Tìm hiểu lịch sử chiếc áo khoác biến bạn mang phong cách “phú ông”

Áo khoác smoking đã trải qua một đợt thay đổi như tàu lượn siêu tốc trong hai thế kỷ qua.

Khởi đầu là một bộ quần áo khiêm tốn giúp bạn thư giãn trong phòng ngủ, nó đã trở thành một biểu tượng của sự sang trọng khi dùng bữa tối và sau đó là một phần lịch sử thời trang mang tính biểu tượng giữa Rat Pack. Nhưng làm thế nào để bạn mặc nó ngày hôm nay? Các loại vải nhung và lụa sang trọng, kiểu dáng hai bên ngực và ve áo choàng là một số bộ phận mang tính biểu tượng nhất của chiếc áo khoác ngoài này, và chúng là một cách tuyệt vời để tạo nên nét cổ điển cho tủ quần áo hiện có của bạn. Chuẩn bị để thư giãn theo phong cách, điểm thưởng nếu bạn có rượu whisky hoặc xì gà.

Tìm hiểu lịch sử chiếc áo khoác biến bạn mang phong cách "phú ông" - 1

Tìm hiểu lịch sử chiếc áo khoác biến bạn mang phong cách "phú ông" - 2

Áo khoác smoking nam là gì?

Áo khoác smoking là một bộ quần áo mặc bên ngoài quần áo thông thường của bạn trong khi ai đó đang thưởng thức một điếu thuốc, xì gà hoặc đồ uống buổi tối. Ý tưởng ban đầu của chiếc áo khoác ngoài này là ngăn tro nóng bắn vào quần áo đẹp của người mặc. Áo khoác smoking có kiểu dáng đặc biệt, bao gồm ve áo bằng khăn choàng, thường là các loại vải thô như nhung, lụa hoặc sa tanh, và có hình dáng hai bên ngực. Có nhiều kiểu Áo khoác smoking khác nhau, có thể bao gồm những kiểu áo khoác dành cho gia đình hoặc những nơi trang trọng hơn. Những chiếc áo này trở nên phổ biến vào giữa đến cuối thế kỷ 19 khi các loại vải sang trọng hơn trở nên sẵn có.

Tìm hiểu lịch sử chiếc áo khoác biến bạn mang phong cách "phú ông" - 3

Mục đích ban đầu của Áo khoác smoking là gì?

Áo khoác smoking truyền thống có một lịch sử phong phú trong thời trang. Nó có nguồn gốc từ áo choàng, bắt đầu lưu hành vào thế kỷ 17 khi đồ ngủ trở nên phổ biến hơn. Khi thuốc lá du nhập vào Anh từ thế kỷ 17 và 18, điều quan trọng là người đó không được để tro bắn lên quần áo của họ, vì nó có thể làm hỏng vải nghiêm trọng. Hơn nữa, nó sẽ giúp loại bỏ mùi thuốc lá xâm nhập vào quần áo của người mặc. Vào giữa thế kỷ 19, mục đích của chiếc áo khoác này đã thay đổi, và nó sớm gắn liền với việc ăn uống. Nhiều người có thể nhận ra chúng từ Rat Pack vào những năm 40 và sớm kết thân với Hugh Hefner trong những năm 60.

Tìm hiểu lịch sử chiếc áo khoác biến bạn mang phong cách "phú ông" - 4

Làm thế nào để có một chiếc Áo khoác smoking phù hợp?

Áo choàng robe và Áo khoác smoking có một lịch sử liên kết và có một số điểm tương đồng chung như vải thô, ve áo choàng và thắt lưng buộc dây là một số. Tuy nhiên, cả hai khá khác biệt với nhau. Sự khác biệt giữa hai loại chủ yếu là ở độ dài của quần áo, một chiếc áo choàng robe dài đến giữa bắp chân, trong khi một chiếc Áo khoác smoking được cho là dài đến giữa đùi. Khi chọn Áo khoác smoking phù hợp, hãy chắc chắn rằng nó nằm lỏng lẻo so với cơ thể và chạm vào giữa đùi hoặc dưới hông một chút.

Tìm hiểu lịch sử chiếc áo khoác biến bạn mang phong cách "phú ông" - 5

Tìm hiểu lịch sử chiếc áo khoác biến bạn mang phong cách "phú ông" - 6

Related Posts