Thiện Học: “Có đam mê thì muốn… dở cũng khó”

0
39

Chia sẻ


Nhìn xung quanh sẽ thấy có không ít người gọi lý do cho sự dở của mình là… tôi không giỏi. Nghe có vẻ không thể nào hợp lý hơn. Nhưng với Thiện Học – Giám đốc quan hệ khách hàng – người đã từng ở” vực thẳm” của hát dở gần hai mươi năm, chỉ cần kiên trì, thậm chí phải nỗ lực như một kẻ “dở hơi”, ngày bản thân tự tin đường hoàng với thành công là chắc chắn sẽ đến.

Thiện Học: “Có đam mê thì muốn… dở cũng khó” - 1

Chào Thiện Học, bạn nhận ra karaoke là đam mê của mình từ khi nào và nó có liên quan gì đến con đường học vấn hay nghề nghiệp hiện tại của bạn hay không?

Từ bé, mình đã rất thích âm nhạc – ca hát, mình nghe và hát tất tần tật các thể loại nhạc vì thấy thể loại nào cũng có cái hay riêng. Và tất nhiên, không ai mê ca hát mà lại không biết đến karaoke. Chỉ có karaoke mới giúp thoả mãn đam mê ca hát của tất cả mọi người, mọi lứa tuổi. Bao trùm hơn cả, mình thích tất cả những thứ… đẹp. Sau này mình biết đó chính là những dấu hiệu cho thấy mình thích công việc liên quan đến sáng tạo, thích thưởng thức cái đẹp, tạo ra cái đẹp. Mình làm nghề Quảng cáo đến nay đã được 10 năm.

Thiện Học: “Có đam mê thì muốn… dở cũng khó” - 2

Trang trí nhà cửa là một trong những sở thích gây nghiện đối với Thiện Học

Thích hát karaoke thì chỉ cần thuê phòng karaoke có đầy đủ thiết bị âm thanh xịn là được, sao phải sắm cả loa karaoke JBL PartyBox On-the-go?

Đúng. Mình đã từng chăm chỉ, dốc hầu bao đi hát karaoke với bạn bè suốt những năm tháng thanh xuân, dù mình hát không đúng một nốt nào. Mình không chỉ hát dở… bình thường và mình ý thức rất rõ điều đó. Dù nhận được không biết bao nhiêu lời chê bai, châm biếm không khoan nhượng của bạn bè, mình vẫn chăm chỉ đi hát karaoke hàng tuần (nếu không quá bận).

Hơn hai mươi năm với giọng hát không thể “chuyển từ đọc sang hát”, mình đã từng mặc kệ. Nhưng ông trời lại sắp xếp để mình có thêm “crush” và những người bạn hát vô cùng hay. Và từ đó, mình quyết định không tiếp tục hát dở nữa. Để theo đuổi mục tiêu này, mình không đến phòng karaoke nữa mà bắt đầu tìm kiếm thiết bị hát karaoke tại nhà.

Mê karaoke nhưng lại không phải là người giỏi về thiết bị âm thanh, nguồn cơn nào đưa đẩy Thiện Học chọn Loa JBL PartyBox?

Năm 2019, mình quyết định tậu một chiếc loa karaoke “all in one” – tất cả trong một – và JBL Party Box On-the-go chính là con loa thoả mãn tất cả những gì mình cần khi đó: thương hiệu uy tín, thiết kế đơn giản nhưng đúng “gu” của mình, âm thanh ổn và đặc biệt là có tặng kèm micro. Chưa hết, sau khi có loa xịn trong tay, mình còn đăng ký học khoá luyện thanh online của MasterClass và đều đặn hát karaoke ít nhất 2 tiếng mỗi buổi tập. Một điều không may mắn nhưng khá thú vị là sau đó, covid ập đến, mình lại có chiếc loa bầu bạn gần hai năm giãn cách.

Thiện Học: “Có đam mê thì muốn… dở cũng khó” - 3

Thiết kế nguyên khối màu đen đơn giản của Loa PartyBox On-the-go hoá ra lại rất hợp với tổng thể ngôi nhà

Mỗi lần bật loa và cầm chiếc micro trên tay, chưa bao giờ mình xem việc hát karaoke 2 tiếng/ngày là hát cho vui, hát giải trí cả. Hát karaoke tại nhà với mình là thời khoá biểu tập luyện có kỷ luật, không khác gì mọi người tập yoga, tập gym, ngồi thiền hay tập vẽ, luyện đàn cả. Tập trung, nghiêm túc để hát đúng nhịp, đúng nốt, đúng cao độ, chỉn chu phát âm từng chữ, từng âm tiết, hát không đúng thì hát lại cho đến khi nào đúng mới thôi.

Và sau hai năm miệt mài “tu luyện” karaoke, thành quả Thiện Học đạt được có mĩ mãn chưa?

Mình rất thích câu nói nổi tiếng “Không phải vì tôi thông minh, mà vì tôi gắn bó với những vấn đề nan giải lâu hơn” của Albert Einstein. Mình không phải là thiên tài và đa số chúng ta cũng vậy, nên cảm hứng, thậm chí còn chưa đủ đến 1%. Nhưng chỉ cần có đam mê, đam mê đủ nung nấu, không ngủ yên, sẽ đẩy chúng ta không ngừng tiến lên phía trước để bước ra khỏi vấn đề của mình. Đam mê thật sự có thể bị trì hoãn, gián đoạn nhưng không có chuyện từ bỏ. Và đơn giản thành công với đam mê là làm được những gì mình dự định.

Thiện Học: “Có đam mê thì muốn… dở cũng khó” - 4

Từng “hát như đọc” suốt… hơn hai thập kỷ, nhưng chỉ sau hai năm, mình đã không còn hát dở nữa, thậm chí đã tự tin hát và biểu diễn trước đông người. Câu chuyện của mình đã chứng minh: không cần tài năng, chỉ cần kiên trì, nỗ lực, bạn vẫn có thể sửa sai thành công. Nếu bạn làm bất cứ việc gì, dù nhỏ nhặt, nhưng bằng một nghị lực lớn lao, bạn nhất định sẽ đạt được.

Thiện Học: “Có đam mê thì muốn… dở cũng khó” - 5

Loa tiệc JBL Party Box On-the-go đang được ưu đãi đặc biệt lên đến 18%, giảm giá từ 8.500.000 đồng chỉ còn 6.990.000 đồng. Với công suất 100W, chất âm đỉnh cao Pro Sound, trình diễn ánh sáng đồng bộ âm thanh, đi kèm 2 micro không dây, PartyBox On-the-go đặc biệt thuận tiện đem theo khắp nơi nhờ thiết kế dây đeo êm ái kèm công cụ mở chai, pin sạc pin hợp và chuẩn kháng nước IPX4. Khám phá sản phẩm tại đây.

Chia sẻ

(Người đưa tin).