Sự kiện bạo lực học đường chấn động Hàn Quốc được đưa vào phim 18+ của Song Hye Kyo

0
37

Sự kiện:
Phim Hàn Quốc hay
Song Hye Kyo

Chia sẻ


Phân cảnh bạo lực trong The Glory dựa trên câu chuyện có thật tại Hàn Quốc vào năm 2006.

Khai thác đề tài bạo lực học đường và báo thù, The Glory (Vinh quang trong thù hận) lên sóng được một tuần và đang nhận được nhiều sự quan tâm từ khán giả.

Sự kiện bạo lực học đường chấn động Hàn Quốc được đưa vào phim 18+ của Song Hye Kyo - 1

Nữ chính Moon Dong Eun là nạn nhân của bạo lực học đường 

Bên cạnh những phân đoạn đánh đập hay khủng bố tinh thần, cảnh Moon Dong Eun thời trẻ bị nhóm bạn học gồm Park Yeon Jin (Lim Ji Yeon và Shin Ye Eun), Jeon Je Joon (Park Sung Hoon và Song Byung Keun), Lee Sa Ra (Kim Hieaora và Bae Kang Hee), Choi Hye Jung (Cha Joo Young và Song Ji Woo) và Son Myung Ho (Kim Gun Woo và Seo Woo Hyun) dùng máy làm tóc điện kẹp lên cánh tay trần, gây ra những vết bỏng, sẹo lớn khắp người gây ám ảnh hơn cả.

Sau khi lên sóng, phân cảnh này nhanh chóng trở thành chủ đề bàn tán khắp các diễn đàn phim ảnh. Bên cạnh những ý kiến khen ngợi kỹ năng diễn xuất của nhóm diễn viên trẻ thì cũng có không ít người bị sốc trước mức độ tàn khốc của cảnh quay. Phần lớn người xem cho rằng phân cảnh bạo lực này quá khủng khiếp, đau đớn, gây ảnh hưởng đến tâm lý người xem. “Cái này không khác gì tra tấn”, “Ghê gớm quá”, “Có nên chiếu cảnh này, làm đến mức này hay không”,… là những bình luận của dân mạng. 

Sự kiện bạo lực học đường chấn động Hàn Quốc được đưa vào phim 18+ của Song Hye Kyo - 2

Cảnh dùng máy ép tóc đốt da thịt dựa trên sự kiện có thật

Trên thực tế, tình tiết này dựa trên một sự kiện có thật xảy ra ở Hàn Quốc vào năm 2006. Theo AllKpop, vào thời điểm đó, nữ sinh J của trường nữ sinh trung học ở thành phố Cheongju, tỉnh Chungcheong Bắc, Hàn Quốc, thường xuyên bị một nhóm bạn học do K cầm đầu hành hung. Một ngày nọ, K đốt cánh tay J bằng máy ép tóc, dùng kẹp tóc cào vào ngực J và cướp tiền của J vì cô đến muộn lúc K yêu cầu. May mắn hơn Moon Dong Eun, J nhận được sự bảo vệ từ nhà chức trách thành phố. K đã bị bắt sau đó. 

Sự kiện bạo lực học đường chấn động Hàn Quốc được đưa vào phim 18+ của Song Hye Kyo - 3Sự kiện bạo lực học đường chấn động Hàn Quốc được đưa vào phim 18+ của Song Hye Kyo - 4

Nữ chính Moon Dong Eun thời trẻ do Jung Ji So thủ vai (trái) và lúc trưởng thành do Song Hye Kyo thủ vai (phải)

Trong phim, Song Hye Kyo vào vai một nạn nhân bị bắt nạt ở trường học. Lớn lên, cô trở thành giáo viên và lên kế hoạch trả thù những kẻ đã hành hạ mình. Phim được chia làm 2 phần (mỗi phần 8 tập). Phần 1 đã lên sóng và kết thúc với tình tiết nữ chính bắt đầu thực hiện kế hoạch mà cô dày công chuẩn bị suốt 10 năm để hủy hoại những kẻ bắt nạt cô trong quá khứ. Khán giả phải chờ đến tháng 3 mới biết được kết cục của những nhân vật trong phim. The Glory nhận được phản hồi tích cực từ khán giả, dẫn đầu về lượt người xem tại Hàn Quốc và nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

Chia sẻ

Theo MINH HÀ (theo Allkpop) (Tri thức & Cuộc sống)