Siêu sao võ thuật giúp Thành Long thoát khỏi 50 tên giang hồ

Nam diễn viên võ thuật làm gì mà khiến Thành Long biết ơn cả đời?

Hồng Kim Bảo bắt đầu tham gia nghệ thuật từ khi còn nhỏ. Ông được biết đến là một trong những người đi đầu của dòng phim võ thuật – hài. Nam diễn viên họ Hồng nổi tiếng với các tác phẩm như: Lâm Thế Vinh, Kế hoạch A, Phi Long mãnh tướng, …

Siêu sao võ thuật giúp Thành Long thoát khỏi 50 tên giang hồ - 1

Siêu sao võ thuật giúp Thành Long thoát khỏi 50 tên giang hồ - 2

Hồng Kim Bảo nổi tiếng với các dòng phim võ thuật – hài. 

Không chỉ được nhắc đến với vai trò diễn viên, Hồng Kim Bảo còn được biết đến là một đạo diễn, nhà sản xuất, chỉ đạo võ thuật của điện ảnh Hong Kong. Ông đã từng chỉ đạo võ thuật cho các phim của nhiều tên tuổi đình đám như: Thành Long, Châu Tinh Trì, Hồ Kim Thuyên, Ngô Vũ Sâm…

Ngoài đời, Hồng Kim Bảo có mối quan hệ bạn bè vô cùng thân thiết với Thành Long, cả hai thường xuyên đi ăn và trò truyện với nhau. Trong một chương trình truyền hình, Thành Long đã kể lại một kỉ niệm giữa ông và Hồng Kim Bảo, đồng thời thể hiện sự biết ơn với người anh của mình khiến nhiều người phải kinh ngạc.

Siêu sao võ thuật giúp Thành Long thoát khỏi 50 tên giang hồ - 3

Thành Long chia sẻ về kỉ niệm được Hồng Kim Bảo giúp đỡ. 

Lúc đó, Hồng Kim Bảo, Thành Long và một số diễn viên trong đoàn đang dùng bữa trong một nhà hàng thì bất ngờ có một đám giang hồ khoảng 50 người cầm dao xông vào tìm. Thành Long cho biết, ông đã nhiều lần bị đám người này đe doạ với mục đích muốn ông quay một số cảnh phim cho họ. Tất cả đoàn phim lúc bấy giờ ai cũng sợ hãi và lập tức bỏ chạy. Chỉ có duy nhất Hồng Kim Bảo ở lại giúp đỡ Thành Long.

Thành Long chia sẻ: “Tình hình lúc đó rất ly kỳ. Mọi người đều bỏ chạy hết, chỉ có anh Hồng Kim Bảo ở lại giúp tôi. Tôi sẽ ghi nhớ lòng tốt này cả đời.”

Siêu sao võ thuật giúp Thành Long thoát khỏi 50 tên giang hồ - 4

Thành Long bày tỏ lòng biết ơn khi nhắc lại kỉ niệm xưa với đàn anh. 

Khi mới bước chân vào làng giải trí, Thành Long được đóng một số vai nhỏ trong các tác phẩm như: Hiệp nữ, Thiếu lâm mộc nhân cương, …Tuy nhiên, ông không bằng lòng với việc lúc nào cũng chỉ đóng một vài vai nhỏ. Chính vì vậy mà Thành Long đã tìm đến Hồng Kim Bảo để thảo luận về cách thu hút khán giả bằng những tác phẩm mới mẻ.

Siêu sao võ thuật giúp Thành Long thoát khỏi 50 tên giang hồ - 5

Hồng Kim Bảo và Thành Long đã từng hợp tác trong nhiều dự án. 

Một trong những lý do quan trọng giúp Thành Long trở thành siêu sao kungfu với tầm ảnh hưởng quốc tế là sự đổi mới linh hoạt trong các pha hành động. Nam diễn viên kết hợp điêu luyện giữa võ thuật với những pha tung hứng nhào lộn chuyên nghiệp, tạo nên sự thích thú cho người xem. Thành Long được đánh giá cao trong các pha hành động khi giảm thiểu đáng kể các cảnh máu me và bạo lực thường thấy trong phim kungfu. Từ đó, tạo tiền đề cho sự thành công của thể loại phim hài võ thuật.

Related Posts