Vì sao bạn nên dùng Vitamin E để nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh

Vitamin E khi sử dụng tại chỗ có một số lợi ích chính cho da.

Bác sĩ phẫu thuật da liễu, Tiến sĩ Jeffrey TS Hsu tiết lộ những lý do tại sao nên sử dụng vitamin E để làm đẹp:

Vitamin E là một nhóm các hợp chất trở thành chất chống oxy hóa tan trong chất béo cho da. Nó giúp bảo vệ các tế bào da khỏi bị hư hại bằng cách tạo ra một hàng rào tự nhiên để ngăn chặn sự mất nước xuyên biểu bì. Ngoài ra, loại Vitamin này còn có đặc tính chống viêm và chữa lành da.

Vì sao bạn nên dùng Vitamin E để nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh - 1

Vitamin E khi sử dụng tại chỗ có một số lợi ích chính cho da.

Vitamin E có tác dụng gì đối với làn da của chúng ta?

Là một chất chống oxy hóa, Vitamin E giúp chống lại các gốc tự do là những phân tử đến từ môi trường có thể gây hại cho da, gây lão hóa nhanh, da không đều màu và tăng sắc tố.

Cũng đã có những nghiên cứu cho thấy Vitamin E có thể chống lại tác hại của ánh nắng mặt trời trên da bằng cách ức chế sự hình thành của các tế bào da cháy nắng. Điều quan trọng cần lưu ý là mặc dù nó có thể chống lại tác hại của ánh nắng mặt trời, nhưng nó không phải là sự thay thế hoặc thay thế cho việc sử dụng kem chống nắng thích hợp .

Hơn nữa, Vitamin E được cho là có tác dụng tích cực trong việc chữa lành vết thương. Một lý do tại sao quá trình lành vết thương trên da có thể bị chậm lại là do thiếu hụt Vitamin E, vì vậy việc bổ sung chất này tại chỗ có thể làm tăng thời gian chữa lành vết thương. Lý thuyết tương tự áp dụng cho tình trạng viêm da bao gồm những người bị mụn trứng cá.

Ngoài những lợi ích này, một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng Vitamin E là một phương pháp điều trị hiệu quả cho những người bị bệnh chàm và viêm da dị ứng .

Vì sao bạn nên dùng Vitamin E để nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh - 2

Cuối cùng, Vitamin E cũng là một phân tử rất ngậm nước vì nó hoạt động như một chất giữ ẩm để hấp thụ nước vào da và một chất làm mềm, giữ nước vào da của chúng ta .

Mẹo sử dụng Vitamin E cho làn da của bạn

Vitamin E nói chung rất an toàn và có lợi cho mọi loại da. Tuy nhiên, đối với những người có làn da siêu nhạy cảm, rất dầu hoặc bị mụn, tốt nhất nên thận trọng khi sử dụng. Vì Vitamin E tan trong dầu nên đôi khi nó được pha chế với một số loại dầu. Vì vậy, nếu bạn có làn da rất nhờn, hãy chắc chắn tìm một sản phẩm Vitamin E không bão hòa như vậy.

Bạn nên biết thành phần và kiểm tra nhãn của các sản phẩm có chứa Vitamin E. Có nhiều biến thể khác nhau của loại vitamin này, nhưng dạng duy nhất được công nhận đáp ứng yêu cầu của con người là topcopherol. Điều rất quan trọng là phải tìm thành phần đó trong nhãn sản phẩm chăm sóc da của bạn khi mua các sản phẩm có Vitamin E thuần chất.

Related Posts