Tuyển dụng trợ lý với yêu cầu qua đêm với khách hàng, công ty bị “ném đá” đến mức đóng cửa

Trang chủ

Bạn trẻ – Cuộc sống

Thứ Sáu, ngày 05/08/2022 12:27 PM (GMT+7)

Sự kiện:
Công sở và những áp lực

Chia sẻ


Nhiều cư dân mạng đã báo cáo trên các website tuyển dụng khiến công ty này buộc phải dừng hoạt động.

Tuyển dụng trợ lý với yêu cầu qua đêm với khách hàng, công ty bị "ném đá" đến mức đóng cửa - 1

Tuyển dụng trợ lý với yêu cầu qua đêm với khách hàng, công ty bị "ném đá" đến mức đóng cửa - 2

Ảnh minh họa.

Mới đây, một công ty ở Quảng Châu, Trung Quốc đã phải đóng cửa sau khi nhận hàng loạt bình luận “ném đá” của cộng đồng mạng vì đưa ra hình thức tuyển dụng phản cảm.

Cụ thể, công ty này đã đăng tải thông báo tìm trợ lý VIP cho giám đốc trên các website tuyển dụng. Theo mô tả của đơn vị này, vị trí trợ lý sẽ được trả mức lương cực hấp dẫn, công việc chính là chịu trách nhiệm về giấy tờ và chuyện đi công tác của sếp. Bên cạnh đó, trợ lý VIP còn phải đáp ứng những yêu cầu đặc biệt khác.

Ngay sau khi thông báo này xuất hiện, nhiều người đã gọi điện liên lạc đến bộ phận nhân sự để hỏi rõ yêu cầu đặc biệt là gì. Không ngờ rằng, họ được giải thích rằng đó chính là phải “qua đêm” với khách hàng. Thậm chí, trợ lý còn phải có săn sóc khách hàng từ A đến Z như một người bạn gái.

Nhiều người vì quá bức xúc đã báo cáo về công ty này trên các website tuyển dụng. Kết quả, đơn vị này buộc phải đóng cửa, dừng tất cả các hình thức làm việc.

Sự việc sau khi được chia sẻ đã nhanh chóng trở thành tâm điểm chú ý trên các diễn đàn mạng xã hội xứ Trung. Đa số đều lên tiếng chỉ trích yêu cầu vô lý từ công ty trên, đồng thời cho rằng chính quyền nên đưa ra hình phạt thật nặng với những đơn vị xem thường người lao động như vậy.

Một số bình luận đáng chú ý:

– “Khá khen cho công ty này, không chỉ công nghệ đi đầu mà các ý tưởng biến thái khác cũng vậy. Bây giờ mới phải đóng cửa vẫn là quá muộn”;

– “Những loại công ty như này sinh ra đúng là làm xấu mặt giáo dục. Người ta đi học cả đời để có kiến thức, nâng cao năng lực, vậy mà họ lại đưa ra loại yêu cầu bại hoại như vậy”;

– “Làm xấu mặt những công ty làm ăn chân chính, đúng là không thể chấp nhận được. Mong chính quyền sẽ điều tra ra hết những đơn vị thích đi cửa sau nhau như này để trừng trị”;

– “Chính quyền cần phải phạt nặng những công ty xem thường người lao động, vi phạm đạo đức và cả pháp luật như vậy”;

– “Những người muốn được thể hiện năng lực bản thân chắc chắn cảm thấy bị xúc phạm. Những loại công ty này có mặt chỉ làm xấu mặt xã hội”;

– “Không thể dung túng cho những đơn vị thế này, từ bao giờ cái chuyện tuyển ‘gái bán hoa’ lại công khai như vậy, chưa đi tù là may”.

Related Posts