Vợ cũ mời cưới với tâm trạng hả hê, trông thấy người sắp kết hôn là ai tôi lại thấy tội nghiệp cô ấy

0
34

Vợ cũ tôi rất tự hào về người chồng sắp cưới, còn tôi thì thấy lo lắng cho cô ấy khi biết rõ người đó là ai.

Vợ cũ mời cưới với tâm trạng hả hê, trông thấy người sắp kết hôn là ai tôi lại thấy tội nghiệp cô ấy - 1

Tôi không ngờ chồng sắp cưới của vợ cũ lại là người như vậy. (Ảnh minh họa)

Tôi ly hôn được 2 năm, hôn nhân của tôi chỉ vỏn vẹn kéo dài được 3 năm. Khi chia tay, vợ chồng tôi thỏa thuận với nhau tôi sẽ nuôi con, để vợ tôi có thể đi tiếp bước nữa. Suốt 2 năm qua, dù cảnh “gà trống nuôi con” song tôi vẫn rất ổn, chăm lo cho con tốt, cũng may là tôi ở gần nhà bố mẹ đẻ, nên việc nuôi con cũng không đến mức vất vả như nhiều người nghĩ.

Không có ai ngoại tình, cũng không vì chuyện túng thiếu, chúng tôi chia tay chỉ vì không hòa hợp. Vợ tôi không chấp nhận tôi là một người đàn ông sống thật thà, không nhạy bén trong làm ăn và chiều chuộng vợ giống như “chồng nhà người ta”… Nhiều lần cãi vã, cảm thấy cuộc sống hôn nhân ngột ngạt, bế tắc, tôi và vợ tôi đồng thuận ly hôn, không níu kéo để còn có thể tìm được người phù hợp hơn.

Sau khi ly dị vợ, tôi rất buồn, suy nghĩ rất nhiều và thương con còn nhỏ đã sống cảnh thiếu đi sự chăm sóc của mẹ. Nhìn cảnh con khóc đòi mẹ, tôi không khỏi xót xa, tôi tự trách mình, trách vợ cũ của mình chỉ vì ai cũng cho mình đúng, cho mình cái quyền bắt người khác phải theo. Thấy tôi sống cảnh một mình, cũng có một vài người phụ nữ chủ động muốn làm người tình của tôi. Trải qua thất bại hôn nhân, tôi càng thận trọng hơn, tôi không muốn vội vã bước chân vào tình yêu mới.

Còn về vợ cũ của tôi, thỉnh thoảng tôi cũng đưa con đi gặp mẹ, cả ba người đi ăn cùng nhau, đi xem phim… Cách đây 5 hôm, vợ cũ chủ động gọi điện cho tôi, kể về tình yêu mới của mình một cách đầy hào hứng. Cô ấy nói rằng đã yêu một người được 5 tháng qua, cả hai rất hợp nhau và dự đình kết hôn vào tháng sau. Còn không tiếc lời mang tôi ra so sánh, trách móc tôi làm ăn kém, sống không quan tâm đến vợ để ra nông nỗi này. Vợ cũ của tôi rất tự hào về chồng tương lai của mình, là người đẹp trai, bản lĩnh và từng trải, làm ăn tốt.

Theo đề nghị của vợ, tôi đưa con đến nhà hàng để ăn tối, cho con làm quen với “bố mới” và nhân tiện vợ chồng có lời mời tôi đến dự đám cưới. Đúng hẹn, tôi đưa con đến nhà hàng gặp vợ cũ và chồng sắp cưới của cô ấy. Tôi khá bất ngờ vì nhận ra người quen của mình, nhưng cả hai cố tỏ ra như lần đầu gặp mặt để đỡ ngại trước vợ cũ của tôi. Sau màn giới thiệu đầy tự hào về chồng sắp cưới của mình, tôi bắt đầu lo cho vợ cũ của tôi.

Chồng sắp cưới của vợ cũ lại chính là Tuấn, chơi thân với mấy ông bạn của tôi, tôi cũng đi uống cafe và nhậu cùng Tuấn vài lần. Tôi biết rõ Tuấn là người chỉ được vỏ bọc bề ngoài bảnh bao, đi xe ô tô, tiền tiêu thoải mái… nhưng thực chất đang thiếu nợ rất nhiều. Tuấn chuyên cặp kè với các bà chị lắm tiền để được “nuôi”, còn cặp phụ nữ trẻ, mẹ đơn thân hứa hẹn làm ăn, cưới xin chỉ để lừa lọc tiền bạc.

Tôi không ngờ chồng sắp cưới của vợ cũ lại là người như vậy. Tôi thấy thương và không thể không lo lắng cho vợ cũ cũng như khó có thể chấp nhận được nếu sau này vợ tôi đón con về chung sống cùng. Tôi nên làm gì vào lúc này, có nên nói sự thật về Tuấn cho vợ cũ tôi biết không? Hay mặc kệ cô ta, bởi chúng tôi đường ai nấy đi rồi!