Thay vì điền số điện thoại vào tờ khai, sinh viên ở Malaysia viết gì mà ai cũng cười ngất?

Trang chủ

Bạn trẻ – Cuộc sống

Thứ Năm, ngày 07/07/2022 15:10 PM (GMT+7)

Sự kiện:
Giới trẻ 2022

Chia sẻ


Một sinh viên ở Malaysia khi khai thông tin của nhà trường, đến ô “Điện thoại di động” thì không điền số máy của mình mà lại điền kiểu khác, khiến ai xem cũng không nhịn được cười.

Thay vì điền số điện thoại vào tờ khai, sinh viên ở Malaysia viết gì mà ai cũng cười ngất? - 1

Nhiều người ở mọi lứa tuổi đều “sợ” các tờ khai. Ảnh minh họa: Mastersportal.

Nếu phải nói thật thì chắc phần lớn mọi người sẽ thừa nhận rằng mình ghét phải điền vào các tờ khai. Bởi một số tờ khai có rất nhiều mục phải điền, phải rất cẩn thận mới không bị viết sai.

Và đôi khi, những tờ khai còn khá là khó hiểu, có thể gây nhầm lẫn, nhất là với những người hay cuống.

Mới đây, tờ khai thông tin của một sinh viên ĐH Lim Kok Wing (Selangor, Malaysia) đã được cư dân mạng nước này chia sẻ nhanh chóng, bởi ai cũng rất buồn cười.

Ngoài những thông tin cá nhân đã được che đi, có thể thấy là ở mục “Mobile” (Điện thoại di động), sinh viên này thay vì viết số điện thoại của mình thì lại viết… tên của chiếc điện thoại mà cậu ấy đang sử dụng, là “iPhone 6 Plus”.

Rất thật thà, và cũng rất chính xác. Dù không đúng với mục đích ban đầu của tờ khai.

Thay vì điền số điện thoại vào tờ khai, sinh viên ở Malaysia viết gì mà ai cũng cười ngất? - 2

“Điện thoại di động: iPhone 6 Plus”. Ảnh: Facebook.

Netizen Malaysia đã buồn cười đến mức họ tò mò rằng sinh viên này đã điền những gì ở các mục khác nữa. Hoặc một số người viết những bình luận như:

“ĐH Lim Kok Wing là đại học công nghệ sáng tạo. Một sinh viên có đầu óc sáng tạo thế này rất hợp để học trường đó”.

“Cho dù tờ khai này được dùng cho các mục đích pháp lý thì cậu ấy vẫn đúng. Cậu ấy thông minh hơn cả người làm ra tờ khai”.

Nhưng tất nhiên, cũng có nhiều người nhìn theo cách thực tế hơn, đó là hẳn sinh viên này không có nhiều kinh nghiệm điền các tờ khai, hẳn là xưa nay cứ có giấy tờ là đem về nhà để bố mẹ điền cho. Điều này chỉ ra một sự thật không tích cực lắm, là có những người học đến đại học rồi vẫn không biết điền các tờ khai cơ bản.

Related Posts