Tình yêu đẹp và buồn trong “Thanh Sói” hóa ra có liên quan tới Ngô Thanh Vân

Sự kiện:
Ngô Thanh Vân: Đả nữ màn ảnh Việt
Song Luân: Nghệ sỹ đa năng
Hậu trường phim Việt

Chia sẻ


Đặc biệt, bộ phim “Thanh Sói” lại chính là cầu nối nên duyên của Ngô Thanh Vân và chồng trẻ.

Được xem là phần tiền truyện của Hai Phượng, bộ phim điện ảnh Thanh Sói hướng nhiều hơn tới những pha hành động khi khai thác về thế giới ngầm của băng đảng. Bên cạnh các phân cảnh hành động đã mắt, thót tim, phim còn lấy nước mắt của khán giả trong câu chuyện tình cảm bi thương.

Tình yêu đẹp và buồn trong “Thanh Sói” hóa ra có liên quan tới Ngô Thanh Vân - 1

Câu chuyện tình yêu của Long và Hồng – một giang hồ và một đả nữ – đọng lại nhiều cảm xúc cho người xem

Nếu như nhân vật nữ chính Bi (Đồng Ánh Quỳnh) khiến người xem nghẹn lòng bởi quá khứ đau đớn từ lúc còn nhỏ thì Hồng (Rima Thanh Vy) tưởng sẽ là một cô gái luôn mang lại tiếng cười cho bộ phim, hóa ra lại là người khiến khán giả rơi lệ. Chuyện tình cảm đẹp nhưng buồn giữa Long (Song Luân) và Hồng cùng câu chuyện về loài hoa cúc dại có thể nói là một điểm nhấn khó quên trong Thanh Sói.

Là một nghệ sĩ đa năng trong showbiz Việt, Song Luân đảm nhận vai Long – một đàn em thân cận của Hải “chó điên” (Thuận Nguyễn). Anh chia sẻ nhân vật Long là vai diễn hoàn toàn mới lạ so với những nhân vật trước đây anh từng đảm nhận. Là đàn em của phản diện chính nhưng lại nảy sinh tình cảm với một trong ba mảnh ghép đả nữ đang âm mưu truy phá đường dây tệ nạn, điều đó khiến Song Luân có những phân đoạn diễn xuất sâu về tâm lý, nhất là ở những cảnh bi thương. Nam diễn viên sinh năm 1991 được nhận xét đã diễn tốt ở cảnh nội tâm phức tạp, nhất là cách diễn qua ánh mắt.

Tình yêu đẹp và buồn trong “Thanh Sói” hóa ra có liên quan tới Ngô Thanh Vân - 2

Song Luân phải dồn sức nhiều hơn cho các phân cảnh lột tả tâm lý phức tạp của nhân vật

Khi phải đứng giữa ranh giới của tình nghĩa anh em trong băng nhóm và tình yêu nồng cháy với Hồng, Long như tiến thoái lưỡng nan. Trong khi đó, Hồng luôn chọn cách sống tích cực và tình yêu với Long là tia hy vọng để cô vượt qua được tất cả. Rima Thanh Vy chia sẻ dù đây là vai thứ chính, cô đã bị cuốn hút bởi nhân vật này ngay từ lúc đọc phác thảo.

Lần đầu tiên đóng cặp cùng nhau, Song Luân và Rima Thanh Vy không tránh khỏi ngại ngần, nhất là khi họ phải thực hiện cảnh nóng cuồng nhiệt. Dù không phải lần đầu tiên đóng cảnh ân ái, Song Luân cho biết phân đoạn trong Thanh Sói có phần táo bạo hơn bao giờ hết. Đặc biệt anh công nhận sự cố gắng, nỗ lực của Rima Thanh Vy khi diễn viên nữ phải hy sinh nhiều hơn vì nhân vật. Để diễn sao cho tốt nhất, hai diễn viên đã trải qua nhiều bài luyện tập để cảm xúc trở nên chân thật nhất. Bản thân Thanh Vy cũng phải chấp nhận thay đổi bản thân, dấn thân vào cảnh quay này và hy sinh hết mình vì nghệ thuật. Đó cũng là lý do nhân vật Hồng đọng lại trong tâm trí người xem nhiều cảm xúc.

