Thiếu nữ phương Tây đẹp như tiên sa trong tà áo dài làm người nhìn ngẩn ngơ

Những cô gái phương Tây với nét đẹp khác biệt những tưởng không phù hợp với trang phục truyền thống châu Á nhưng thực tế lại khác.

Thiếu nữ phương Tây đẹp như tiên sa trong tà áo dài làm người nhìn ngẩn ngơ - 1

Thiếu nữ phương Tây đẹp như tiên sa trong tà áo dài làm người nhìn ngẩn ngơ - 2

Cô gái phương Tây gây chú ý với những shoot hình diện trang phục truyền thống phương Đông.

Mỗi quốc gia đều có một trang phục truyền thống riêng mang theo dấu ấn văn hóa. Khi nhắc đến trang phục truyền thống của các quốc gia phương Đông người ta thường nhớ tới kimono, sườn xám (hay xường xám tùy cách đọc), Hán phục, áo dài,…

Vì là trang phục của những quốc gia phương Đông nên khi những cô gái phương Tây chọn diện người ta dễ cảm thấy không phù hợp. Tuy nhiên, không hẳn vậy, vẫn có những người đẹp Tây diện trang phục phương Đông đẹp ấn tượng.

Thiếu nữ phương Tây đẹp như tiên sa trong tà áo dài làm người nhìn ngẩn ngơ - 3

Người đẹp ngoại quốc diện áo dài Việt Nam.

Áo dài của Việt Nam

Khi nhắc đến trang phục truyền thống của Việt Nam người ta thường nhắc đến áo dài. Đây là kiểu đồ được cách tân từ áo ngũ thân lập lĩnh. Áo ngũ thân truyền thống thân áo được ghép bởi 5 mảnh vải: 2 thân trước, 2 thân sau và 1 thân con nằm ở phía trước, bên phải người mặc.

Vạt áo xòe và cong, không may thẳng. Cổ áo dựng vuông vắn hoặc về tròn, ôm khít cổ. Chiều dài cổ áo với nữ là 2 – 3 cm còn nam là 3 – 4 cm. Tay áo có 2 loại là thụng và chẽn.

Thiếu nữ phương Tây đẹp như tiên sa trong tà áo dài làm người nhìn ngẩn ngơ - 4

Thiếu nữ phương Tây đẹp như tiên sa trong tà áo dài làm người nhìn ngẩn ngơ - 5

Áo dài trắng quen thuộc được người đẹp phương Tây chọn mặc.

Nhưng dù được may theo kiểu nào thì khi trải phẳng tay áo và vai áo vẫn phải nằm trên một đường thẳng, nách áo rộng giúp người mặc thoải mái vận động.

Nút áo có 5 nút được làm từ chất liệu như gỗ, ngọc,… Áo ngũ thân là trang phục dành cho cả nam và nữ nhưng người ta thường nghĩ nhiều hơn đến áo dài nữ. Thời gian đầu, nó từng bị phản đối vì đây là kiểu áo tân thời.

Thiếu nữ phương Tây đẹp như tiên sa trong tà áo dài làm người nhìn ngẩn ngơ - 6

Thiếu nữ phương Tây đẹp như tiên sa trong tà áo dài làm người nhìn ngẩn ngơ - 7

Các cô gái phương Tây mặc áo dài chụp hình với cúc họa mi.

Áo dài chỉ giữ lại hai vạt trước, sau của áo ngũ thân, thay đổi kiểu nút cài và đặc biết eo áo được nhấn nhẹ. Áo dài cũng trải qua nhiều lần thay đổi với áo dài Lermur, áo dài Trần Lệ Xuân, áo dài với tay giác lăng,… Hiện tại, áo dài trở thành trang phục truyền thống rất được lòng phái đẹp bởi sự duyên dáng nó mang lại cho người mặc.

