Tại sao thêm bước này vào quy trình chăm sóc da ban đêm có làn da hoàn hảo

Sự kiện:
Kiến thức chăm sóc da

Chia sẻ


Khi chúng ta già đi, chúng ta tự nhiên mất đi độ ẩm và dầu khi da trở nên khô hơn. Đây là một cách hình thành nếp nhăn và cách để ngăn ngừa hoặc trì hoãn điều này là thường xuyên hydrat hóa làn da của bạn, cả bằng cách uống đủ nước và sử dụng các sản phẩm bôi ngoài da .

Tại sao Axit Hyaluronic lại quan trọng trong bất kỳ quy trình chăm sóc da chống lão hóa nào 

Cơ thể bạn sản xuất axit hyaluronic một cách tự nhiên, vì nó là một chất trong suốt được tìm thấy trong da, mắt và các mô liên kết. Mục đích của axit hyaluronic là giữ nước và giữ ẩm cho những khu vực này để hoạt động bình thường. Chất này thường được sử dụng làm thành phần chính trong huyết thanh, thuốc tiêm, kem dưỡng ẩm, kem lót, thuốc nhỏ mắt, v.v., vì nó có khả năng hydrat hóa lớp ngoài cùng của da bạn và những nơi khác. Lloại axit này có thể làm giảm sự xuất hiện của các nếp nhăn và mang lại cho bạn làn da tươi trẻ và mịn màng hơn.

Tại sao thêm bước này vào quy trình chăm sóc da ban đêm có làn da hoàn hảo - 1

“Chức năng hàng đầu của axit hyaluronic là sản xuất, duy trì và kéo dài tuổi thọ cho độ ẩm trong da, do đó củng cố hàng rào bảo vệ da, giúp thúc đẩy quá trình tái tạo da tối ưu, sản xuất collagen, elastin và cải thiện kết cấu, đồng thời giúp da được nuôi dưỡng và chữa lành tổng thể”, cô nói. nói. Khi nói đến các sản phẩm chăm sóc da chống lão hóa và sử dụng cho những người trên 40 tuổi, axit hyaluronic đã là “một thành phần chính trong chăm sóc da trong một thời gian” và nó “chắc chắn có những lợi ích đáng chú ý khi bổ sung độ ẩm tức thì với quá trình hydrat hóa liên tục trong suốt quá trình ngày. Điều này đóng một vai trò lâu dài đối với sức khỏe tổng thể, kết cấu, tông màu và độ rạng rỡ của làn da bạn.  

Khi nào nên sử dụng

Axit hyaluronic có hiệu quả nhất khi được thoa vào ban đêm dưới dạng huyết thanh, sau khi rửa mặt bằng sữa rửa mặt nhẹ nhàng cân bằng độ pH và trước khi thoa kem dưỡng ẩm dày để phục hồi làn da của bạn khi bạn ngủ. Khi chúng tôi áp dụng một sản phẩm chăm sóc da hiệu quả, chẳng hạn như axit hyaluronic, vào ban đêm, chúng tôi sẽ thấy hiệu quả tối ưu của sản phẩm. Vì làn da của chúng ta phụ thuộc rất nhiều vào nước và quá trình hydrat hóa để hoạt động bình thường, nên điều cần thiết là làn da phải được giữ nước để luôn khỏe mạnh và thực hiện các chức năng bảo vệ của nó.. Axit hyaluronic được thoa lên da vào ban đêm sẽ thẩm thấu vào da và sau đó tiếp tục hút nước về phía đó, cho phép da được hydrat hóa tốt hơn, làn da được ngậm nước tốt sẽ luôn khỏe mạnh, đàn hồi và khỏe mạnh. 

Tại sao thêm bước này vào quy trình chăm sóc da ban đêm có làn da hoàn hảo - 2

Thoa huyết thanh với axit hyaluronic mỗi đêm là một bước hiệu quả trong bất kỳ thói quen nào nhất là khi bạn trên 40 tuổi do những điều sau đây xảy ra khi bạn ngủ. Da chứa các gen đồng hồ sinh học điều chỉnh nhịp sinh học của nó. Độ thẩm thấu của da vào buổi tối cao hơn so với buổi sáng.

Sự thâm nhập của các hợp chất ưa nước (hòa tan trong nước) và lipophilic (hòa tan trong chất béo) đạt cực đại vào lúc 4 giờ sáng, vì vậy khi chúng ta thoa các sản phẩm chăm sóc da lên da vào buổi tối, khả năng thẩm thấu của da và độ thẩm thấu của các sản phẩm cao hơn. lớn hơn, vì vậy chúng ta sẽ thấy hiệu quả vượt trội của các sản phẩm được áp dụng vào ban đêm so với buổi sáng. Lưu lượng máu trên da tăng vào cuối buổi chiều và buổi tối, và điều này cũng liên quan đến nhiệt độ da, cao nhất vào buổi chiều và hạ thấp nhất vào ban đêm.

Hầu hết quá trình sửa chữa da diễn ra trong đêm và để quá trình sửa chữa da này diễn ra một cách tối ưu, da cần được dưỡng ẩm. Da mất nước sẽ chậm chạp hơn và bị tổn hại trong việc tự sửa chữa, vì vậy, việc bổ sung huyết thanh axit hyaluronic vào thói quen hàng đêm của bạn ở mọi lứa tuổi (nhưng chắc chắn là trên 40!) Sẽ mang lại kết quả cấp ẩm và dưỡng ẩm hiệu quả.

Chia sẻ

Theo An Vy (Tri thức & Cuộc sống)

Related Posts