“Vị sư Thiếu Lâm Tự” trung thành với Châu Tinh Trì 15 năm, trở thành đại gia nghìn tỷ

Sau khi được Châu Tinh Trì nâng đỡ, nam diễn viên đã thành công và trở thành đại gia giàu có khi sở hữu nhiều biệt thự, xe sang.

Thích Ngạn Năng (pháp danh cũ là Thích Hành Vũ) từng một lòng hướng Phật trước khi đến với điện ảnh. Hiện tại, anh còn là một người giàu có kín tiếng ở Hong Kong.

Từ sư Thiếu Lâm Tự trở thành ngôi sao võ thuật nổi tiếng

Thích Ngạn Năng lớn lên trong một gia đình có truyền thống làm cảnh sát tại Sơn Đông. Tuy đam mê võ thuật từ nhỏ nhưng anh không được người thân ủng hộ theo đuổi nghiệp võ. Năm 12 tuổi, sau khi xem bộ phim “Thiếu Lâm Tự”, anh quyết tâm lên chùa theo học võ thuật cho dù gia đình phản đối kịch liệt.

"Vị sư Thiếu Lâm Tự" trung thành với Châu Tinh Trì 15 năm, trở thành đại gia nghìn tỷ - 1

"Vị sư Thiếu Lâm Tự" trung thành với Châu Tinh Trì 15 năm, trở thành đại gia nghìn tỷ - 2

Thích Hành Vũ là đệ tử đời thứ 32 của Thiếu Lâm Tự

Ban đầu, các võ sư Thiếu Lâm không chịu thu nhận cậu bé không rõ gốc gác danh tính này. Sau đó, Thích Ngạn Năng đã quỳ gối trước cổng chùa suốt nửa ngày trời để bày tỏ quyết tâm. Cuối cùng, anh cũng được trở thành đệ tử đời thứ 32 của ngôi chùa dạy võ danh tiếng này.

Thích Ngạn Năng tu tập trong Thiếu Lâm tự suốt 11 năm. Trong suốt thời gian đó, anh đã chịu không biết bao khổ sở. Hàng ngày, anh dậy từ 4 giờ sáng để quét dọn chùa, niệm kinh, làm việc nông, đến chiều lại luyện công liên tục đến tận đêm.

Đến khi thành thạo được một số môn võ thuật, cuộc sống của Thích Ngạn Năng trong chùa cũng không được đủ đầy hơn. Anh từng tiết lộ số tiền nhận được hàng tháng chỉ vỏn vẹn 28 NDT (gần 97 nghìn đồng) nhờ việc đi biểu diễn mãi võ cùng các sư huynh sư đệ.

"Vị sư Thiếu Lâm Tự" trung thành với Châu Tinh Trì 15 năm, trở thành đại gia nghìn tỷ - 3

Năm 24 tuổi, Thích Hành Vũ xuống núi để thực hiện ước mơ làm diễn viên.

Hơn 10 năm tu tập tại chùa Thiếu Lâm, anh lĩnh hội được tinh túy võ thuật. Đến năm 24 tuổi, Thích Ngạn Năng quyết định xuống núi để thực hiện ước mơ điện ảnh, khao khát nối nghiệp các sao võ thuật như Lý Liên Kiệt, Chân Tử Đan.

Mãi đến năm 2003, khi Châu Tinh Trì mở cuộc tuyển chọn diễn viên cho “Tuyệt đỉnh Kungfu”, Thích Ngạn Năng đã đánh liều tới thử vai. Vai diễn Khổ Lực Cường, một trong “Thập nhị lộ đàm thoái” là vai diễn được nhiều người mong muốn. Châu Tinh Trì đã cho hơn 200 người thử vai mà vẫn chưa tìm ra diễn viên phù hợp.

[bradmax_video url=”https://image-us.24h.com.vn/upload/3-2022/videoclip/2022-07-27/1658932229-thichngannang.m3u8″ autoplay=”true”]

Video: Cảnh Khổ Lực Cường (Thích Ngạn Năng) đánh võ trong “Tuyệt đỉnh Kungfu”.

Lúc này, một người bạn đề cử Thích Ngạn Năng đến thử vai. Bởi vì không có kinh nghiệm diễn xuất, anh vô tình xuất chiêu khiến nhà chỉ đạo võ thuật của bộ phim phải nhập viện. Châu Tinh Trì vốn nổi tiếng là người có con mắt tinh tường và thích giúp đỡ các diễn viên mới vào nghề. Vì vậy, Tinh gia tỏ ra rất tâm đắc và chọn ngay anh vào vai Khổ Lực Cường. Nhờ có sự tin tưởng của “Vua hài”, Thích Ngạn Năng đã diễn xuất thành công và gây được nhiều sự chú ý sau bộ phim “Tuyệt đỉnh Kungfu”.

Suốt 15 năm trung thành với Châu Tinh Trì, hết mình vì nghệ thuật

"Vị sư Thiếu Lâm Tự" trung thành với Châu Tinh Trì 15 năm, trở thành đại gia nghìn tỷ - 4

Nam diễn viên gắn bó với Châu Tinh Trì suốt 15 năm dù chỉ đóng vai phụ.

Dù tên tuổi của Thích Ngạn Năng ngày càng nổi tiếng nhưng anh vẫn bỏ qua mọi lời mời đóng phim với thù lao cao và một lòng trung thành với Châu Tinh Trì. Vì nam diễn viên luôn cảm thấy biết ơn ngôi sao hài đã chia sẻ bữa cơm cho mình giữa lúc các thành viên trong đoàn luôn tỏ ý coi thường, chỉ để lại cơm canh lạnh ngắt cho anh.

