Vì sao bạn nên búi tóc gọn khi ngủ?

Các chuyên gia làm đẹp cho biết có một kỹ thuật mà bạn có thể muốn thử để đẹp hơn vào ngày hôm sau, và nó đơn giản hơn bao giờ hết: chỉ cần búi tóc khi ngủ!

Thói quen vào ban đêm đóng một vai trò quan trọng giúp tăng cường sức khỏe tinh thần đến sức khỏe thể chất, và còn có thể ảnh hưởng lớn đến ngoại hình của chúng ta. Có thể bạn đã từng nghe nhiều lời tư vấn rằng không nên ngủ với mái tóc ướt, hay ngủ với các bím tóc có thể giúp giảm rụng hoặc sử dụng một chiếc áo gối bằng lụa là cách tốt nhất để có mái tóc mượt mà. Các chuyên gia làm đẹp cho biết có một kỹ thuật nữa mà bạn có thể muốn thử, và nó đơn giản hơn bao giờ hết: chỉ cần búi tóc khi ngủ!

Vì sao bạn nên búi tóc gọn khi ngủ? - 1

Để tìm hiểu tất cả về lợi ích của việc buộc tóc vào ban đêm, dưới đây là tư vấn của nhà tạo mẫu tóc nổi tiếng Janine Jarman và bác sĩ da liễu Ksenia Sobchak của Loxa Beauty.

Giảm rối

Tất cả chúng ta đều đã trở thành nạn nhân của một thảm cảnh này: Bạn thức dậy vào buổi sáng, soi gương và bắt gặp một “con quái vật” đầu bù tóc rối. Chuyên gia Sobchak nói rằng việc bạn búi tóc khi ngủ sẽ giảm thiểu tình trạng tóc rối và ngăn ngừa tóc xoăn và rối do ít cọ xát với áo gối hơn. Không chỉ vậy, nó còn có thể giúp tăng độ bồng bềnh. Nếu tóc của bạn xẹp xuống hoặc giảm kích thước sau một đêm ngủ trằn trọc thì nên búi tóc xoắn nhẹ. Bạn có thể bắt đầu bằng cách gội đầu với dầu xả và dầu gội tạo độ phồng trước khi xoắn và búi tóc.

Ngoài việc kiểm soát độ xoăn cứng và thêm độ bồng bềnh cho tóc, kỹ thuật này cũng cực kỳ hữu ích nếu bạn có mái tóc xoăn bằng cách tạo thêm độ nét và nhất quán. Xoắn tóc và cuộn chặt quanh gốc tóc, cố định tóc bằng chun buộc trước khi ngủ sẽ giúp bạn có những làn sóng hình thành và nhất quán hơn vào buổi sáng.

Ngăn ngừa da nhờn

Ngủ trong búi tóc sẽ không chỉ làm nên điều kỳ diệu cho mái tóc của bạn; nó cũng có thể giúp giữ cho làn da của bạn khỏe mạnh, đặc biệt nếu bạn phải vật lộn với mụn và da nhờn. Khi bạn ngủ vào ban đêm, có khả năng tóc của bạn sẽ thường xuyên chà lên mặt. Sản phẩm dành cho tóc có thể làm bết tóc lên mặt khi bạn đang ngủ”, điều này có thể làm trầm trọng thêm làn da nhờn và gây nổi mụn.

Tết ​​tóc lại (chẳng hạn như búi tóc) là một trong những cách tốt nhất để tránh vấn đề này. Đó là một cách tốt để giảm lượng dầu tích tụ trên da có thể gây nổi mụn.

Vì sao bạn nên búi tóc gọn khi ngủ? - 2

Nếu bạn có mái tóc xoăn, muốn giữ nếp ở mức tối thiểu, hoặc chỉ đang tìm kiếm hoặc là một cách để tránh tóc gãy rụng, thì việc búi tóc cao khi ngủ là một lựa chọn tuyệt vời để thử! Để có kết quả tốt nhất, Jarman khuyên bạn nên sử dụng một loại chun làm từ vải lụa lớn, tóc sẽ ít gãy, rối và xoăn hơn.

Related Posts