Vì sao ăn hạt bí tết này giúp mái tóc bạn dày mượt đẹp tự nhiên?

Sự kiện:
Tóc đẹp

Chia sẻ


Thực phẩm giàu chất chống oxy hóa giúp cải thiện tình trạng da đầu và giảm rụng tóc. Chúng bảo vệ tóc chống lại các gốc tự do và giúp tóc mọc dày hơn.

Bạn có thường xuyên gặp khó khăn trong việc duy trì các thói quen chăm sóc tóc như bôi dầu dưỡng tóc, sử dụng mặt nạ dưỡng tóc, v.v.. mà tóc vẫn bị rụng nhiều? Nhưng sau đó giải pháp là gì và làm thế nào để bạn ngăn ngừa rụng tóc, cũng như làm thế nào bạn có thể thúc đẩy sự phát triển của tóc thì bạn nên đọc bài viết này, vì nó đơn giản hơn bạn tưởng.

Vì sao ăn hạt bí tết này giúp mái tóc bạn dày mượt đẹp tự nhiên? - 1

Cách tốt nhất là tiêu thụ những thực phẩm đơn giản có thể giúp ngăn rụng tóc và thúc đẩy tóc mọc dày hơn!

Dưới đây là 4 loại thực phẩm đơn giản để tiêu thụ giúp mọc tóc và ngăn ngừa rụng tóc:

Các loại hạt và ngũ cốc thơm ngon

Có nhiều loại hạt giàu dinh dưỡng và chứa canxi, vitamin và khoáng chất như kẽm, sắt, protein, biotin, axit oleic, v.v.

Do đó, tiêu thụ hạt có thể giúp thúc đẩy sự phát triển của tóc và giảm rụng tóc đáng kể. Thêm hạt vào chế độ ăn uống của bạn là một trong những cách đơn giản nhất để giúp tăng trưởng tóc và giảm rụng tóc. Tất cả những gì bạn cần là bổ sung thêm một vài loại hạt vào chế độ ăn uống của bạn.

Các loại hạt tốt nhất để thêm vào chế độ ăn uống của bạn: Hạt vừng, hạt chia, hạt hướng dương, hạt kalonji, hạt bí ngô, hạt cỏ cà ri, hạt lanh, v.v. hãy thêm các loại hạt này vào sinh tố của bạn hoặc chỉ dùng để ăn vặt hàng ngày.

Quả hạch

Ăn các loại hạt khá gây nghiện, phải không? Đặc biệt nếu bạn là một người yêu thích các loại hạt, đặc biệt là ăn một số loại hạt có thể là một trong những cách tốt nhất để giúp tóc bạn mọc đầy và dày hơn, đồng thời giảm rụng tóc. Các loại hạt rất giàu chất dinh dưỡng và chứa các khoáng chất thiết yếu như selen, kẽm, v.v., cùng với vitamin E và axit béo omega-3 có thể giúp thúc đẩy sự phát triển của tóc.

Vì sao ăn hạt bí tết này giúp mái tóc bạn dày mượt đẹp tự nhiên? - 2

Các khoáng chất selen và kẽm trong các loại hạt có chứa các nguyên tố vi lượng có thể giúp thúc đẩy tóc mọc tốt hơn, đặc biệt là vì cơ thể không thể tự tạo ra các khoáng chất này.

Các loại hạt tốt nhất để thêm vào chế độ ăn uống của bạn: Hạnh nhân, Macca, quả óc chó, v.v. bạn có thể sử dụng bơ hạt hoặc bơ đậu phộng trong chế độ ăn uống của mình.

Dầu dừa

Nếu chế độ ăn uống của bạn không chứa đủ chất béo tự nhiên và các chất dinh dưỡng khác, uống một thìa dầu dừa khi bụng đói hàng ngày có thể giúp tóc mọc nhanh và khỏe hơn. Rất nhiều người bôi dầu dừa lên tóc để giúp da đầu khỏe mạnh và mọc tóc. Mặc dù quá trình này có lợi, nhưng các hiệu ứng cần một thời gian dài để thể hiện vì tóc không có khả năng tiêu hóa hoặc chuyển hóa dầu, làm sao hệ thống tiêu hóa của chúng ta có thể làm được, do đó, việc hấp thụ nó sẽ giúp cải thiện sự phát triển của tóc từ bên trong và cho thấy kết quả thể hiện rõ ra bên ngoài .

Xin lưu ý: Để uống một muỗng cà phê dầu dừa, hãy đảm bảo rằng bạn đang tiêu thụ dầu dừa nguyên chất, chưa tinh chế, tốt nhất nên dùng loại hữu cơ, được ép lạnh.

Chất đạm

Tóc của chúng ta chủ yếu được tạo thành từ một loại protein tự nhiên có tên là keratin. Khi chúng ta già đi, protein keratin này giảm trong cơ thể và có thể gây hư tổn cho tóc. Do đó, sử dụng các thành phần bên ngoài giàu protein cho tóc của chúng ta có thể giúp tăng cường sức khỏe của tóc và thúc đẩy tóc mọc tốt hơn theo thời gian.

Vì sao ăn hạt bí tết này giúp mái tóc bạn dày mượt đẹp tự nhiên? - 3

Thực phẩm nên tiêu thụ giàu protein: Trứng, cá và tất cả các loại hải sản, sữa, pho mát, thịt đỏ và thịt trắng.

5. Chất chống oxy hóa 

Thực phẩm giàu chất chống oxy hóa giúp cải thiện tình trạng da đầu và giảm rụng tóc. Chúng bảo vệ tóc chống lại các gốc tự do và giúp tóc mọc dày hơn.

Thực phẩm nên dùng gồm: Matcha, amla (quả lý gai Ấn Độ)

Chia sẻ

Theo Tâm An (Arttimes)

Related Posts