Sau này, anh còn tiếp tục trở lại hợp tác với Tinh gia trong dự án “Tây du hàng ma thiên”. Chàng võ sư Thiếu Lâm Tự từng chia sẻ rằng anh luôn mang ơn Châu Tinh Trì. Nam diễn viên nhớ lại: “Vẫn nhớ có lần, Châu Tinh Trì biết tôi quay cảnh nguy hiểm. Anh ấy đến gần và dặn tôi phải đảm bảo tính mạng, tự lo sự an toàn của bản thân. Nếu cảm thấy mệt, có thể dùng diễn viên đóng thế, không cần quá cố sức. Những lời đó khiến tôi rất cảm động”.

Vì Tinh gia nhiều khuyên nhủ, Thích Ngạn Năng mới chịu nhận lời mời đóng phim bên ngoài. Nam diễn viên từng góp mặt trong rất nhiều dự án võ thuật nổi tiếng như “Long Hổ Môn”, “Tân Thiếu Lâm Tự”, “Tử Chiến Đài Hades”,… hợp tác với nhiều ngôi sao màn ảnh lúc bấy giờ.

"Vị sư Thiếu Lâm Tự" trung thành với Châu Tinh Trì 15 năm, trở thành đại gia nghìn tỷ - 5

Thích Ngạn Năng lần đầu đóng vai chính tròn phim “Cửu Long Trại Thành”.

Năm 2021, Thích Ngạn Năng lần đầu tiên tham gia đóng chính trong bộ phim “Cửu Long Trại Thành”. Bộ phim thuộc thể loại hành động, chính kịch của Trung Quốc. Tác phẩm do đạo diễn Tiêu Kiến chịu trách nhiệm chỉ đạo sản xuất. Thích Ngạn Năng đã thể hiện thành công vai diễn A Năng, vốn đã từng là bá chủ đường phố ở vùng Đông Bắc. Nam diễn viên đã có những màn võ thuật đẹp mắt, gây ấn tượng trong lòng khán giả.

Thích Ngạn Năng đã trải qua 15 năm thăng trầm mới gặt hái được thành công. Đặc biệt, dù có khó khăn và nguy hiểm, anh cũng đích thân thể hiện vai diễn của mình. Điển hình là trong quá trình đóng phim “Đạo hỏa tuyến”, ngôi sao võ thuật bị bạn diễn sơ ý đá thủng màng nhĩ tai trái, khiến anh chỉ còn 2 phần thính giác. Ngoài ra, anh còn bị thoát vị đốt sống cổ sau khi thực hiện một pha hành động. Có thể nói, để mang đến cho khán giả những màn võ thuật chân thật trên màn ảnh, nam diễn viên luôn sẵn sàng hy sinh vì nghệ thuật.

Đại gia kín tiếng trong làng giải trí

"Vị sư Thiếu Lâm Tự" trung thành với Châu Tinh Trì 15 năm, trở thành đại gia nghìn tỷ - 6

Ngoài vai trò diễn viên, Thích Ngạn Năng còn là đại gia bất động sản trong làng giải trí Hoa ngữ.

Tuy tham gia nhiều phim nhưng Thích Ngạn Năng biết bản thân không thể trở thành sao hạng A bởi anh thường chỉ được mời vào các vai phụ tá, phản diện. Chính vì vậy, nam diễn viên quyết định rẽ lối sang hướng đầu tư sản xuất phim. Năm 2014, anh thành lập công ty điện ảnh Hoa nhân huynh đệ tại Thâm Quyến và đạt nhiều thành công trong kinh doanh.

Ngoài lĩnh vực điện ảnh, Thích Ngạn Năng còn là một đại gia bất động sản của giới showbiz Hoa Ngữ. Theo trang tin 163, anh liên tục mua bán những dự án địa ốc lớn, mang về cho mình những khoản lợi nhuận khổng lồ. Những khối bất động sản của anh rải rác khắp các thành phố lớn như Hong Kong, Thượng Hải, Sơn Đông, Thâm Quyến… Tổng tài sản ước tính của vị đại gia ngầm này vào khoảng 500 triệu NDT (hơn 1,7 nghìn tỷ đồng). 

"Vị sư Thiếu Lâm Tự" trung thành với Châu Tinh Trì 15 năm, trở thành đại gia nghìn tỷ - 7

Vị sư chùa Thiếu Lâm còn có sở thích sưu tập siêu xe đắt tiền.

Bên cạnh biệt phủ trị giá 15 triệu NDT (gần 52 tỷ đồng), nam diễn viên còn sở hữu bộ sưu tập nhiều xe sang. Một trong các siêu xe của anh là chiếc MacLaren màu cam trị giá 5 triệu HKD (hơn 14 tỷ đồng). Ngoài ra, nam diễn viên còn xây tặng mẹ và chị gái căn biệt thự xa hoa ở Thâm Quyến.

Hiện tại, Thích Ngạn Năng không còn là một người tu hành. Tuy nhiên, anh vẫn giữ lối sống kín tiếng và hướng Phật. Trong cuộc sống thường ngày, anh thích đóng phim, làm việc thiện và đầu tư kinh doanh. Nam diễn viên cũng không hề nghĩ đến chuyện kết hôn. Trả lời phỏng vấn năm 2016, anh cho biết vừa chia tay bạn gái và đang đợi duyên đến. Tuy nhiên từ đó đến nay, Thích Ngạn Năng vẫn chưa công khai chuyện tình mới.

Related Posts