Sau giây phút ‘mặn mà’, anh thú nhận chuyện ra ngoài tìm ‘của lạ’

Sự kiện:
Những tâm sự hay
Những chuyện gia đình

Chia sẻ


Tôi đã rất đau khổ khi nghe được những điều đó từ người chồng đầu ấp tay gối của mình.

Mẹ chồng tôi thường bảo ‘Chuyện gì chưa biết rõ ràng thì cứ “bơ” đi mà sống cho gia đình êm thấm như mẹ cũng từng làm’. Và cả những người đã đi trước tôi cũng khuyên tôi như vậy, thậm chí có lúc họ biết mười mươi chồng đi với gái mà họ vẫn cứ coi như không biết gì. Nhưng có lẽ hình như tôi không thể làm như những người vợ mà tôi quen biết. 

Sau giây phút 'mặn mà', anh thú nhận chuyện ra ngoài tìm 'của lạ' - 1

Trong suốt thời gian chung sống với  nhau, anh đã ra ngoài ‘bóc bánh trả tiền’ -Ảnh minh họa

Chồng tôi rất yêu gia đình, rất yêu tôi, chả bao giờ anh bỏ lỡ cơ hội ‘vui vẻ’ với tôi.  Anh yêu chiều chăm sóc tôi hết mực. Tôi luôn nghĩ mình là một người may mắn khi có được những điều đó nên khi bắt đầu cảm thấy nghi ngờ thì tôi vô cùng ‘sốc’.

Ba lần tôi linh cảm thì gọi điện anh đều tắt máy hoặc là tiếng tút kéo dài nhưng không nghe và chỉ trở về sau đó một hai tiếng đồng hồ với những lý do rất vớ vẩn. Tôi đã cố gắng là một người vợ thật tốt, thật giỏi giang từ chuyện nhà đến chuyện chăn gối và tôi đã làm được. Lúc nào anh cũng hài lòng vì những gì tôi dành cho anh và anh luôn tỏ ra hạnh phúc.

Có lần khi hai vợ chồng vừa “mặn mà” xong, nằm bên nhau tâm sự. Tôi thủ thỉ nói ra những băn khoăn suy nghĩ của mình. Quá bất ngờ, chồng tôi đã thú nhận anh ấy từng ‘đi gái’ 5 – 6 lần từ ngày chúng tôi yêu nhau cho đến khi cưới. Còn những lần gần đây là một quán gội đầu máy lạnh. Ở đó người ta quan hệ tình dục bằng tất cả những gì có thể trừ giao hợp. Hóa ra anh rất sợ bệnh tật. Nhưng tôi vẫn không hiểu tại sao anh đã đi như thế mà còn dám kể với tôi. Như người đàn ông khác có mười chỉ nói một thì chồng tôi lại kể cả mười khiến tôi càng đau đớn hơn. Nhưng chuyện đó đã qua đến mấy tháng rồi, cãi nhau nào ích gì, tôi đành im lặng.

Mẹ chồng tôi vẫn bảo ‘chỉ cần là một người phụ nữ tốt thì dù có đi đến đâu, dù có gặp ai thì người đàn ông không bao giờ quên được một người phụ nữ như mình, đó mới là cách giữ chồng’. Những chị tôi quen cũng thường nói vậy. Và tôi đã cố gắng chấp nhận.

Gia đình tôi bây giờ vẫn êm ấm, vợ chồng lúc nào cũng quấn quýt nhau nhưng cứ nghĩ đến những chuyện đó tôi lại cảm giác như ăn cơm nhai phải hạt sạn. Tôi biết chắc chắn rằng, sau này thỉnh thoảng có thể chồng tôi vẫn đi lại con đường cũ. Tôi phải hành động thế nào để tiệt nọc chuyện này cho lòng thanh thản?

Xin chuyên gia hãy cho tôi một lời khuyên. Tôi đang bối rối quá!

Bạn thân mến!

Thời nay những người đàn ông phạm lỗi lầm như chồng bạn có lẽ không phải là ít. Những người đàn ông nào yêu vợ và kể hết với vợ thường là người đã nhận ra sai lầm, ăn năn hối lỗi và có thể không làm thế nữa đâu. Bạn hãy tin là như thế cho lòng thanh thản, không ảnh hưởng đến tình cảm vợ chồng và gia đình vẫn hạnh phúc như bạn nói trong thư.

Sau giây phút 'mặn mà', anh thú nhận chuyện ra ngoài tìm 'của lạ' - 2

Chuyên gia tư vấn tâm lý Trịnh Trung Hòa

Còn nếu vì thế mà bạn cứ chì chiết mãi hoặc làm căng chuyện này lên dù nó đã qua lâu rồi chỉ làm cho quan hệ vợ chồng rạn nứt, lảng tránh nhau, vô tình đẩy anh ấy đến sai lầm tiếp theo.

Theo kinh nghiệm nhiều năm làm tư vấn của tôi, nếu đàn ông làm chuyện “mèo mỡ” mà chưa bị vợ bắt quả tang hết đường chối cãi thì chẳng ai không khảo mà xưng như vậy. Kể cả những người thật thà như đếm nhưng đã dính vào chuyện này cũng nói dối như cuội. Cho nên cũng có thể chồng bạn nói thế để thử xem thái độ bạn thế nào?

Đôi khi cũng có những anh chàng bịa ra những chuyện tương tự để ra vẻ ta cũng biết ăn chơi, chứ không phải “nhà quê” đâu nhé! Và cũng có thể dọa vợ nếu không đáp ứng đầy đủ thì anh ta sẽ đi ‘ăn phở’ bên ngoài.

Tôi đã gặp trường hợp một anh hay khoe vợ là có cô này, cô khác thích mình, nếu vợ không cẩn thận là mất đấy để muốn lúc nào vợ cũng phải chiều. Tóm lại, dù là thật hay không, chuyện đã qua rồi, đúng như bạn nói, bới ra chỉ cãi nhau vô ích.

Giải pháp tốt nhất là bạn hãy làm sao tăng cường sức hấp dẫn chồng hơn, cư xử tình cảm đằm thắm hơn, đặc biệt là sức hấp dẫn ngoại hình và nên nhiệt tình đáp ứng khi chồng muốn. Đó chính là sợi dây thần diệu trói anh ta chặt nhất, giúp anh ta tránh xa những tệ nạn xã hội và gia đình luôn đầm ấm, hạnh phúc.  Chúc bạn thoải mái và biết tận hưởng hạnh phúc của mình.

Gửi tâm sự đến chúng tôi

Xem tâm thư bạn đọc

Chia sẻ

Theo Trịnh Trung Hòa (Người đưa tin)

Related Posts