Sex có phân chia đẳng cấp cao-thấp hay không?

0
44
Sự kiện: Kiến thức giới tính Chia sẻ

Tình dục có thể phân chia thành các thang bậc tựa hồ như đẳng cấp của con người trong xã hội hay không? Câu trả lời cũng mơ hồ tựa như cái điểm G trừu tượng với đám đông vốn chưa được giáo dục đầy đủ về sex.

Sex có phân chia đẳng cấp cao-thấp hay không? - 1

Mọi người có quyền lợi và nghĩa vụ ngang nhau trong sex, bất kể họ là ai (Ảnh minh họa)

Một nhà tâm lý học nổi tiếng cho rằng: Nên phủ nhận khái niệm thang bậc trong tình dục bởi người ta sẽ dễ bị lầm với địa vị xã hội của chính hai đối tác. Họ có thể giàu hay nghèo, có quyền chức hoặc không, có học- thất học… thì vẫn có thể nhận được những hoan cảm giống nhau. Điều kiện cần nhất là họ phải có những kiến thức sơ đẳng về sex.

Đẳng cấp trong tình dục phải chăng là một thứ năng khiếu. Người ta cũng có thể nói như thế về khả năng thiên bẩm của các nghệ sĩ hay là cầu thủ bóng đá, hay là các nhà báo, doanh nhân? Cũng có thể tính đó là một tài năng, bất chấp họ xuất thân thế nào, làm nghề gì, tài sản ra làm sao.

Theo đó, là những gạch đầu dòng: Có sức khỏe tốt, có khả năng tạo ra những cảnh giới ngoạn mục, đem lại cảm giác tuyệt đỉnh cho bạn tình. Có những người mà bản thân sự gợi tình bẩm sinh trên khuôn mặt, thân thể và phong cách của họ đã đủ đem lại cho đối tác cảm giác đê mê khi chưa vào cuộc. Nhưng hơn tất cả đó là khả năng thể hiện một cách cống hiến. Thực tế có những cặp đôi đã có một kết hợp cực kỳ hoàn hảo, đem đến cho nhau những bất ngờ rừng rực nhưng không dựa trên nền tảng tình yêu mà hoàn toàn trong một cơn ngẫu hứng.

Vậy để vươn tới một cuộc sex hoàn hảo không nhất thiết phải có chuyện yêu đương? Chúng ta buộc phải công nhận cái gọi là “tình dục không tình yêu”? Điều này có vẻ đúng trong những câu chuyện tình một đêm. Ngân Hoa, nhân viên một công ty truyền thông trong một chuyến công tác đã có một đêm không thể nào quên với chàng giám đốc công ty du lịch trẻ trung, đối tác của công ty cô.

Mọi chuyện bắt đầu từ lúc họ ngẫu nhiên ngồi cạnh nhau trên chiếc xe điện đi thăm quan vườn thú đêm Night Safari, đến lúc về khách sạn lại phát hiện ra hai căn phòng ở trên cùng một tầng. Ngân Hoa ám ảnh cái đêm cuồng nhiệt ấy trong suốt một thời gian dài sau đó. Không chỉ vì những dấu vết của cuộc yêu người tình một đêm để lại la liệt trên cơ thể cô mà còn bởi chưa từng có ai biết “yêu” cô rứt da rứt thịt như thế.

Sức khỏe hay kinh nghiệm, điều gì quan trọng hơn ở một người tình “đẳng cấp cao”? Thật khó để trả lời câu hỏi này. Người trẻ lấy đâu ra kỹ thuật để có những bồng bềnh ngoạn mục, cả ý thức cống hiến cũng rất đáng ngờ, do cái tôi lúc này còn quá lớn. Thế mạnh này thuộc về người từ trung niên trở lên. Ở đây dễ rơi vào cái vòng lẩn quẩn. Khôn đâu đến trẻ, khỏe đâu đến già, điều này ứng với tình dục cũng tuyệt đối đúng. Để có màn trình diễn ấn tượng thì phải có sức khỏe.

Trong đầu người tham gia có ý định thực hiện đầy đủ các cung bậc nhưng anh ta không đủ lực. Như vậy là mới chỉ có đẳng cấp về mặt ý thức. Không đủ. Ngược lại, có trường hợp đối tác nam sung sức, đủ để kéo dài cuộc yêu cả giờ đồng hồ nhưng do thiếu sáng tạo nên thành trò kéo cưa lừa xẻ. Người nữ bị “đầy bụng” sex, đâm thèm cảm giác “nhẹ bụng” của một thứ sex tinh tế, hay nôm na hơn, dễ… tiêu hóa. Như vậy, để được công nhận “tài năng”, ngoài sức khỏe cần có thêm sự nhạy cảm, ứng biến, phiêu lưu.

Sex có phân chia đẳng cấp cao-thấp hay không? - 2

Sức khỏe hay kinh nghiệm, điều gì quan trọng hơn ở một người tình "đẳng cấp cao"? (Ảnh minh họa)

Có một thực tế là đẳng cấp xã hội và ứng xử trong tình dục không hẳn tỉ lệ thuận. Hoài Vy, một cô gái mơ mộng làm nghề dạy piano tại nhà cho trẻ em sau nhiều năm vẫn cảm thấy nổi gai khi nhớ lại hình ảnh người tình cũ, một tổng giám đốc công ty lớn. Anh này có tiền đủ đưa Vy đến những khách sạn sang trọng khác nhau để làm mới những cuộc yêu. Nhưng muôn lần như một, từ nhà tắm, người tình của cô bệ vệ đi ra, ngồi phịch ở mép giường và thản nhiên kéo rèm cửa ra lau roèn roẹt đôi bàn chân còn ướt nhoẹt. Những lần đầu Hoài Vy còn cau mày, nhắc khéo: Anh không biết rèm cửa là nơi bẩn nhất à? Có khi hàng năm người ta không giặt ấy chứ. Đáp lại cô lần nào cũng là một nụ cười cầu hòa. Chẳng hiểu sao, sau đó thân thể Vy cứ như hơi co cứng lại trước những cái vuốt ve của người tình.

Như vậy, một người tình đẳng cấp cao chính là người có giáo dục trong… tình dục, không gây cảm giác sượng sùng cho cả hai, dẫu chỉ là những phút riêng tư. Ngoài ra, còn một vài nguyên tắc tối thiểu: Nghe ngóng cảm xúc của đối tác, có khúc dạo đầu vừa đủ, biết cách tỏ thái độ biết ơn vì đối tác đã cho mình những khoảnh khắc tuyệt vời…

Chia sẻ Theo Võ Hồng Thu (Tiền Phong)