Tình yêu đẹp và buồn trong “Thanh Sói” hóa ra có liên quan tới Ngô Thanh Vân - 3

Thanh Vy phải hy sinh nhiều hơn vì nhân vật

Những tưởng mối tình của Long và Hồng không liên quan tới đạo diễn – nhà sản xuất Ngô Thanh Vân. Vậy nhưng chính ông xã của cô – CEO Huy Trần đã bật mí một điều thú vị. Hình ảnh hoa cúc dại ngay từ đầu đã được Ngô Thanh Vân lồng ghép xuyên suốt trong nhiều cảnh quay. Nó không chỉ là hình ảnh tượng trưng cho sự kiên cường mà còn mang ý nghĩa đặc biệt, là loài hoa được Ngô Thanh Vân rất yêu thích. Đó chính là lý do mà Huy Trần thường xuyên tặng bà xã những bó hoa cúc này từ ngày yêu nhau tới khi kết hôn.

Tình yêu đẹp và buồn trong “Thanh Sói” hóa ra có liên quan tới Ngô Thanh Vân - 4

Huy Trần bật mí loài hoa cúc dại được Ngô Thanh Vân rất yêu thích và anh thường tặng bà xã

Mối tình của Long và Hồng cũng như loài hoa cúc dại, kể cả trong một xã hội đen tối vẫn luôn tồn tại và phát triển mãnh liệt. Ngô Thanh Vân mong muốn Thanh Sói sẽ là tia nắng, tia hy vọng về tình yêu cho giới trẻ.

Một điều thú vị nữa được Huy Trần chia sẻ, chính là việc anh từng đi thử vai (casting) cho vai Long. Anh được giao diễn một cảnh quay đầu tiên mà Long xuất hiện. Tuy nhiên, vì diễn giang hồ mà tay run quá, lại nói tiếng Việt không sõi nên anh bị đánh trượt. Đó cũng là lần gặp gỡ đầu tiên giữa anh và Ngô Thanh Vân để từ đó cả hai dần nên duyên.

Tình yêu đẹp và buồn trong “Thanh Sói” hóa ra có liên quan tới Ngô Thanh Vân - 5

Mối duyên giữa Ngô Thanh Vân và ông xã hóa ra từ lần Huy Trần casting trượt trong phim Thanh Sói

Trong quá trình hoàn thành bộ phim này, Ngô Thanh Vân không tránh khỏi những lúc bị stress. Anh nói thêm: “Rất may Ngô Thanh Vân ngoài đời và trong phim khác nhau hoàn toàn. Trong lúc bị stress, bị buồn và căng thẳng nhất, mình mới hiểu người ta thế nào. Lúc đó Huy thấy Vân vẫn rất tốt nên đó là lý do mà Huy yêu bà xã mình. Những lúc đi quay cùng bà xã, Huy học hỏi được nhiều điều từ Vân”.

Nổi tiếng là đả nữ màn ảnh Việt, trong bộ phim này Ngô Thanh Vân tiếp tục có những phân cảnh hành động ấn tượng. Huy Trần kể một kỷ niệm “nhớ đời” khi anh rủ bà xã tập võ, anh đã bị vợ đá ngay vào chân và phải nằm 3 ngày mới đi lại được. Anh chia sẻ bản thân đã xem nhiều lần Thanh Sói nhưng khi xem lại, anh vẫn rơi nước mắt vì tình yêu của cặp đôi Long và Hồng.

Chia sẻ

Theo Thu Vũ (Tri thức & Cuộc sống)

Related Posts