TikToker 17 tuổi kiếm 100 triệu/tháng nhờ tài cosplay

Chàng trai sinh năm 2005 được cư dân mạng phong là “hiện tượng cosplay” nhờ những bộ ảnh hóa trang hút nghìn lượt like (thích).

Mới đây, nhiều diễn đàn giải trí lớn chia sẻ bộ ảnh cosplay của TikToker Nguyễn Quang Nam, hút sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng. Nam sinh 17 tuổi hóa trang thành nữ, đặc biệt, anh còn đầu tư về trang phục, bối cảnh, phụ kiện… vô cùng bắt mắt.

TikToker 17 tuổi kiếm 100 triệu/tháng nhờ tài cosplay - 1

TikToker 17 tuổi kiếm 100 triệu/tháng nhờ tài cosplay - 2

Bộ ảnh cosplay của TikToker Nguyễn Quang Nam hút nhiều sự quan tâm của khán giả

TikToker Nguyễn Quang Nam là cái tên không còn quá xa lạ với giới trẻ. Anh sở hữu kênh TikTok có hơn 700 nghìn thành viên. Ngoài ra, nam sinh 17 tuổi còn làm YouTube, mẫu ảnh quảng cáo… Nội dung sáng tạo của Quang Nam là chuyên review các tựa game với phong cách hài hước, kịch tính hút hàng triệu lượt xem. Ngoài ra, nhờ tài giả gái chân thật, anh còn được khán giả phong là “hiện tượng cosplay”.

Trao đổi với chúng tôi, TikToker Nguyễn Quang Nam cho biết anh từng bị gia đình phản đối khi đến với công việc cosplay. Theo đó, gia đình chàng trai sinh năm 2005 sợ anh ham kiếm tiền mà bỏ bê việc học, nhất là cận kề kỳ thi THPT Quốc Gia. Để chứng minh niềm đam mê của bản thân, Nguyễn Quang Nam đã nỗ lực học tập thật tốt, song song với việc sáng tạo nội dung trên nền tảng TikTok, YouTube… Thời gian rảnh, anh còn tranh thủ cùng ê-kíp sáng tạo các bộ ảnh cosplay.

TikToker 17 tuổi kiếm 100 triệu/tháng nhờ tài cosplay - 3

TikToker Nguyễn Quang Nam

Theo chàng trai 17 tuổi, các công việc trên mạng của anh không chỉ làm chơi, để giết thời gian như nhiều bạn trẻ mà còn giúp anh có nguồn thu nhập “khủng”. Anh tiết lộ mỗi tháng kiếm được khoảng 100 triệu đồng nhờ doanh thu từ YouTube, làm mẫu cosplay và quay quảng cáo cho các nhãn hàng trên TikTok.

Có thu nhập, TikToker Nguyễn Quang Nam không chỉ tự lo được các khoản chi phí học tập, sinh hoạt cá nhân mà anh còn hỗ trợ kinh tế cho bố mẹ, người thân. Dẫu kiếm được tiền khá sớm nhưng Nguyễn Quang Nam cho hay, anh vẫn chú trọng việc học là trên hết. Với nam sinh 17 tuổi, kiến thức vẫn là thứ tài sản sẽ gắn bó với anh suốt đời.

Nói về quá trình hóa trang thành nữ trong các bộ ảnh cosplay, TikToker Nguyễn Quang Nam chia sẻ: “Đầu tiên, tôi chọn tạo hình nhân vật và phục trang phù hợp. Trong quá trình cosplay, tôi chăm chút khâu makeup, làm tóc và trang bị phụ kiện. Quan trọng nhất đó là tôi cần chuẩn bị tâm lý, tinh thần để bắt đầu mỗi lần cosplay bởi nếu không có năng lượng thì làm việc sẽ không hiệu quả”.

TikToker 17 tuổi kiếm 100 triệu/tháng nhờ tài cosplay - 4

TikToker 17 tuổi kiếm 100 triệu/tháng nhờ tài cosplay - 5

Cosplay không chỉ giúp Nguyễn Quang Nam thỏa đam mê mà còn mang đến cho anh thu nhập “khủng”

Về nguồn cảm hứng theo đuổi việc cosplay thành nữ, Quang Nam bày tỏ: “Hồi bé tôi rất thích xem phim hoạt hình anime, những nhân vật được tạo hình sinh động đầy màu sắc luôn xuất hiện trong tâm trí tôi. Khi vào cấp 3, tôi có điều kiện tiếp xúc, tìm hiểu nhiều hơn về cosplay và bản thân quyết tâm theo đuổi nó đến cùng. Dẫu gặp nhiều khó khăn, nhưng khi những bộ ảnh được công chúng yêu mến khiến tôi rất hạnh phúc và hãnh diện”.

Đứng ở góc độ là một người từng trải qua nhiều khó khăn trong việc theo đuổi đam mê, Nguyễn Quang Nam hiểu rõ những thắc mắc cũng như rào cản của các bạn trẻ với bộ môn cosplay. Tuy nhiên, anh cho rằng chỉ cần dám theo đuổi đam mê là tiêu chí sống, hết mình với nó thì chắc chắn thành công sẽ đến. Đây không chỉ là kim chỉ nam đối với Nguyễn Quang Nam mà cũng là những lời nhắn nhủ của anh với những bạn trẻ có cùng niềm đam mê.

Sau khi tốt nghiệp cấp 3, TikToker Nguyễn Quang Nam cho hay anh sẽ theo học ở lĩnh vực nghệ thuật như diễn xuất và ca hát. Ở lĩnh vực sáng tạo nội dung trên các nền tảng mạng xã hội, chàng trai 17 tuổi cũng mong muốn được mở rộng đề tài sang du lịch, ẩm thực…

Related Posts