Thanh niên đang chụp ảnh bỗng hoảng hốt bỏ chạy vì lý do bất ngờ

Đang hào hứng chụp ảnh ngoài trời, nam thanh niên phải vội vàng bỏ chạy khi “thần sấm sét” ghé thăm.

[bradmax_video url=”https://image-us.24h.com.vn/upload/2-2022/videoclip/2022-06-28/1656385199-thanhnienbochay.m3u8″ autoplay=”true”]

Nguồn video: Newsflare

Đoạn video được ghi lại vào ngày 17/6 tại thành phố Lang Phường, tỉnh Hà Bắc (Trung Quốc). Hôm đó, nam thanh niên họ Li đang đứng chụp ảnh ngoài trời thì một tia sét bất ngờ đánh xuống mặt đất, kèm theo tiếng sấm lớn.

Tia sét lóe sáng, rạch ngang cả bầu trời khiến Li không còn vẻ hào hứng ban đầu. Quá sợ hãi trước tia sét, Li vội vàng bỏ chạy thật nhanh. Có thể nghe rõ nam thanh niên nói với bạn mình: “Dừng chụp ảnh thôi. Chạy đi!”.

Ngay sau khi được đăng tải, đoạn video nhanh chóng thu hút sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng, ai nấy đều hoảng sợ khi chứng kiến cảnh tượng kinh hoàng. Một số dân mạng cho rằng hành động đứng ngoài trời để chụp ảnh với tia sét của Li vô cùng nguy hiểm, thậm chí có thể gây chết người.

Được biết, sét là hiện tượng phóng điện trong khí quyền giữa các đám mây và mặt đất hoặc giữa các đám mây mang các điện tích khác dấu, đôi lúc còn xuất hiện trong các trận phun trào núi lủa hay bão bụi (cát).

Khi phóng tĩnh điện trong khí quyển, một tia sét có thể di chuyển (từ mây xuống đất) với tốc độ gần 100,000 km/s. Tia sét là sự di chuyển của các hạt mang điện (electron và ion) dưới dạng dòng plasma phát sáng nhưng hình ảnh của sét truyền đi bằng ánh sáng hay photon. Do đó, chúng ta có thể thấy sét trước khi nghe tiếng sấm.

Số liệu thống kê cho thấy có khoảng 24.000 người tử vong mỗi năm do bị sét đánh. Những người sống sót sau khi bị sét đánh thường bị tổn thương thần kinh nghiêm trọng, mất trí nhớ, mất tập trung và thay đổi tích cách.

Related Posts