“Thôn nữ” Tây Ninh đoạt Hoa hậu Hoàn vũ VN 2022 có quá khứ nghèo, ở trọ chật hẹp

Hành trình đến với hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam của Ngọc Châu đã có được trái ngọt khi trở thành người chiến thắng.

“Thôn nữ” Tây Ninh đoạt Hoa hậu Hoàn vũ VN 2022 có quá khứ nghèo, ở trọ chật hẹp - 1

“Thôn nữ” Tây Ninh đoạt Hoa hậu Hoàn vũ VN 2022 có quá khứ nghèo, ở trọ chật hẹp - 2

Nguyễn Thị Ngọc Châu là tân hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022.

Sau quãng thời gian dài tìm kiếm, vương miện Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 đã tìm được chủ nhân. Đó là cô gái sinh năm 1994 đến từ Tây Ninh – Nguyễn Thị Ngọc Châu. Cô có tuổi thơ khó khăn khi bố mất sớm vì ung thư, mẹ làm rẫy nuôi 3 chị em. Để tiết kiệm chi phí khi mới lên thành phố, Ngọc Châu từng phải ở chung phòng trọ chật hẹp cùng vài người bạn. Người đẹp từng chia sẻ những ngày tháng cơ cực ấy là động lực để cô phấn đấu hoàn thiện bản thân.

Ngọc Châu từng kể trong một phỏng vấn: “Lúc đi thi đại học, chị hai là người đưa em đi vì mẹ phải ở nhà lo việc nhà. Bản thân em cũng hiểu hoàn cảnh gia đình mình như thế nào, nên em không có trách móc, đòi hỏi hay so sánh mẹ với mẹ của bạn bè. Cuộc sống của em gặp khá nhiều khó khăn, nhưng với tính cách độc lập của bản thân nên em không muốn chia sẻ với ai. Thậm chí, có lúc em từng nghĩ nếu mình không thi người mẫu chắc hẳn cuộc sống sẽ khác đi rất nhiều, em có thể vô tư chơi với bạn bè, cũng như tốt nghiệp đúng hạn.

Xong rồi em suy nghĩ lại, lúc đi thi mẹ là người không cho mình đi thi, mình đã phải chứng minh và thuyết phục mẹ ra sao mà bây giờ mình lại có ý nghĩ ngược lại như vậy. Và em hiểu rằng, con đường này là do em chọn nên em phải cố gắng cho tới cùng”.

“Thôn nữ” Tây Ninh đoạt Hoa hậu Hoàn vũ VN 2022 có quá khứ nghèo, ở trọ chật hẹp - 3

Ngọc Châu giành nhiều giải thưởng phụ bên cạnh vương miện hoa hậu.

Quả thật, cô đã cố gắng ghi dấu với công chúng khi không phải là cái tên quá xa lạ. Ngọc Châu tham gia cuộc thi Vietnam’s Next Top Model 2016 và đoạt ngôi vị quán quân. Ngoài ra, cô cũng có kinh nghiệm tham gia thi sắc đẹp khi đăng quang Hoa hậu Siêu quốc gia Việt Nam 2018 và đạt thành tích top 10 Hoa hậu Siêu quốc gia Thế giới và giải thưởng Hoa hậu Siêu quốc gia châu Á.

“Thôn nữ” Tây Ninh đoạt Hoa hậu Hoàn vũ VN 2022 có quá khứ nghèo, ở trọ chật hẹp - 4

Ngọc Châu từng muốn theo đuổi công việc người mẫu chuyên nghiệp.

Tại cuộc thi này, trang phục dân tộc của Ngọc Châu gây ra một số ý kiến trái chiều vì gợi cảm. Bộ đồ có tên “Lạc vũ” được nhà thiết kế Lê Long Dũng lấy cảm hứng từ vũ nữ Trà Kiệu cùng hình ảnh chim lạc. Nhà thiết kệ bộc bạch anh đã lường trước những ý kiến trái chiều và sẵn sàng nhận những ý kiến khen, chê trên con đường thử nghiệm cái mới. 

“Thôn nữ” Tây Ninh đoạt Hoa hậu Hoàn vũ VN 2022 có quá khứ nghèo, ở trọ chật hẹp - 5

Trang phục dân tộc của Ngọc Châu tại Hoa hậu Siêu quốc gia 2019.

Ngọc Châu tiếp tục thử sức bản thân và Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam là lựa chọn của cô. Ngay từ khi tham gia cuộc thi Ảnh online Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam, Ngọc Châu đã nhận được nhiều sự quan tâm.

Cô chia sẻ: “Đối với Châu, mọi thứ trong cuộc sống luôn chuyển động không ngừng. Vì thế, Châu luôn tâm niệm rằng mình phải liên tục làm mới bản thân, không ngừng phấn đấu và trau dồi nội tại để trở thành một phiên bản tốt hơn mỗi ngày”. 

“Thôn nữ” Tây Ninh đoạt Hoa hậu Hoàn vũ VN 2022 có quá khứ nghèo, ở trọ chật hẹp - 6

Cô gái Tây Ninh đã có phần thể hiện ấn tượng tại Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022.

Ngọc Châu luôn là 1 trong những ứng cứ viên sáng giá cho ngôi vị Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022. Cô có lợi thế ngoại hình khi cao 1m74 số đo 84 – 58 – 94 cm cùng gương mặt xinh đẹp.

Bên cạnh đó khả năng catwalk nhờ công việc người mẫu cùng kinh nghiệm tham gia thi sắc đẹp giúp cô nhanh chóng trở thành thí sinh xuất sắc. Tại đêm bán kết, Ngọc Châu đã đạt được giải phụ Best Body và giải Người đẹp Bản lĩnh – Đại sứ môi trường. Cùng với đó cô có khả năng ứng xử nhạy bén.

“Thôn nữ” Tây Ninh đoạt Hoa hậu Hoàn vũ VN 2022 có quá khứ nghèo, ở trọ chật hẹp - 7

Ngọc Châu đã nỗ lực phát huy những lợi thế mình có.

Không phải vô cớ khi chiến thắng của Ngọc Châu nhận được nhiều sự ủng hộ từ công chúng. Họ đã nhìn thấy sự nỗ lực để khẳng định bản thân xứng đáng của Ngọc Châu.

Bên cạnh những giải thưởng về vật chất như vương miện, giải thưởng tiền mặt 300.000.000 VNĐ, căn hộ cao cấp tại TP. HCM, xe ô tô trong khoảng thời gian đương nhiệm,…

Ngọc Châu còn có vinh dự đại diện Việt Nam tham gia Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới 2022. Người đẹp được kỳ vọng sẽ làm nên chuyện tại đấu trường nhan sắc uy tín này. 

“Thôn nữ” Tây Ninh đoạt Hoa hậu Hoàn vũ VN 2022 có quá khứ nghèo, ở trọ chật hẹp - 8

Chúc Ngọc Châu có một nhiệm kỳ hoa hậu thành công.

Related Posts