Trang phục smart casual mặc sao cho chuẩn?

Trang phục smart casual là một quy tắc ăn mặc kết hợp giữa nhiều phong cách

Quy tắc ăn mặc smart casual là gì?

Trang phục smart casual là một quy tắc ăn mặc (phong cách ăn mặc) kết hợp giữa “trang phục lịch sự” như trang phục công sở với “trang phục casual” như quần áo bình thường và thậm chí là thời trang streetwear. Về hình thức, trang phục smart casual nằm giữa trang phục công sở (quần âu và váy bút chì) và trang phục casual (quần jean và áo blouse).

Cách đơn giản nhất để tạo ra kiểu dáng smart casual là kết hợp quần áo với các mức độ trang trọng khác nhau. Một số loại quần áo phù hợp nhất cho quy tắc ăn mặc casual là áo khoác, áo cài cúc, váy bút chì, áo len rực rỡ, áo thun polo, quần âu, quần chinos, áo phông trơn, quần jean tối màu và giày dép thiết thực. Nhìn chung, quy tắc ăn mặc smart casual đòi hỏi sự cân bằng giữa vẻ ngoài công sở bóng bẩy và trang phục giản dị để tạo ra một phong cách xuất hiện thanh lịch và thoải mái.

Trang phục smart casual mặc sao cho chuẩn? - 1

Trang phục smart casual mặc sao cho chuẩn? - 2

Khi nào nên mặc trang phục smart casual

Bằng cách tạo ra sự cân bằng tinh tế giữa kiểu dáng casual và formal, quy tắc ăn mặc smart casual phù hợp cho mọi dịp xã hội, dù trong mội trường chuyên nghiệp hay không. Như đã giải thích ở trên, quy tắc ăn mặc smart casual có thể là: “trang phục formal smart casual” và “trang phục informal smart casual”.

Trong trường hợp kinh doanh hoặc sự kiện liên quan đến công việc, bạn muốn mặc một quy tắc trang phục formal smart casual. Những sự kiện như hội nghị kinh doanh, cuộc họp kinh doanh và các chức năng liên quan đến công việc sau giờ làm việc, chẳng hạn như tụ tập văn phòng để ăn tối. Trong trường hợp có sự kiện thoải mái hơn như gặp gỡ bạn bè để ăn tối hoặc đi dự tiệc sinh nhật của một người bạn, bạn có thể mặc trang phục informal smart casual.

Trang phục smart casual mặc sao cho chuẩn? - 3

Trang phục smart casual mặc sao cho chuẩn? - 4

Trang phục smart casual cho bữa tối

Quy tắc ăn mặc smart casual rất linh hoạt và là một trong những cách thích hợp nhất cho những buổi hẹn hò ăn tối. Đàn ông nên chọn những tông màu tối và tránh đi giày thể thao bằng mọi giá. Tốt nhất, hãy kết hợp một đôi giày bóng bẩy với quần tây tối màu và áo sơ mi thoải mái. Trang phục smart casual tốt nhất của phụ nữ nên thể hiện sự pha trộn giữa phong cách cổ điển với hiện đại, chẳng hạn như giày cao gót, mặc áo phông trơn và casual.

Trang phục smart casual mặc sao cho chuẩn? - 5

Trang phục smart casual cho đám cưới

Đám cưới của bạn bè là một dịp tuyệt vời khác để mặc những bộ trang phục smart casual. Mặc dù quan trọng về bản chất, nhưng những sự kiện này có xu hướng mang lại cảm giác thoải mái và thân thiện. Vì vậy, trong khi duy trì sự tôn trọng phong cách đối với loại sự kiện và bạn bè của bạn, hãy thoải mái thể hiện phong cách độc đáo của bạn, Trên tất cả, bạn không muốn xuất hiện trong trang phục hở hang nhưng vẫn sang trọng và thoải mái.

Trang phục smart casual mặc sao cho chuẩn? - 6

Trang phục công sở smart casual

Hãy nhớ rằng quy tắc ăn mặc smart casual là phong cách ăn mặc phổ biến nhất của giới doanh nhân và văn phòng. Tuy nhiên, không giống như quy tắc trang phục công sở cổ điển, trang phục smart casual linh hoạt và thoải mái hơn. Mặc dù bạn phải giữ được vẻ ngoài chuyên nghiệp, nhưng đây là cơ hội để bạn thay đổi diện mạo của mình. Hãy cân nhắc việc đổi bộ quần áo công sở và cà vạt nhàm chán cho một chiếc quần chinos, áo sơ mi cộc tay, áo blazer thoải mái và áo khoác hở vai để có vẻ ngoài phù hợp với mọi giới tính và lứa tuổi.

Trang phục smart casual mặc sao cho chuẩn? - 7

Trang phục smart casual cho sự kiện trong ngày

Không giống như những dịp trang trọng như đám cưới, bữa tối hoặc các sự kiện đeo cà vạt đen, các sự kiện trong ngày mang đến sự linh hoạt hơn trong việc mặc quần áo. Bất kể bạn đang đi đến một bữa nửa buổi thư giãn với bạn bè hay một buổi trà chiều, quy tắc ăn mặc smart casual thay đổi trong ngày theo hướng đến sự lịch sự, kiểu dáng hàng ngày với tông màu sặc sỡ và trang phục thể thao. Như vậy, áo khoác denim, áo phông, váy midi, giày thể thao và nhiều phụ kiện đều có tác dụng tuyệt vời.

Trang phục smart casual mặc sao cho chuẩn? - 8

Related Posts