Tiện tay ném lõi ngô từ căn hộ chung cư xuống, một người Trung Quốc đối diện mức án cực nặng

Trang chủ

Bạn trẻ – Cuộc sống

Thứ Tư, ngày 06/07/2022 10:00 AM (GMT+7)

Sự kiện:
Giới trẻ 2022

Chia sẻ


Có lẽ khi “tiện tay” ném lõi ngô từ căn hộ trên tầng cao xuống đất, người này không thể ngờ được rằng mình có thể phải trả cái giá đắt đến mức nào.

Một phụ nữ ở thành phố Gia Hưng (tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc) đang bị cảnh sát tạm giữ vì tội ném cái lõi ngô từ căn hộ chung cư xuống đất. Mà cái lõi ngô này, thật không may, lại rơi trúng đầu một em bé 8 tháng tuổi, đang được bà của em bế đi dưới đường.

Cái lõi ngô đã khiến đầu em bé bị chảy máu nên em được đưa ngay vào bệnh viện, hiện tình trạng đã ổn định.

Rất nghiêm túc, cảnh sát đã đến gặp tất cả công dân trong các căn hộ chung cư mà họ cho rằng có thể là nơi cái lõi ngô được ném xuống. Nhưng không một ai thừa nhận mình ném, theo trang SCMP.

Tiện tay ném lõi ngô từ căn hộ chung cư xuống, một người Trung Quốc đối diện mức án cực nặng - 1

Cái lõi ngô đã khiến em bé bị chảy máu đầu. Ảnh: Sohu.

Không ai nhận thì cảnh sát sẽ có biện pháp: Họ so sánh mẫu gene trên cái lõi ngô với mẫu nước bọt của các thành viên trong 5 căn hộ có mua ngô vào ngày xảy ra sự cố. Bằng cách này, họ tìm ra thủ phạm là bà Zhu, 69 tuổi.

Ban đầu, bà Zhu vẫn chối, nhưng khi có bằng chứng là sự so sánh mẫu gene thì bà đành nhận tội. Bà Zhu nói, bà không có ý định xả rác bừa bãi, mà là vừa ăn ngô vừa ra lấy quần áo phơi ngoài ban-công. Ăn hết ngô thì bà tiện tay vứt lõi xuống để còn rút quần áo. Dựa trên hình ảnh của camera quan sát thì cái lõi ngô sau khi được vứt đã đập vào một cục nóng điều hòa, rồi rơi trúng đầu em bé tội nghiệp.

Giờ đây, bà Zhu đối diện với mức phạt tiền cực nặng hoặc đi tù, theo phía cảnh sát.

Tiện tay ném lõi ngô từ căn hộ chung cư xuống, một người Trung Quốc đối diện mức án cực nặng - 2

Một cảnh sát giúp em bé bị lõi ngô rơi vào đầu. Ảnh: SCMP.

Trong những năm gần đây, ở Trung Quốc có nhiều báo cáo về những vụ tai nạn do người ta ném đồ từ trên các tầng cao của chung cư xuống. Hậu quả là có nhiều người đi phía dưới bị thương nặng, có người thiệt mạng.

Nên từ năm ngoái, việc xả rác từ tầng cao đã bị coi là phạm tội. Thủ phạm có thể chịu án tù đến chung thân hoặc tử hình, tùy vào mức độ nghiêm trọng của sự việc.

Related Posts