Viên kim cương hồng lớn nhất thế giới từng được khai thác sau 3 thế kỷ

Đầu tuần này, Công ty kim cương Lucapa thông báo rằng một viên kim cương hồng lớn và cực kỳ hiếm đã được tìm thấy tại mỏ kim cương phù sa Lulo của họ ở Angola.

Theo công ty, viên kim cương hồng nặng khoảng 170 carat và có thể là viên kim cương hồng lớn nhất được tìm thấy trong ba thế kỷ qua. Viên đá hiện được đặt biệt danh là “Hoa hồng Lulo” và phát hiện của nó lần đầu tiên được công bố trên trang web của công ty. Giám đốc điều hành Stephen Wetherell của Lucapa nói với Associated Press, “Chỉ có một trong số 10.000 viên kim cương có màu hồng. Vì vậy, bạn chắc chắn đang xem thứ rất hiếm khi tìm thấy một viên kim cương màu hồng rất lớn”. Không có gì ngạc nhiên khi viên đá có thể sẽ thu về số tiền lớn trong cuộc đấu giá, mặc dù Wetherall bày tỏ rằng ông không chắc giá của viên kim cương sẽ là bao nhiêu do màu sắc của nó.

Viên kim cương hồng lớn nhất thế giới từng được khai thác sau 3 thế kỷ - 1

Viên kim cương hồng lớn nhất thế giới từng được khai thác sau 3 thế kỷ - 2

Mỏ Lulo từng có lịch sử khám phá kim cương lớn. Wetherall nói về quá trình khai thác nói rằng: “Chúng tôi đang tìm kiếm những đường ống kimberlite đưa những viên kim cương này lên bề mặt. Khi bạn tìm thấy những viên kim cương lớn có giá trị cao này… điều đó chắc chắn làm tăng sự phấn khích từ quan điểm của chúng tôi trong việc tìm kiếm nguồn chính”. Lulo đã sản xuất hai viên kim cương lớn nhất từng được tìm thấy ở Angola, bao gồm một viên kim cương trong suốt 404 carat. Viên kim cương màu hồng được tìm thấy gần đây được coi là viên kim cương lớn thứ năm từ mỏ. Tại Lulo, 27 viên kim cương có khối lượng ít nhất 100 carat đã được tìm thấy. Chúng ta vẫn còn phải xem liệu viên đá quý này có sớm được đem ra đấu giá hay không.

Viên kim cương hồng lớn nhất thế giới từng được khai thác sau 3 thế kỷ - 3

Viên kim cương hồng lớn nhất thế giới từng được khai thác sau 3 thế kỷ - 4

Related Posts