Thói quen không thể bỏ của người có làn da đẹp là luôn dùng thứ này mỗi tối!

Sự kiện:
Kiến thức chăm sóc da

Chia sẻ


Cùng với retinol và vitamin C , niacinamide là một thành phần nổi tiếng hàng đầu mà nhiều chuyên gia về da sẽ nói rằng bạn sẽ muốn thêm vào quy trình chăm sóc da của mình càng sớm càng tốt. 

Trong thế giới rộng lớn của các sản phẩm chăm sóc da, có rất nhiều thành phần theo trào lưu xuất hiện và biến mất (Một ví dụ là dịch nhầy của ốc sên). Và nhiều trong số chúng có những lợi ích bao gồm hydrat hóa mạnh mẽ và nuôi dưỡng da. Nhưng chỉ có một số thành phần tồn tại lâu bền, vượt qua thử thách của thời gian và chứng tỏ mình là thành phần “tiêu chuẩn vàng” trong chăm sóc da. Cùng với retinol và vitamin C , niacinamide là một thành phần nổi tiếng hàng đầu mà nhiều chuyên gia về da sẽ nói rằng bạn sẽ muốn thêm vào quy trình chăm sóc da của mình càng sớm càng tốt. 

Thói quen không thể bỏ của người có làn da đẹp là luôn dùng thứ này mỗi tối! - 1

Niacinamide là một dạng vitamin B có thể được dùng như một chất bổ sung và được sử dụng tại chỗ như một thành phần của huyết thanh hoặc kem dưỡng ẩm. Nó nhanh chóng nổi tiếng với vai trò là một thành phần dưỡng ẩm cao cấp có tác dụng trên mọi loại da – ngay cả da nhạy cảm. Tiến sĩ Rebecca Marcus , bác sĩ da liễu danh tiếng đã giải thích lý do tại sao những người bổ sung niacinamide vào quy trình chăm sóc da của họ vẫn giữ được làn da sáng và khỏe mạnh. 

Niacinamide là gì?

Theo Tiến sĩ Marcus, Niacinamide là một loại vitamin tan trong nước có nhiều lợi ích trong chăm sóc da. Tiến sĩ Marcus cho biết: “Nó giúp làm dịu làn da bị kích ứng bằng cách chống viêm cũng như củng cố hàng rào bảo vệ da. “Nó cũng được biết đến với khả năng giúp điều chỉnh quá trình sản xuất dầu và cải thiện sự xuất hiện của lỗ chân lông có thể nhìn thấy. Niacinamide cũng có thể giúp chống lại sắc tố dư thừa.”

Ai được lợi từ niacinamide? 

Các nhóm tuổi từ mới dậy thì đến trưởng thành, cao tuổi đều có thể hưởng lợi từ niacinamide — đó là một thành phần rất linh hoạt và hữu ích. 

Nó kết hợp tốt với các thành phần khác?

Niacinamide hoạt động tốt với nhiều thành phần khác, bao gồm axit hyaluronic, chất chống oxy hóa và peptide – vì vậy đây là một thành phần đơn giản để thêm vào quy trình chăm sóc da hiện tại của bạn. “Ví dụ, Serum 6 của Maei MD chứa nồng độ niacinamide hiệu quả, kết hợp với Vitamin C, axit hyaluronic, peptide, tế bào gốc thực vật và men vi sinh.

Thói quen không thể bỏ của người có làn da đẹp là luôn dùng thứ này mỗi tối! - 2

Serum có kết cấu nhẹ và thường là một nguồn hoạt chất mạnh. Chúng được sử dụng tốt nhất trên da sạch, ngay sau khi rửa mặt và trước khi thoa kem hoặc kem chống nắng.

Niacinamide hoạt động tốt như thế nào trên da dễ bị mụn trứng cá? 

Trong khi phần lớn các loại serum và kem trị mụn có chứa các thành phần mạnh hơn có thể làm khô cả mụn và vùng da xung quanh, thì niacinamide tác động lên tuyến bã nhờn để giúp điều chỉnh quá trình sản xuất dầu, do đó có thể giúp giảm mụn – nhưng nó cũng cung cấp độ ẩm. 

Là một thành phần dưỡng ẩm, tăng cường hàng rào bảo vệ da với đặc tính chống viêm, niacinamide có thể giúp cải thiện mụn trứng cá mà không có một số tác dụng phụ tiêu cực có thể đi kèm với các phương pháp điều trị mụn trứng cá truyền thống khác như benzoyl peroxide và retinoids, có thể gây kích ứng cho những người có làn da nhạy cảm. Miacinamide là một thành phần bổ sung hữu ích và có lợi cho những người bị mụn trứng cá. Tuy nhiên, một mình niacinamide có thể không đủ để điều trị mụn hoàn toàn.

Thói quen không thể bỏ của người có làn da đẹp là luôn dùng thứ này mỗi tối! - 3

Điều quan trọng là chọn nồng độ phù hợp với loại da của bạn. Nồng độ hiệu quả của Niacinamide là từ 2-5%. Theo Tiến sĩ Marcus, cao hơn mức đó có thể gây kích ứng và thấp hơn sẽ không hiệu quả – hãy cân nhắc nồng độ thấp hơn nếu bạn có làn da nhạy cảm. 

Nếu bạn đang tìm cách cải thiện quy trình chăm sóc da của mình, thì việc bổ sung huyết thanh niacinamide là cách tốt nhất.

Chia sẻ

Theo UYÊN LINH (Nông thôn Việt)

Related Posts