Thông tin mới nhất vụ Hồng Đăng và Hồ Hoài Anh ở Tây Ban Nha

Diễn viên Hồng Đăng và nhạc sĩ Hồ Hoài Anh đang được tại ngoại, đã có luật sư hỗ trợ pháp lý cho hai người này.

Sáng 5-7, Văn phòng Chủ tịch nước tổ chức họp báo công bố lệnh của Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam về năm dự án luật đã được Quốc hội khóa XV thông qua tại kỳ họp thứ 3.

Các luật này gồm: Luật Kinh doanh bảo hiểm; Luật sửa đổi, bổ sung Luật Sở hữu trí tuệ (SHTT); Luật Điện ảnh; Luật Thi đua, khen thưởng và Luật Cảnh sát cơ động (CSCĐ).

Tại buổi họp báo, báo chí đặt câu hỏi với đại diện Bộ VH-TT&DL liên quan đến trường hợp hai nghệ sĩ Hồng Đăng và Hồ Hoài Anh, xảy ra tại Tây Ban Nha.

Theo ông Tạ Quang Đông, Thứ trưởng Bộ VH-TT&DL, sự việc nêu trên đến nay vẫn đang dừng ở mức “nghi vấn”.

Thông tin mới nhất tính đến sáng Chủ nhật (3-7), cả hai vẫn đang tại ngoại, chờ gặp thẩm phán. Hai người cũng đã có luật sư để xử lý các vấn đề liên quan đến pháp lý. Phía đại sứ quán Việt Nam cũng cử người tới hỗ trợ để đảm bảo quyền lợi theo quy định. “Đến nay thì chưa có thêm thông tin gì mới” – ông Đông nói tiếp.

Liên quan đến thông tin hai nghệ sĩ Hồng Đăng và Hồ Hoài Anh đi nước ngoài mà không xin phép, báo chí đặt câu hỏi về công tác quản lý cũng như xử lý vi phạm đối với cán bộ công chức, viên chức của Bộ VH-TT&DL.

Ông Đông khẳng định, không riêng gì Bộ VH-TT&DL, ở tất cả các bộ, ngành, cơ quan, công chức, viên chức khi đi nước ngoài đều phải xin phép thủ trưởng đơn vị hoặc cơ quan chủ quản. Với Bộ VH-TT&DL cũng vậy, các nghệ sĩ không có đặc quyền đặc lợi hay ngoại lệ gì. Bất cứ ai vi phạm cũng sẽ bị xử lý theo quy định.

Thông tin mới nhất vụ Hồng Đăng và Hồ Hoài Anh ở Tây Ban Nha - 1

Thông tin mới nhất vụ Hồng Đăng và Hồ Hoài Anh ở Tây Ban Nha - 2

Ông Tạ Quang Đông, Thứ trưởng Bộ VH-TT&DL (đứng) thông tin tới báo chí tại cuộc họp – Ảnh: MINH TRÚC

Thứ trưởng nhấn mạnh, dù là nghệ sĩ thì trước tiên vẫn phải có trách nhiệm của công dân, tuân thủ đúng pháp luật của Nhà nước. Người nổi tiếng càng phải giữ gìn hơn.

Ông cho hay, Bộ đã quán triệt cho tất cả cán bộ, công chức, viên chức, nghệ sĩ thuộc quản lý là điều đầu tiên là công dân phải tuân thủ pháp luật Việt Nam và đi ra nước ngoài phải tuân thủ pháp luật nước sở tại trong thời gian đi công tác hay được đi nghỉ.

Do đó, tất cả những việc làm trái pháp luật Việt Nam, trái pháp luật các nước sở tại sẽ được xử lý theo quy định.

“Đối với hai trường hợp kia (Hồng Đăng và Hồ Hoài Anh – PV), hiện pháp luật nước sở tại là Tây Ban Nha chưa có kết luận nên chúng tôi đang chờ kết luận để xử lý các bước tiếp theo”, ông Đông thông tin.

Related Posts