Túi Lady Dior và những điều thú vị về lịch sử về một huyền thoại

Lady Dior đã trải qua gần 3 thập kỷ với nhiều thiết kế tinh tế và cho đến bây giờ, nó vẫn là biểu tượng bất tử trong giới thời trang.

Lady Dior là một trong những chiếc túi mang tính biểu tượng trong ngành thời trang. Ra đời vào năm 1995, lần đầu tiên chiếc túi này xuất hiện là trên cánh tay của Công nương Diana – Công nương xứ Wales – trong chuyến công du tới Paris. Trước thời điểm đó, chiếc túi Dior này không có tên nhưng vì khoảnh khắc lịch sử được đeo trên tay Công nương Diana, chiếc túi này đã được đặt cái tên hoàn hảo: Lady Dior.

Túi Lady Dior và những điều thú vị về lịch sử về một huyền thoại - 1

Túi Lady Dior và những điều thú vị về lịch sử về một huyền thoại - 2

Công nương Diana xác túi Lady Dior.

Đó không phải là lần duy nhất phu nhân Diana xách chiếc túi này. Cô được phát hiện nhiều lần mang theo chiếc Lady Dior và chiếc túi nhanh chóng trở thành biểu tượng đồng hành cùng phong cách thời trang của cô.

Túi Lady Dior và những điều thú vị về lịch sử về một huyền thoại - 3

Lady Dior nguyên bản từ năm 1995.

Từ thời điểm đó cách đây 25 năm, Lady Dior đã vươn lên vị trí trong lịch sử túi xách và nhanh chóng trở thành một biểu tượng mang tính biểu tượng. Bản thân chiếc túi mang phong cách cổ với những đường nét sắc sảo cùng phụ kiện bằng kim loại.

Túi Lady Dior đã được thiết kế lại, hết mùa này đến mùa khác trong hai thập kỷ rưỡi qua, khiến nó trở thành một chiếc túi được yêu thích. Vẻ sang trọng vượt thời gian toát lên từ da cừu non mềm mại và tay cầm tròn, cùng với họa tiết Cannage được trang trí đỉnh cao. Các phiên bản ngày nay của túi Lady Dior mang đến sự quyến rũ vui tươi để cá nhân hóa chiếc túi theo ý thích của bạn cùng với dây đeo vai rộng mang đến cảm giác đeo dễ dàng hơn. Có rất nhiều kích cỡ, tùy chọn phần cứng khác nhau và chất liệu khác nhau, từ da đến thêu.

Túi Lady Dior và những điều thú vị về lịch sử về một huyền thoại - 4

Nhiều loại túi Lady Dior mới cho Bộ sưu tập S/S 1997.

Dior đã kêu gọi các nghệ sĩ tham gia vào dự án Dior Lady Art của mình. Đây là loạt phim gồm 4 phần, cho phép tái tưởng tượng Lady Dior theo những cách hoàn toàn mới và thú vị. Dior đã tạo ra triển lãm du lịch “Lady Dior As Seen By” như một cách để chúng ta có thể chiêm ngưỡng những kiệt tác này một cách cận cảnh và cá nhân.

Túi Lady Dior và những điều thú vị về lịch sử về một huyền thoại - 5

Túi Lady Dior, RTW F/W 2009.

Mùa này, Dior đã giới thiệu phiên bản mới nhất của Túi Lady Dior: Lady D-Lite (hình bên dưới). Phiên bản tối giản này vẫn có họa tiết Cannage, nhưng lần này nó được tạo ra bằng cách thêu 3-D. Màu sắc theo tông rất tinh tế và hiện đại với năm tông màu được cung cấp: Bois De Rose, be, đen và xám, tất cả đều có phần cứng bằng vàng nhạt hoặc tùy chọn màu trắng với phần cứng màu bạc. Lady D-Lite là hình ảnh thu nhỏ của sự sang trọng và vẻ đẹp đồng thời mang đến một lớp hoàn thiện bình thường và có thể đeo được.

Túi Lady Dior và những điều thú vị về lịch sử về một huyền thoại - 6

Túi Lady D-Lite.

Rất ít chiếc túi có thể tồn tại nhiều mùa chứ đừng nói đến vài thập kỷ, nhưng Túi Lady Dior chắc chắn giữ một trong số ít những chiếc túi được yêu thích và ao ước trong thế giới túi xách: đó là một mặt hàng chủ lực mang tính biểu tượng vượt thời gian.

Related Posts