Vì sao nhiều người quan hệ tình dục lần đầu bị đau?

Chia sẻ


Nh
ó cái nhìn khoa học hơn về việc bị đau khi quan hệ tình dục.

Lần đầu quan hệ tình dục có đau không?

Vì sao nhiều người quan hệ tình dục lần đầu bị đau? - 1

Khi một người phụ nữ quan hệ tình dục lần đầu tiên sẽ có cảm giác hơi đau. Bạn cũng có thể bị chảy máu, nhưng không phải lúc nào cũng vậy. Nếu có chảy máu thì thường là do màng trinh của bạn đã bị rách trong quá trình quan hệ tình dục. Màng trinh là một mảnh da mỏng, nhỏ có thể che phủ một phần hoặc toàn bộ lối vào âm đạo. Bạn có thể đã bị rách màng trinh mà không hề hay biết – chẳng hạn như khi chơi thể thao hoặc sử dụng tampon.

Khi một người đàn ông quan hệ tình dục lần đầu tiên có thể sẽ không cảm thấy đau đớn nhưng bạn có thể tạo điều kiện dễ dàng hơn cho chàng thông qua màn dạo đầu, đảm bảo có nhiều chất bôi trơn, đồng thời bằng cách thực hiện nhẹ nhàng và chậm rãi.

Nguyên nhân đau khi quan hệ tình dục

Vì sao nhiều người quan hệ tình dục lần đầu bị đau? - 2

Đau khi quan hệ tình dục là khá phổ biến và ảnh hưởng đến nam giới và phụ nữ. Nó có thể được gây ra bởi nhiều thứ, chẳng hạn như bệnh tật hoặc nhiễm trùng, hoặc một vấn đề về thể chất hoặc tâm lý.

Tình dục có thể không thoải mái nếu bạn không được thư giãn và kích thích. Dành thời gian cho màn dạo đầu và cố gắng không coi quan hệ tình dục thâm nhập là mục tiêu chính. Việc thâm nhập sẽ bị đau nếu âm đạo không được bôi trơn

Nếu bạn đang sử dụng bao cao su không làm từ latex, thì có thể sử dụng bất kỳ loại chất bôi trơn nào. Nhưng hãy nhớ không sử dụng chất bôi trơn gốc dầu – chẳng hạn như kem dưỡng da, dầu cơ thể hoặc dầu hỏa (Vaseline) – với bao cao su latex hoặc polyisoprene vì chúng có thể làm hỏng bao cao su và khiến bao cao su dễ bị rách hơn.

Nếu bạn vẫn cảm thấy khó khăn trong quan hệ tình dục do cảm xúc hoặc sự lo lắng thì có thể nói chuyện với chuyên gia tư vấn hoặc nhà trị liệu tình dục.

Các bệnh nhiễm trùng thông thường như tưa miệng và viêm bàng quang cũng có thể gây đau khi quan hệ tình dục. Chúng có thể được điều trị dễ dàng bằng các biện pháp khắc phục không kê đơn.

Đau sâu bên trong xương chậu (cảm giác đau bên dưới rốn) có thể là dấu hiệu của một tình trạng nghiêm trọng hơn, chẳng hạn như lạc nội mạc tử cung. Nếu gặp trường hợp này, bạn phải đi khám bác sĩ để kiểm tra.

Chia sẻ

Theo Mai Anh (Arttimes)

Related Posts