Thanh niên 27 tuổi chật vật tìm việc do ngoại hình như trẻ con

Trang chủ

Bạn trẻ – Cuộc sống

Thứ Sáu, ngày 29/07/2022 11:06 AM (GMT+7)

Sự kiện:
Giới trẻ 2022

Chia sẻ


Thân hình nhỏ bé cùng gương mặt trẻ trung khiến Mao Sheng trông giống đứa bé 10 tuổi hơn là thanh niên 27 tuổi.

Thanh niên 27 tuổi chật vật tìm việc do ngoại hình như trẻ con - 1

Thanh niên 27 tuổi chật vật tìm việc do ngoại hình như trẻ con - 2

Ngoại hình như trẻ con khiến thanh niên 27 tuổi gặp khó khăn khi tìm việc làm. Ảnh: Oddity Central

Theo Oddity Central, tuần trước, Mao Sheng (27 tuổi, ở Trung Quốc) bất ngờ nổi tiếng sau khi một đoạn video quay trên đường phố Đông Quan của anh lan truyền trên Douyin. Trong đoạn video, nam thanh niên tiết lộ tuổi thật của mình, đồng thời than phiền về chuyện anh không thể tìm được việc làm để hỗ trợ và chăm lo cho cha – người đang trong quá trình hồi phục sau cơn đột quỵ.

Mặc cho Mao Sheng tuyên bố bản thân đã 27 tuổi nhưng tất cả mọi người đều chung suy nghĩ rằng anh trông không quá 10 tuổi. Hầu hết các nhà tuyển dụng không tin lời anh, nói rằng họ không muốn bị theo dõi và bị buộc tội sử dụng lao động trẻ em do vẻ ngoài quá trẻ của anh.

Mao Sheng từng cùng bạn đến các nhà máy địa phương xin việc. Người bạn nhanh chóng được nhận vào làm nhưng anh lại không may mắn như vậy.

Câu chuyện của Mao Sheng đã chạm tới trái tim của hàng triệu người trên khắp Trung Quốc, một số đã chỉ trích các nhà tuyển dụng không cho anh cơ hội làm việc chỉ vì ngoại hình trẻ trung bất thường. Rất may, sau khi thanh niên 27 tuổi nổi tiếng trên mạng, rất nhiều doanh nghiệp đã tìm đến và mời anh về làm việc.

Theo một đoạn video khác được đăng trên Douyin cách đây vài ngày, Mao Sheng đã tìm được công việc phù hợp và hy vọng có thể kiếm đủ tiền để giúp cha hồi phục. Sau đó, thanh niên 27 tuổi sẽ tính đến chuyện tìm bạn gái và xây dựng gia đình.

Lý do khiến thanh niên 27 tuổi có vẻ ngoài như trẻ con không được tiết lộ nhưng rất có khả năng liên quan đến tuyến yên – bộ phận kiểm soát sự phát triển thể chất. Có nhiều trường hợp người lớn mắc kẹt trong cơ thể trẻ em từng được ghi nhận trước đây, nguyên nhân phần lớn đều do tuyến yên.

Related Posts