Hán phục của Trung Quốc

Bên cạnh sườn xám, xu hướng mặc Hán phục đã và đang nở rộ ở Trung Quốc. Hán phục hay trang phục của dân tộc Hán là kiểu quần áo xưa của người Trung Quốc cổ đại có lịch sử tồn tại đã mấy nghìn năm. Một bộ Hán phục điển hình có thể gồm 2 hoặc 3 lớp. Hiện tại, giới trẻ Trung Quốc rất chuộng mặc Hán phục với kiểu dáng đa dạng cùng màu sắc sặc sỡ kết hợp với trang sức cầu kỳ, tinh xảo.

Thiếu nữ phương Tây đẹp như tiên sa trong tà áo dài làm người nhìn ngẩn ngơ - 8

Thiếu nữ phương Tây đẹp như tiên sa trong tà áo dài làm người nhìn ngẩn ngơ - 9

Mặc Hán phục hiện tại đang là xu hướng tại Trung Quốc.

Trong một bài phỏng vấn được thực hiện bởi trang Reuters, cô gái tên Li Doudou – 27 tuổi, một tín đồ của Hán phục cho biết: “Khi tôi mặc Hán phục, tôi cảm thấy mình là người phụ nữ xinh đẹp nhất thế gian”.

Người lớn tuổi cũng cảm thấy đây là một trào lưu đáng được ủng hộ vì giúp thể hệ trẻ tiếp cận gần hơn với giá trị văn hóa truyền thống.

Không chỉ vậy, nhiều người mặc Hán phục còn cho biết họ cảm thấy khi khoác lên mình kiểu trang phục cổ xưa này họ như được tạm xa những ồn ào, huyên náo của cuộc sống hiện đại để bản thân sống chậm hơn. 

Thiếu nữ phương Tây đẹp như tiên sa trong tà áo dài làm người nhìn ngẩn ngơ - 10

Thiếu nữ phương Tây đẹp như tiên sa trong tà áo dài làm người nhìn ngẩn ngơ - 11

Những cô gái phương Tây mặc Hán phục cũng rất ấn tượng.

Kimono của Nhật Bản

Kimono là trang phục truyền thống của người Nhật Bản. Họ không chỉ coi nó là bộ đồ mặc thông thường mà còn coi đây là một tác phẩm nghệ thuật.

Người Nhật sử dụng Kimono đã lâu và hiện tại nó thường được mặc vào dịp lễ Tết. Những bộ kimono được ra đời vào thời Heian. Kimono thường chỉ có 1 cỡ duy nhất và người diện sẽ bó y phục cho vừa vặn với dáng người.

Thiếu nữ phương Tây đẹp như tiên sa trong tà áo dài làm người nhìn ngẩn ngơ - 12

Thiếu nữ phương Tây đẹp như tiên sa trong tà áo dài làm người nhìn ngẩn ngơ - 13

Kimono cũng là kiểu trang phục truyền thống thu hút với thiết kế đẹp.

Bản thân kimono cũng được chia làm nhiều loại. Ví dụ như Furisode dành cho các cô gái chưa lập gia đình với ống tay áo rộng, dài, màu sắc tươi tắn với nhiều hoa văn trang trí.

Tomesode dành cho những phụ nữ đã kết hôn với ống tay áo ngắn, màu chủ đạo ở thân áo là màu đen, phần vạt bên dưới có một số hoa văn đơn giản. Còn kimono dành cho nam giới thường không có hoa văn và tối màu.

Một phụ kiện không thể thiếu khi diện kimono là chiếc khăn dùng để cố định nếp áo gọi là obi. Một chiếc obi thông thường dài khoảng 4,2m và rộng 30 cm được làm bằng lụa với hoa văn được dệt thủ công. 

Thiếu nữ phương Tây đẹp như tiên sa trong tà áo dài làm người nhìn ngẩn ngơ - 14

Thiếu nữ phương Tây đẹp như tiên sa trong tà áo dài làm người nhìn ngẩn ngơ - 15

Các người đẹp ngoại quốc diện kimono được khen ngợi duyên dáng.

Related Posts