Sự tiến hóa của đôi ủng

Sự kiện:
Xu hướng thời trang

Chia sẻ


Giày đi tuyết truyền thống không bao giờ lỗi mốt.

Tiếp nối những chiếc ủng xe ngựa của những năm 1860, chiếc ủng đi tuyết đầu tiên theo truyền thống được làm bằng nhung và lót bằng lông cừu hoặc lông thỏ. Những đôi ủng này ấm áp nhưng rất không thực tế đối với những phụ nữ muốn giữ cho đôi chân của mình khô ráo trong mùa đông.

Sự tiến hóa của đôi ủng - 1

Vào những năm 1940, khi muối được sử dụng để làm tan chảy những con đường và vỉa hè băng giá, cao su đã thay thế vải làm đế của cả ủng đi tuyết có gót và đế bằng, giúp đôi chân được bảo vệ tốt hơn một chút trước các yếu tố thời tiết. Ngoài việc sử dụng đế cao su, nhiều phụ nữ còn xỏ chân vào túi nhựa đựng bánh mì trước khi đi ủng tuyết để có thêm một lớp bảo vệ khỏi tuyết mùa đông.

Theo sát những đôi bốt đi tuyết kiểu xe ngựa đầu tiên, những đôi bốt có dây buộc thời Victoria cũng rất phổ biến để giúp phụ nữ của những năm 1900 đối mặt với mùa đông thật phong cách. Phổ biến ở Mỹ và khắp châu Âu, những đôi bốt buộc da này thường được lót bằng lông thú hoặc lông cừu và có thể dễ dàng mang vào và cởi ra cho một buổi tối chơi thể thao mùa đông hoặc đi dạo thư giãn.

Sự tiến hóa của đôi ủng - 2

Sự tiến hóa của đôi ủng - 3

Cùng với thời gian, bốt đi tuyết đã phát triển từ một loại bốt đơn giản và rối loạn thành một món đồ thiết yếu của thời trang mùa đông, đến mức các nhà thiết kế thời trang lớn nhất đã sử dụng chúng làm trọng tâm cho các bộ sưu tập đương đại của họ.

Được định hình là sự lặp lại của phong cách Moon Boot phủ lông thú trong các bộ sưu tập Thu/Đông 2021 của Miu Miu và Chanel, bốt đi tuyết đã chứng tỏ khả năng chống chọi với thử thách của thời gian và tiếp tục phát triển cùng dòng chảy lên xuống của thế giới thời trang.

Sự tiến hóa của đôi ủng - 4

Sự tiến hóa của đôi ủng - 5

Trong khi một số người thích kết hợp giày bốt đi tuyết có dây buộc truyền thống với quần da hoặc áo khoác dài ấn tượng, thì những người khác lại thích kiểu dáng đẹp và táo bạo với giày bốt đi tuyết đế xuồng hoàn hảo để di chuyển trong tuyết hoặc phong cách đường phố.

Như đã thấy trên đường phố của Tuần lễ thời trang trong những mùa gần đây, giày bốt đi tuyết không bao giờ giống nhau hai lần và có thể kết hợp với quần áo hiện đại để tạo nên vẻ ngoài sang trọng cho mùa đông.

Sự tiến hóa của đôi ủng - 6

Sự tiến hóa của đôi ủng - 7

Chia sẻ

Theo Quỳnh Hoa (Tri thức & Cuộc sống)

Related Posts