Thúy Nguyễn hát tình ca: “Tôi không áp lực nên với âm nhạc càng dễ thăng hoa”

Giọng ca Sao Mai lần đầu tiên kết hợp với đạo diễn Đức Thịnh trong album đầu tay.

Ca sĩ/doanh nhân Thúy Nguyễn tên thật là Nguyễn Thị Minh Thúy, sinh năm 1975 tại Quảng Ninh. Từ nhỏ chị đã đam mê ca hát. Khi còn là nhân viên công ty than Đèo Nai, Thúy Nguyễn đã giành nhiều giải thưởng âm nhạc của ngành: Danh hiệu nghệ sĩ vùng mỏ; HCV Hội diễn nghệ thuật quần chúng Tập đoàn Than Việt Nam (trong 3 năm liền 2003, 2004, 2005); HCV cuộc thi Hát về Hồ Chủ Tịch (2007);… Đặc biệt, Thuý Nguyễn đã tham gia Sao Mai 2003 và vào đến vòng Chung kết.

Thúy Nguyễn hát tình ca: "Tôi không áp lực nên với âm nhạc càng dễ thăng hoa" - 1

Thúy Nguyễn hát tình ca: "Tôi không áp lực nên với âm nhạc càng dễ thăng hoa" - 2

Ca sĩ/doanh nhân Thúy Nguyễn

Trong sản phẩm đầu tay là album Thúy Nguyễn hát tình ca, chị muốn hướng tới sự chỉn chu, chuyên nghiệp và phù hợp với bản thân. Vì thế, Thúy Nguyễn không đi theo xu hướng hát nhạc trẻ, cũng chưa mạo hiểm đặt hàng sáng tác riêng mà chọn những ca khúc trữ tình của các nhạc sĩ nổi tiếng như: Dương Thụ, Phú Quang, Thuận Yến, Thanh Tùng…

Tuy nhiên, tất cả 10 ca khúc trong album, trong đó có các bài hát Cho em một ngày, Đâu phải bởi mùa thu, Giọt nắng bên thềm, Biển cạn, Nỗi nhớ mùa đông, Chia tay hoàng hôn, Một mình, Xa rồi mùa đông, Lối cũ ta về,… đều đã được hoà âm phối khí làm mới.

Chia sẻ về lý do lấn sân sang âm nhạc khi đang là một doanh nhân, Thúy Nguyễn cho biết: “Suốt nhiều năm qua tôi tập trung phần lớn thời gian cho việc kinh doanh, đầu tư bất động sản nhưng thực sự “máu” nghệ thuật có trong tôi từ khi còn rất nhỏ. Tôi rất đam mê ca hát, năm học cấp 2, cấp 3, tôi đã tham gia cuộc thi giọng hát trẻ của tỉnh; các cuộc thi âm nhạc vùng mỏ; năm 2003 tôi thi Sao Mai. Thế nhưng, có lẽ duyên với nghệ thuật chưa tới nên dù đam mê vẫn cháy bỏng nhưng tôi không đi theo con đường ca hát chuyên nghiệp mà rẽ lối kinh doanh.

Sau đó xây dựng gia đình nên hạn chế không theo đuổi được ca hát. Đến giờ, khi mọi thứ đã ổn định, tôi quyết định ra mắt album đầu tay. Đây là sản phẩm âm nhạc đầu tiên đánh dấu con đường ca hát của tôi giúp níu giữ thanh xuân và giọng ca để sau này làm kỷ niệm. Đồng thời tôi cũng muốn tri ân mọi người đã yêu quý giọng hát mình nhiều năm qua”.

Thúy Nguyễn hát tình ca: "Tôi không áp lực nên với âm nhạc càng dễ thăng hoa" - 3

Giọng ca Sao Mai 2003 muốn níu giữ thanh xuân và giọng ca để sau này làm kỷ niệm

Khi được hỏi về khó khăn trong việc thực hiện dự án âm nhạc đầu tay, nữ ca sĩ kiêm doanh nhân thẳng thắn: “Tất nhiên là không ít khó khăn rồi! (Cười) Đầu tiên là về thời gian. Như đã chia sẻ, hiện tại tôi khá bận rộn với công việc kinh doanh. Hơn nữa, là một phụ nữ đã có gia đình nên quỹ thời gian của tôi càng eo hẹp. “Thuý Nguyễn hát tình ca” là dự án tôi ấp ủ từ hơn 2 năm trước. Khi bắt tay thực hiện, thu âm được 2 ca khúc thì dịch Covid-19 khiến dự án bị gián đoạn. Đến gần đây, cuộc sống bình thường mới, tôi và ê-kíp mới tiếp tục dự án.

Ngoài ra, khó khăn với tôi và ê-kíp là thời tiết Hà Nội những ngày này khá khắc nghiệt. Có những ngày ghi hình MV dưới cái nắng nóng 38-39 độ, thực sự rất mất sức.

Tôi may mắn được sự hỗ trợ rất nhiệt tình từ đạo diễn Đức Thịnh và ê-kíp nên cuối cùng, dự án đầu tay đã chính thức “trình làng”. Mặc dù có thể album đầu tiên chưa thực sự hoàn mỹ nhưng để nói chất lượng thì rõ ràng là chất lượng cao nhất. Mong khán giả có thể cảm nhận được cảm xúc của tôi khi nghe album này”.

Chị cho biết thêm: “Nói là gặp khó khăn thì thực sự không đúng bởi quả thật suốt thời gian qua, dù không đi theo con đường ca hát chuyên nghiệp nhưng tình yêu với âm nhạc của tôi vẫn còn đó. Tôi vẫn thường xuyên tham gia biểu diễn ở những hội thi hoặc những buổi tiệc kỷ niệm, chúc mừng.

Tôi vẫn luôn dành tình cảm rất lớn với âm nhạc, mặc dù có thể tôi hát không quá hoàn hảo nhưng tôi muốn sống với đam mê của mình. Tôi không có bất cứ áp lực gì khi đến với âm nhạc nên tôi nghĩ giọng ca của tôi càng dễ thăng hoa”.

Thúy Nguyễn hát tình ca: "Tôi không áp lực nên với âm nhạc càng dễ thăng hoa" - 4

“Tôi không có bất cứ áp lực gì khi đến với âm nhạc nên tôi nghĩ giọng ca của tôi càng dễ thăng hoa” – Thúy Nguyễn chia sẻ

Đây cũng là sản phẩm âm nhạc Thúy Nguyễn bắt tay hợp tác với đạo diễn Đức Thịnh. Về phía nam đạo diễn, nhận xét con đường âm nhạc của đàn chị thân thiết, anh bày tỏ sự ủng hộ nhiệt tình.

Thúy Nguyễn hát tình ca: "Tôi không áp lực nên với âm nhạc càng dễ thăng hoa" - 5

Đạo diễn Đức Thịnh

“Ban đầu khi chị Thúy đặt vấn đề sản xuất MV, ra mắt album, thú thật tôi định không làm vì nghĩ chị là dân nghiệp dư, sợ rằng thực hiện sản phẩm âm nhạc như vậy sẽ rất mất thời gian. Tuy nhiên khi bắt đầu phối và thu âm thử một bài, tôi bất ngờ vì giọng hát lạ và hay. Sau đó mới quyết định hợp tác.

Sau đó nghe bản thu master thì ấn tượng vừa ở những bản phối khí hay và giọng hát quyện vào nghe rất thích nên tạo nguồn cảm hứng để biên tập nốt những ca khúc còn lại”, nam đạo diễn chia sẻ.

Related Posts