Sau tin đám cưới, danh ca Thanh Hà làm điều bất ngờ

Nữ ca sĩ đã có một trải nghiệm đáng nhớ khi hoàn thành MV mới cùng các chàng trai trẻ nhóm Oplus.

Đầu tháng 7 vừa qua, nhạc sĩ Phương Uyên và danh ca Thanh Hà chia sẻ tin vui về đám cưới dự kiến diễn ra vào ngày 15/9 tại một phòng trà ca nhạc ở California, Mỹ. Các đồng nghiệp, người hâm mộ đồng loạt gửi lời chúc mừng tới cặp đôi. Không chỉ tâm đầu ý hợp trong cuộc sống, cả hai cùng hỗ trợ nhau về âm nhạc bởi chung niềm đam mê ca hát.

Sau tin đám cưới, danh ca Thanh Hà làm điều bất ngờ - 1

Sau tin đám cưới, danh ca Thanh Hà làm điều bất ngờ - 2

Phương Uyên và Thanh Hà tâm đầu ý hợp trong âm nhạc, cuộc sống

Tối 18/8, Thanh Hà đã chính thức phát hành MV mới nhất mang tên Tổn thương này đến bao giờ kết hợp cùng nhóm nhạc Oplus. Đây là một sáng tác của nhạc sĩ Phương Uyên được tác giả đặt để nhiều kỳ vọng cùng bản phối và lối trình diễn mới mẻ, kết hợp giữa giọng hát trữ tình Thanh Hà cùng khả năng bè phối nhịp nhàng, chững chạc của các chàng trai Oplus.

Sau tin đám cưới, danh ca Thanh Hà làm điều bất ngờ - 3

[bradmax_video url=”https://image-us.24h.com.vn/upload/3-2022/videoclip/2022-08-19/1660892907-thanh_ha.m3u8″ autoplay=”true”]

MV “Tổn thương này đến bao giờ” kết hợp giữa danh ca Thanh Hà và nhóm Oplus

Nói về sự kết hợp này, Thanh Hà chia sẻ đây là điều chị đã muốn làm từ lâu vì rất yêu thích giọng hát của Oplus: “Tôi rất ấn tượng với một album hát nhạc xưa của Oplus, kể từ đó tôi đã có ý định sẽ làm một dự án kết hợp cùng với họ nhưng mãi vẫn chưa có dịp”.

Thời gian gần đây, Thanh Hà một lần nữa đem ý định này chia sẻ cùng Phương Uyên thì lại được một phen bất ngờ khi biết chính Phương Uyên là người đã biên tập album đó cho nhóm Oplus. Khi mọi thứ đã được kết nối thông suốt, Thanh Hà – Phương Uyên – Oplus đã cùng nhau lên kế hoạch cho một sản phẩm kết hợp đặc biệt. Và đó là lý do MV Tổn thương này đến bao giờ được ra mắt.

Sau tin đám cưới, danh ca Thanh Hà làm điều bất ngờ - 4

Cú bắt tay vừa tình cờ, bất ngờ, vừa phấn chấn của Thanh Hà và Oplus

Nhạc sĩ Phương Uyên chia sẻ: “Ca khúc này tôi viết đã lâu, cũng đã có nhiều phiên bản của các ca sĩ khác nhau thể hiện nên quan trọng là tôi phải mang đến cho khán giả một phiên bản hoàn toàn khác cũng như nổi bật được thế mạnh của cả Thanh Hà và Oplus”.

Ngay khi bắt đầu bàn bạc về dự án, Phương Uyên đã cùng Thanh Hà liệt kê một số ca khúc phù hợp và trên danh sách đó, Oplus đã chọn Tổn thương này đến bao giờ vì đã rất thích ca khúc này từ trước đó. Thử thách lần này dành cho nhạc sĩ Phương Uyên không chỉ vì đây là ca khúc chị viết không dành để song ca. Với những ca khúc dạng này, khi thực hiện song ca nam – nữ, một trong hai ca sĩ sẽ phải chịu thiệt thòi vì phải hát bằng tông của người còn lại. Dẫu vậy, Phương Uyên vẫn cho rằng chị gặp thuận lợi vì đây là sáng tác của bản thân, chị có thể ngồi xuống bàn bạc, chỉnh sửa từng nốt nhạc với Oplus để có được những đoạn thể hiện giọng hát tốt nhất. Nữ nhạc sĩ chia sẻ: “Riêng với Oplus thì các bạn là những ca sĩ tuyệt vời, quãng giọng của các bạn rất cao phù hợp với quãng giọng của Thanh Hà”.

Sau tin đám cưới, danh ca Thanh Hà làm điều bất ngờ - 5

Sau tin đám cưới, danh ca Thanh Hà làm điều bất ngờ - 6

Thanh Hà và nhóm Oplus trong một số cảnh quay

Với Tổn thương này đến bao giờ phiên bản song ca, Phương Uyên vẫn giữ nguyên âm hưởng chậm rãi, tình tứ của nhịp điệu rumba. Và sự kết hợp của giọng hát tuy lạnh lùng mà lại xoáy thẳng vào tim của Thanh Hà đặt trên nền móng bè phối vững chắc của Oplus đã mang lại những cảm xúc thính giác khác lạ.

Riêng về phần MV, Phương Uyên cho biết chủ trương của ê-kíp là thực hiện một sản phẩm thật đơn giản để khán giả có thể tập trung nhiều hơn vào phần nghe. Dẫu vậy, chị vẫn muốn có điểm nhấn về thị giác bằng việc đưa thử thách cho đạo diễn là “tìm một điểm quay thật khác lạ”.

Sau tin đám cưới, danh ca Thanh Hà làm điều bất ngờ - 7

Địa điểm quay khác lạ trong MV

Thanh Hà chia sẻ: “Và thế là các em ấy tìm được thật. Tôi chỉ biết bản thân đã phải dậy từ rất sớm vì phải di chuyển khá xa. Đến một lúc gặp đường sình lầy lội, chúng tôi phải xuống đi bộ. Đến lúc gặp một đoạn sông suối, chúng tôi phải ngồi trên bè. Lần đầu tiên tôi được trải nghiệm loại bè phao nổi trên nước, có một người đứng trên bè nắm một sợi dây được bắc ngang sông để đưa bè từ bên này sang bên kia. Đến điểm quay, chưa kịp khen hồ nước đẹp thì trời đã mưa tầm tã”. Rất may mắn là sau đó cơn mưa cũng nhẹ hạt dần và tạnh hẳn, cả ê-kíp quay bắt tay vào việc. Phương Uyên dí dỏm chia sẻ: “Nói là ê-kíp vậy thôi, ngoài những người lên hình và cầm máy quay thì còn mỗi tôi chạy tới chạy lui để đặt cái đèn này, lấy cái ghế kia. Nói chung trong đợt quay này, tôi làm nhạc sĩ – nhà sản xuất và kiêm luôn cu-li”.

Trong thời gian tới, Phương Uyên và Thanh Hà sẽ tiếp tục phát hành liveshow “Chuyện của Hà” trên nền tảng YouTube và một album phòng thu vào cuối năm với những sáng tác mới của các nhạc sĩ khác nhau. Bên cạnh đó, Phương Uyên và Thanh Hà cũng ấp ủ một dự án âm nhạc đặc biệt giúp người nghe có thể tập trung hơn trong học tập và làm việc.

Related Posts