đi người thân trong thảm hoạ đêm qua, quá đỗi đau đớn trước mất mát lớn lao này…”.

Trên trang cá nhân, Bằng Kiều đăng tải hình ảnh những người thân của các gia đình liên quan tới vụ cháy đau buồn xót xa. Nam ca sĩ viết: “Quá bàng hoàng và đau xót, Bằng Kiều xin gửi lời chia buồn sâu sắc đến gia đình các nạn nhân vụ hỏa hoạn tối 12/9/2023. Hà Nội một ngày ảm đạm”.

Sao Việt thức trắng đêm tìm tung tích người quen trong vụ cháy chung cư mini - 4

Sao Việt thức trắng đêm tìm tung tích người quen trong vụ cháy chung cư mini - 5

Bằng Kiều chia sẻ hình ảnh những người thân của các gia đình liên quan tới vụ cháy đau buồn xót xa.

Nghệ sĩ Chiều Xuân chia sẻ lại bức ảnh về vụ cháy chung cư mini để nhắc bản thân “nhớ về những ngày đau thương tột cùng này”. Nữ diễn viên chia sẻ: “Đau đớn vô cùng, 56 mạng người trong vụ hoả hoạn, thảm họa. Nước mắt chảy thành sông. Cầu mong những linh hồn vô tội được siêu sinh tịnh độ. Xin gửi một lời nguyện cầu cho mất mát đừng tăng thêm. A Di Đà Phật”.

NSƯT Xuân Hinh, NSƯT Hữu Châu, diễn viên Thân Thúy Hà… gửi lời chia buồn lên trang cá nhân. Những cảm xúc nghẹn đắng khi đọc tin tức về vụ hỏa hoạn, khiến người ở lại đau xót.

Sao Việt thức trắng đêm tìm tung tích người quen trong vụ cháy chung cư mini - 6

Nghệ sĩ Xuân Hinh gửi lời chia buồn tới gia đình các nạn nhân

Related Posts