Vợ chồng suýt li hôn, lời nhắn nhủ của hàng xóm đã khiến tôi giật mình nhận ra một điều

Chuyện vợ chồng mâu thuẫn xảy ra như cơm bữa khiến cuộc sống hôn nhân của chúng tôi rất mệt mỏi. Đã có lần vợ chồng cãi nhau to và suýt li hôn. Cho tới khi lời nhắn nhủ của hàng xóm đã khiến tôi giật mình nhận ra một điều.

Vợ chồng suýt li hôn, lời nhắn nhủ của hàng xóm đã khiến tôi giật mình nhận ra một điều - 1

Vợ chồng suýt li hôn, lời nhắn nhủ của hàng xóm đã khiến tôi giật mình nhận ra một điều - 2

Anh phàn nàn về chuyện vợ chồng tôi hay cãi nhau làm ảnh hưởng tới cuộc sống của những người xung quanh. (Ảnh minh họa)

Tôi và chồng quen nhau khi cả hai cùng học đại học. Thời còn yêu, chúng tôi luôn sống trong hạnh phúc, không bao giờ to tiếng với nhau. Nhưng từ ngày sống chung, không hiểu vì sao mà chúng tôi rất hay cãi nhau. Có những ngày, cả hai phải vài trận to tiếng. Nhìn bạn bè ai nấy đều hòa thuận vợ chồng mà tôi rất thèm.

Tôi không hiểu vì sao mà anh lại thay đổi như vậy. Chồng tôi thì trách tôi ngang ngược, cố chấp. Anh bảo tôi luôn cho bản thân mình đúng mà coi thường, không tôn trọng anh. Anh bảo ngày chúng tôi yêu nhau luôn hòa thuận là vì anh nhẫn nhịn. Thế nhưng khi giờ sống chung anh không thể chịu đựng được tính xấu đó và không im lặng được.

Trong khi đó, tôi lại thấy anh thay đổi rất nhiều so với trước. Trước giờ anh không bao giờ để ý tới những việc của tôi. Vậy mà anh ngày càng khó chịu. Từ việc ăn uống, quần áo đến nói năng đều phải nghe theo ý chồng. Có lần tôi và chồng đi ăn đám cưới bạn của anh ấy. Tôi không muốn diện những chiếc váy cũ nên đã mua một chiếc mới vậy mà bị nói là tiêu xài hoang phí. Chỉ vì đi đám cưới mà cũng bỏ mất tiền triệu đi sắm cái váy mới. Sau đó, anh giận dỗi rồi cũng không thèm đi ăn cưới nữa.

Nhiều lúc anh lại chê bai tôi nấu nướng không ra gì. Thú thực thì từ ngày yêu nhau anh đã biết tôi là người vụng trong chuyện bếp núc. Từ ngày lấy chồng, tôi đã có đi học thêm nấu ăn và trình nấu nướng cũng đã được nâng lên. Vậy mà nhiều khi ngồi vào mâm cơm là anh chê bai, nói từ khó nghe khiến tôi bực bội.

Chuyện vợ chồng mâu thuẫn xảy ra như cơm bữa khiến cuộc sống hôn nhân của chúng tôi rất mệt mỏi. Đã có lần vợ chồng cãi nhau to và suýt li hôn. Cho đến khi người hàng xóm ở bên cạnh qua nhà chơi khi thấy tôi ở nhà một mình. Anh phàn nàn về chuyện vợ chồng tôi hay cãi nhau làm ảnh hưởng tới cuộc sống của những người xung quanh.

Nghe lời phàn nàn của hàng xóm, tôi cũng ái ngại. Trong lúc bực bội, tôi kể hết những tật xấu, sự gia trưởng của chồng để hàng xóm nghe. Sau một hồi ngồi trò chuyện cả tiếng đồng hồ, tôi giật mình khi nghe những lời anh nói.

“Vợ chồng như bát đũa xô. Em không thể thay đổi được suy nghĩ của chồng nhưng điều có thể làm được là thay đổi cách nhìn vấn đề. Đừng bắt buộc người khác phải làm theo mình. Việc gì cũng sẽ có nhiều cách giải quyết khác nhau” – anh nói.

Cả đêm hôm ấy tôi cứ nghĩ về những lời nói của anh hàng xóm. Tôi nghĩ lại thấy đúng là vợ chồng suốt ngày cãi nhau vì những điều vặt vãnh chẳng để lại được điều gì. Từ sau hôm đó tôi quyết định thay đổi từ chính mình. Tôi bắt đầu để ý đến khẩu vị của chồng. Những món mà chồng và con thích, tôi sẽ thường xuyên làm thay vì việc làm những món mà mình cho rằng sẽ ngon. Việc mua sắm của bản thân, tôi cũng thay đổi. Tôi không mua hàng theo cảm xúc nữa mà sẽ luôn tính đến khả năng sử dụng cho đỡ tốn tiền. Khi chồng nói điều gì, tôi cũng gật đầu dù cảm thấy khó chấp nhận nhưng không lập tức tranh cãi, chê bai lập tức như trước.

Những ngày gần đây, tôi thấy chồng thay đổi nhiều hơn. Anh hay về nhà sớm hơn để cùng tôi làm việc nhà, ăn cơm cùng với mấy mẹ con. Tình cảm của hai vợ chồng thay đổi tích cực, cuộc sống không còn căng thẳng như trước. Giờ tôi mới cảm nhận được hạnh phúc quay trở lại với gia đình mình. Những lời góp ý của hàng xóm đã khiến tôi thay đổi. Đúng thực là phụ nữ nếu biết cách lạt mềm buộc chặt sẽ khiến tổ ấm tốt hơn là cố gắng thay đổi nửa kia của mình.

Related Posts