Thái Thượng Lão Quân phim Tây Du Ký qua đời

Sự kiện:
Hậu trường những ngôi sao

Chia sẻ


Tiên ông có khí chất của một người đức cao vọng trọng, gương mặt khi thì nghiêm nghị lúc lại hiền từ.

Bộ phim Tây Du Ký năm 1986 trở thành tác phẩm gắn liền với tuổi thơ của nhiều thế hệ. Không ít các nghệ sĩ gạo cội tham gia bộ phim này đã không còn nữa. Nam nghệ sĩ Trịnh Dung thủ vai Thái Thượng Lão Quân cũng đã qua đời ngày 24/12/2022 vì tuổi cao sức yếu.

Theo Sina, Nhà hát Nghệ thuật Nhân dân Bắc Kinh (Trung Quốc) đã đưa ra thông báo về việc này. Nghệ sĩ Trịnh Dung qua đời hưởng thọ 98 tuổi. Một số tin đồn nói ông mất vì tuổi cao, không có bệnh nghiêm trọng trước khi qua đời, một số lại đồn ông mắc Covid-19.

Thái Thượng Lão Quân phim Tây Du Ký qua đời - 1

Nam nghệ sĩ Trịnh Dung thủ vai Thái Thượng Lão Quân qua đời ở tuổi 98

Trịnh Dung quen thuộc với khán giả Việt Nam qua vai Thái Thượng Lão Quân trong Tây Du Ký. Tuy đất diễn không nhiều nhưng để lại ấn tượng bởi khí chất của một tiên ông. Vai diễn này trở thành nhân vật được nhắc nhiều nhất trong sự nghiệp của Trịnh Dung. Ông còn là người chỉ đạo diễn xuất trong phim. Trên phim trường, ông là người luôn rất đúng giờ và nghiêm túc với nghề. Ông luôn hành động tiết kiệm cho đoàn phim, dù được chuẩn bị trà nhưng vẫn chỉ uống nước bình thường, rất giản dị.

Ông có dáng người gầy gò, gương mặt phúc hậu. Ông góp mặt trong nhiều bộ phim, ngoài Tây Du Ký còn có Võ Tắc Thiên, Tam Quốc Diễn Nghĩa bản 1994 (vai Khổng Dung)…

Lúc sinh thời, ông được đồng nghiệp và thế hệ sau hết mực kính trọng vì lối sống mẫu mực. Ông cũng từng tham gia vào một số vai trò như Giám đốc Liên đoàn Văn học và Nghệ thuật Bắc Kinh, thành viên Ủy ban Nghệ thuật của Nhà hát Nghệ thuật Nhân dân Bắc Kinh.

Khi nghe tin nghệ sĩ Trịnh Dung qua đời, Lục Tiểu Linh Đồng và nhiều nghệ sĩ đã gửi lời chia buồn tới gia đình ông.

Chia sẻ

Theo Quỳnh An (Người đưa tin)

Related Posts