Tội ác của “yêu râu xanh” đội lốt thầy giáo: Bi kịch của mẹ đơn thân

Sự kiện:
Tội ác của “yêu râu xanh” đội lốt thầy giáo

Chia sẻ

XEM THÊM CÁC KỲ1 2Kỳ mới nhất


Người phụ nữ 31 tuổi được tìm thấy đã chết trong tình trạng bán khỏa thân với một chiếc mắc áo bằng kim loại quấn quanh cổ. Kẻ sát nhân đã đột nhập vào phòng ngủ của cô qua cửa sổ.

Sau khi mẹ bị cưỡng hiếp và sát hại, con trai của Linda Slaten đã phải trải qua nhiều thập kỷ sống trong sợ hãi, đau đớn trước tên sát nhân giấu mặt mà họ gọi là “quái vật”. Gần 40 năm sau, danh tính của kẻ giết người cuối cùng cũng được làm rõ. Con trai của nạn nhân đã vô cùng bàng hoàng khi nhận ra đó là kẻ không hề xa lạ.

Cái chết bất ngờ

Vào buổi sáng ngày 4/9/1981, Judy Butler tới nhà chị gái mình là Linda Slaten. Hai chị em cùng sống trong một khu vực ở thành phố Lakeland, bang Florida, Mỹ. Sau một hồi gõ cửa mà không thấy ai trả lời, Judy định ra về.

Tội ác của “yêu râu xanh” đội lốt thầy giáo: Bi kịch của mẹ đơn thân - 1

Nạn nhân Linda Slaten.

Nhưng rồi, khi đi vòng qua căn hộ, Judy thấy cửa sổ phòng ngủ của Linda mở toang. Nhìn qua cửa, cô thấy chị gái thay vì nằm trên giường lại nằm dưới sàn nhà. Lúc đầu, cô nghĩ Linda đang ngủ nhưng khi đến gần cửa sổ nhìn kỹ hơn, Judy bỗng hét lên.

Tại hiện trường, cảnh sát tìm thấy thi thể Linda, 31 tuổi trong tình trạng bán khỏa thân với một chiếc mắc áo bằng kim loại quấn quanh cổ. Kẻ sát nhân đã đột nhập vào phòng ngủ của cô qua cửa sổ.

Tiếng người nói ồn ào đã đánh thức Jeff Slaten – cậu con trai 15 tuổi của Linda lúc này đang ngủ trong một căn phòng khác. Một sĩ quan cảnh sát nhanh chóng xuất hiện trước mặt cậu, yêu cầu cậu mặc quần áo và đi ra ngoài. Jeff nhìn thấy rất nhiều cảnh sát và dì Judy của mình đang khóc.

Trong phòng ngủ thứ hai của căn hộ, một sĩ quan cảnh sát đánh thức con trai nhỏ của Linda là Tim, 12 tuổi lúc này cũng đang ngủ. Hai anh em không hiểu chuyện gì xảy ra cho đến khi được dì thông báo rằng mẹ chúng đã bị sát hại.

Trung sĩ Edgar Pickett, chuyên gia về dấu vân tay của Sở Cảnh sát Lakeland, phủ bột gần như toàn bộ căn phòng để tìm dấu vân tay, kể cả sàn nhà. Ở bậu cửa sổ, anh tìm thấy một dấu bàn tay, không phải vân tay.

Kết quả khám nghiệm tử thi xác định Linda bị cưỡng hiếp và siết cổ đến chết. Que lấy mẫu tinh dịch của hung thủ được phòng thí nghiệm lưu trữ.

Bi kịch của mẹ đơn thân

7 năm trước, vào năm 1974, Linda Slaten trở thành mẹ đơn thân ở tuổi 24. Cô quyết định ly hôn người chồng vũ phu của mình – Frank Slaten sau 9 năm sống trong nước mắt. Frank là một kẻ nghiện rượu nặng. Càng uống nhiều, Frank càng trở nên bạo lực hơn. Hai anh em Jeff  và Tim nói rằng không nhớ cha mình bắt đầu đánh mẹ từ khi nào.

Trong những năm sau đó, cuộc sống của ba mẹ con Linda không hề dễ dàng. Cô phải làm rất nhiều công việc, thậm chí còn tự may quần áo để tiết kiệm tiền.

Vào ngày cuối cùng của cuộc đời, Linda và con trai lớn đã cãi nhau. Jeff  bực tức mẹ vì về nhà mà không có gì ăn, sau đó phóng xe đạp gần 19 km đến nhà ông bà.

Tội ác của “yêu râu xanh” đội lốt thầy giáo: Bi kịch của mẹ đơn thân - 2

Cửa sổ phòng ngủ của Linda Slaten.

20h30 hôm đó, Tim được thầy giáo dạy bóng bầu dục đưa về sau buổi tập. Khoảng 21h, Linda đưa Tim đến bữa tiệc nhà hàng xóm để chơi bài. Ông bà đưa Jeff về vào khoảng 21h30. Linda và Tim về nhà vào khoảng 23h. Đến nửa đêm, trước khi Linda về phòng ngủ, Jeff làm lành với mẹ.

Chồng cũ của Linda, Frank Slaten, bị coi là nghi phạm vì quá khứ bạo hành vợ. Nhưng các điều tra viên xác nhận Frank ở nhà tại Alabama vào đêm xảy ra án mạng.

Vào thời điểm qua đời, Linda đã có bạn trai. Người bạn trai này cũng có bằng chứng ngoại phạm đáng tin cậy. Ngoài ra, những người có mặt trong bữa tiệc nhà hàng xóm cũng đều bị điều tra, nhưng không ai bị buộc tội.

Cảnh sát nghi ngờ Jeff vì có nhiều xung đột với mẹ. Jeff thừa nhận họ tranh cãi gay gắt trong ngày cuối cùng của cuộc đời Linda. Cảnh sát nhiều lần thẩm vấn Jeff, yêu cầu làm bài kiểm tra bằng máy phát hiện nói dối. Jeff đều vượt qua.

Cuộc điều tra sau đó tiến triển chậm chạp, cuối cùng dừng lại vì không thể tìm thêm được manh mối nào.

(Còn nữa)

——————————

Mời độc giả đón đọc kỳ tiếp theo của loạt bài Tội ác của “yêu râu xanh” đội lốt thầy giáo vào lúc 4h00 ngày 5/1 trên mục Pháp luật. 

XEM THÊM CÁC KỲ1 2Kỳ mới nhất

Chia sẻ

Theo Đàm Anh (Theo CBS News) (Người đưa tin)

Related Posts