Vì sao Kim Dung không mang tiếng đánh lừa độc giả khi có Lưu Diệc Phi?

“Thần tiên tỷ tỷ” Lưu Diệc Phi chiếm một vị trí khó thay thế trong lòng khán giả suốt 20 năm qua, trở thành nhân tố không thể thiếu trong tác phẩm của Kim Dung.

Đã tròn 20 năm Lưu Diệc Phi gia nhập giới giải trí. Thời các diễn viên cùng lứa còn đóng vai phụ, cô đã lọt vào mắt xanh của các nhà sản xuất, đạo diễn và đảm nhận những vai nặng ký trong loạt phim cổ trang đình đám như: “Thiên Long Bát Bộ” 2003, “Tiên kiếm kỳ hiệp” 2005, “Thần điêu đại hiệp” 2006.

Vì sao Kim Dung không mang tiếng đánh lừa độc giả khi có Lưu Diệc Phi? - 1

Dù chưa có kinh nghiệm diễn xuất, những vai Vương Ngữ Yên, Triệu Linh Nhi, Tiểu Long Nữ do Lưu Diệc Phi thể hiện vẫn khiến khán giả say đắm bởi vẻ đẹp trong trẻo, khí chất thoát tục. 

Khi gặp Kim Dung trên phim trường “Thiên Long Bát Bộ”, Lưu Diệc Phi cầm cuốn tiểu thuyết của ông để xin chữ ký. Nhà văn Kim Dung bất ngờ đề tặng cô diễn viên 15 tuổi dòng chữ: “Cô Diệc Phi, nhờ cô đóng Vương Ngữ Yên, độc giả mới tin rằng Kim Dung không lừa họ”. 

Vì sao Kim Dung không mang tiếng đánh lừa độc giả khi có Lưu Diệc Phi? - 2

Bên cạnh đó, “Tiên kiếm kỳ hiệp” do Lưu Diệc Phi, Hồ Ca đóng chính cũng trở thành tác phẩm kinh điển, khởi đầu cho dòng phim cổ trang tiên hiệp Hoa ngữ. Nữ diễn viên được khán giả ưu ái gọi bằng danh xưng “Thần tiên tỷ tỷ”. Tân Hoa Xã đánh giá, Lưu Diệc Phi sinh ra để đóng mỹ nhân cổ điển phương Đông. 

Tại lễ trao giải Kim Ưng năm 2006, Lưu Diệc Phi trở thành Nữ thần Kim Ưng đầu tiên và trẻ tuổi nhất trong lịch sử giải thưởng. Tiết mục múa thiên nga của nữ diễn viên được khen là huyền thoại cho đến hiện tại.

Vì sao Kim Dung không mang tiếng đánh lừa độc giả khi có Lưu Diệc Phi? - 3

Theo truyền thông Trung Quốc, các tiểu hoa thuộc “thế hệ 1985” như Dương Mịch, Đường Yên, Triệu Lệ Dĩnh… dù cùng thời với Lưu Diệc Phi nhưng vẫn phải xếp sau cô một bậc.

Các tác phẩm phim truyền hình của Lưu Diệc Phi chỉ đếm trên đầu ngón tay, song đều là những tác phẩm gây tiếng vang lớn. 

Vì sao Kim Dung không mang tiếng đánh lừa độc giả khi có Lưu Diệc Phi? - 4

Năm 2017, Lưu Diệc Phi được Disney lựa chọn thủ vai Hoa Mộc Lan (Mulan) trong live-action chuyển thể từ phim hoạt hình cùng tên. Phim công chiếu năm 2020 dù còn nhiều tranh cãi, song vẫn giúp danh tiếng Lưu Diệc Phi vươn tầm quốc tế và chính thức được gọi là “công chúa Disney”.

Hiện tại, tiếng vang của “Mộng hoa lục” một lần nữa khẳng định vị thế của Lưu Diệc Phi. Với điểm số đạt 8.7 trên nền tảng Douban, “Mộng Hoa Lục” trở thành tác phẩm nổi bật nhất dịp hè 2022 trong số hàng loạt các bộ phim cổ trang được phát sóng cùng thời điểm.

Vì sao Kim Dung không mang tiếng đánh lừa độc giả khi có Lưu Diệc Phi? - 5

Vì sao Kim Dung không mang tiếng đánh lừa độc giả khi có Lưu Diệc Phi? - 6

Những phân đoạn tình cảm của Lưu Diệc Phi – Trần Hiểu, hay cắt đoạn sao nữ 35 tuổi múa quạt, pha trà điêu luyện gây bão mạng xã hội.

Cô cũng được đạo diễn Dương Dương nhận xét là diễn viên kính nghiệp. Nhiều cảnh trong phim đòi hỏi diễn viên đạt trình độ nghệ nhân, kỹ thuật cao, đều được Lưu Diệc Phi tự luyện tập và thực hiện một cách điêu luyện. 

Trong một video hậu trường, thay vì dùng diễn viên đóng thế, Lưu Diệc Phi tự thực hiện cảnh bị túm tóc, nhấn ngập đầu vào chậu nước hơn 6 lần. Diễn xuất chuyên nghiệp, không sợ xấu, ngại khổ của Diệc Phi khiến đạo diễn khâm phục.

Vì sao Kim Dung không mang tiếng đánh lừa độc giả khi có Lưu Diệc Phi? - 7

Khi đóng “Thần điêu đại hiệp” năm 18 tuổi, Lưu Diệc Phi đã tự mình thực hiện phần lớn cảnh đấu võ trên không. Người đẹp bị bạn diễn đánh vào đầu, đau đến mức nằm bất động dưới đất. Diệc Phi còn bị chấn thương xương cổ, dẫn đến di chứng vĩnh viễn.

Để có thể hoàn thành tốt vai nữ tướng trong “Mulan”, nữ diễn viên đã sang Mỹ, New Zealand học khóa huấn luyện võ thuật, bắn cung, cưỡi ngựa khắc nghiệt trong nhiều tháng, đến mức làn da rám nắng. Sự hy sinh, quyết tâm của Lưu Diệc Phi được đạo diễn Niki Caro đánh giá cao.

Related Posts