Tuổi thơ dữ dội của Ưng Hoàng Phúc: 1 tuần tuổi uống thuốc ngủ, suýt mất mạng vì điện giật

Trong sách “Chạm”, Ưng Hoàng Phúc lần đầu kể những bí mật của cuộc đời, sự nghiệp.

Nhân kỷ niệm 20 năm ca hát, Ưng Hoàng Phúc vừa ra mắt sách mang tên “Chạm”, tái hiện lại chân dung cuộc đời, sự nghiệp. Sách do MC, nhà văn Liêu Hà Trinh chấp bút.

Tuổi thơ dữ dội của Ưng Hoàng Phúc: 1 tuần tuổi uống thuốc ngủ, suýt mất mạng vì điện giật - 1

Tuổi thơ dữ dội của Ưng Hoàng Phúc: 1 tuần tuổi uống thuốc ngủ, suýt mất mạng vì điện giật - 2

Ưng Hoàng Phúc ra mắt sách “Chạm”

Ở chương 1, người đọc sẽ được “chạm” đến những ký ức về tuổi thơ “chân phương và lơ lửng” của chàng trai Nguyễn Quốc Thanh (tên thật của Ưng Hoàng Phúc). Đó là thời cậu bé đến từ An Giang vừa tròn tuần tuổi đã mê man uống thuốc ngủ, hay lần bị điện giật suýt mất mạng vì nghịch dại…

“… Quốc Thanh cũng không ngoại lệ, sở thích của tôi là được đi chơi với những người bạn cùng xóm. Tụi nhỏ đen nhẻm, chân đầy sẹo, đầu đầy chí đó bao giờ cũng thú vị hơn sách giáo khoa và tập vở. Trốn ngủ trưa để ra đồng bắt cá, săn chim, lội sông, tắm mưa, đá banh, vật lộn… là những hoạt động không thể thiếu trong hành trình trưởng thành không êm dịu của đám nhỏ miền Tây sông nước tụi tôi. Trong lúc mải mê khám phá thế giới xung quanh, tôi còn xém chết. Lần đó, do mải mê coi người ta chích điện bắt cá dưới ao, tôi vô tình nhúng chân xuống nước để điện giật tưng người, té đập đầu bất tỉnh. Phen đó làm má tôi hết hồn! May mà người ta đánh cá phát hiện sớm rút kịp cầu dao, không thì đến bây giờ Ưng Hoàng Phúc làm gì có tên trên thanh tìm kiếm của Google.

… Má tôi kể lại, hồi sơ sinh tôi quấy khóc nhiều, ngủ ít đến nỗi má lo lắng không biết làm sao. Mà má còn trẻ, thiếu kinh nghiệm, nghe lời người ta mách chỉ cần cho em bé uống một tí thuốc ngủ sẽ ngoan ngoãn êm ru vô giấc. Thằng bé còn đỏ hỏn, thay vì một chấm nhỏ nhấp môi, thì má cho tôi ngậm hẳn một muỗng đầy. Rồi tôi cũng ngủ, mà ngủ hơn một tuần không thức dậy, không nhúc nhích…”, trích chương 1, sách “Chạm” của Ưng Hoàng Phúc.

Tuổi thơ dữ dội của Ưng Hoàng Phúc: 1 tuần tuổi uống thuốc ngủ, suýt mất mạng vì điện giật - 3

Tuổi thơ dữ dội của Ưng Hoàng Phúc: 1 tuần tuổi uống thuốc ngủ, suýt mất mạng vì điện giật - 4

Vợ Kim Cương và con trai đến ủng hộ Ưng Hoàng Phúc

Không chỉ tái hiện những ký ức tuổi thơ dữ dội, “Chạm” cũng là nơi Ưng Hoàng Phúc kể về hành trình trở thành mảnh ghép của nhóm nhạc đình đám 1088, về người thầy đầu tiên, về những scandal được thêu dệt nhằm kéo anh từ đỉnh hào quang xuống vực thẳm. Ưng Hoàng Phúc cũng vén màn mối quan hệ với ông bầu – nhạc sĩ Quang Huy là “trên cả một người quản lý và nghệ sĩ”.

Ngoài ra, “Chạm” cũng là nơi Ưng Hoàng Phúc tâm tình về người bạn đời – siêu mẫu Kim Cương bằng những cảm xúc chân thật. Những hé lộ đầu tiên về mối lương duyên được khởi nguồn trong khoảnh khắc tăm tối nhất đời nam ca sĩ. Qua đó, sẽ được “chạm vào” những cảm xúc mong manh nhất khi nghe chính người bạn đời chia sẻ về lần nam ca sĩ bật khóc nghẹn ngào, những yếu đuối rất đàn ông tưởng chừng như rất khó thổ lộ cũng được nói ra. Cũng từ đó, khán giả có thể hiểu vì sao, Kim Cương đến, ở lại đồng hành và trở thành “viên kim cương lấp lánh nhất” trong cuộc đời Ưng Hoàng Phúc.

Tuổi thơ dữ dội của Ưng Hoàng Phúc: 1 tuần tuổi uống thuốc ngủ, suýt mất mạng vì điện giật - 5

Liêu Hà Trinh chấp bút sách của Ưng Hoàng Phúc

MC, nhà văn Liêu Hà Trinh tiết lộ về quá trình chấp bút “Chạm” là kết quả trích lược của những câu chuyện kéo dài nhiều tiếng đồng hồ giữa người kể và người viết. Tác giả cũng nhận định, thông tin trong “Chạm” có thể không nhiều mới mẻ giật gân, chấn động giống như một cuốn tự truyện thường có. Thay vào đó, cuốn sách là kết quả của một quá trình quan sát, cảm nhận để mang đến cảm xúc gần gũi, chân thực hơn dành cho những ai yêu thương và muốn hiểu thêm về Ưng Hoàng Phúc.

Related Posts