Vừa học vừa làm thêm, cô gái tốt nghiệp thủ khoa ĐH Ngoại thương với số điểm gần tuyệt đối


Thu Hiền sở hữu bảng thành tích nối dài trong học tập cũng như hoạt động ngoại khóa, khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Vừa học vừa làm thêm, cô gái tốt nghiệp thủ khoa ĐH Ngoại thương với số điểm gần tuyệt đối - 1

Thu Hiền – thủ khoa đầu ra của trường Đại học Ngoại thương

Trong buổi lễ tốt nghiệp khóa K58 của trường Đại học Ngoại thương diễn ra mới đây, Trần Thị Thu Hiền (quê Hà Tĩnh) là cái tên nổi bật. Cô nàng sinh viên lớp Anh 6 (khoa Kinh tế đối ngoại Chương trình tiêu chuẩn) tốt nghiệp với điểm GPA gần như tuyệt đối 3.99/4.0. Điểm rèn luyện của Thu Hiền cũng ở mức xuất sắc với trung bình 7 kỳ học là 91/100 điểm. Với thành tích này, nữ sinh Hà Tĩnh là thủ khoa đầu ra của trường Đại học Ngoại thương năm 2023.

Thu Hiền chia sẻ, cô rất bất ngờ khi biết tin mình là thủ khoa đầu ra toàn khóa. Trước đó, Hiền không hề đặt mục tiêu phải đạt điểm A tất cả các môn hay tốt nghiệp thủ khoa, cô chỉ xác định phải nghiêm túc và chỉn chu trong học tập để có được kiến thức chuyên môn và kỹ năng mềm cần thiết.

“Đây là thành quả ngọt ngào cho sự nỗ lực của mình trong 3,5 năm học tập, rèn luyện tại trường. Tuy nhiên, mình vẫn phải cố gắng hơn nữa khi bước ra thị trường lao động”, Hiền nói.

Vừa học vừa làm thêm, cô gái tốt nghiệp thủ khoa ĐH Ngoại thương với số điểm gần tuyệt đối - 2

Nữ sinh Hà Tĩnh gặt hái được nhiều thành tích trong học tập

Bảng thành tích của nữ sinh Hà Tĩnh nối dài trong gần 4 năm đại học. Thu Hiền là sinh viên tiêu biểu toàn khóa, hoàn thành chương trình học trong 3,5 năm, đạt học bổng của trường trong tất cả 7 kỳ học, 5 lần giành học bổng của các doanh nghiệp… Bên cạnh đó, cô còn nhận được bằng khen “Sinh viên 5 tốt” cấp thành phố năm 2020 và danh hiệu “Sinh viên 5 tốt cấp trường” năm 2020, 2022…

Trong hoạt động nghiên cứu khoa học, Hiền cùng nhóm bạn đạt giải ba cấp trường và giải nhì cấp Viện trong cuộc thi “Sinh viên nghiên cứu khoa học”, có một số công bố trong nước và quốc tế ở các tạp chí nổi tiếng…

Thu Hiền cho rằng, điều làm nên thành tích ấn tượng của cô là sự chỉn chu trong từng môn học. Cô nghiêm túc học hành từ những ngày đầu tiên bước chân vào giảng đường, mỗi môn học đều dành 100% sự tập trung vào đó.

“Mình xác định việc học không phải chỉ để qua môn, ra trường đúng hạn mà còn tìm kiếm những điểm hay, những điều bổ ích trong từng môn học để việc học không bị nhàm chán. Bên cạnh đó, mình luôn dành thời gian và có phương pháp phù hợp để ôn thi cho từng môn. Mình không học tủ mà sử dụng sơ đồ tư duy để hệ thống hóa toàn bộ kiến thức, đảm bảo không bỏ sót. Mình thường xuyên trao đổi với thầy cô và bạn bè để hiểu sâu hơn, nhớ lâu hơn”, Thu Hiền chia sẻ.

Vừa học vừa làm thêm, cô gái tốt nghiệp thủ khoa ĐH Ngoại thương với số điểm gần tuyệt đối - 3

Thu Hiền có khoảng thời gian đáng nhớ ở ngôi trường Ngoại thương

Đại học Ngoại thương nổi tiếng là ngôi trường có nhiều câu lạc bộ với những hoạt động ngoại khóa thú vị. Thu Hiền không bỏ lỡ điểm mạnh này. Cô tham gia CLB Kinh doanh quốc tế từ năm nhất đại học, gặp gỡ được những người giỏi giang và học hỏi được nhiều điều ở họ từ kiến thức đến kỹ năng sống.

“Mình có nhiều trải nghiệm tuyệt vời ở quãng đời sinh viên cũng nhờ tham gia các hoạt động này. Không những thế, việc tham gia CLB còn giúp mình có thêm các mối quan hệ đáng trân trọng”, Hiền nói.

Cô gái Hà Tĩnh còn dành thời gian đi làm thêm từ năm nhất đại học. Thu Hiền từng trải qua nhiều công việc như gia sư, marketing, công việc liên quan đến chuyên ngành logistics… Những công việc này đem lại cho cô nàng nhiều trải nghiệm quý giá và giúp cô nâng cao kỹ năng giao tiếp, ứng xử xã hội.

Vừa học vừa làm thêm, cô gái tốt nghiệp thủ khoa ĐH Ngoại thương với số điểm gần tuyệt đối - 4

Thu Hiền sinh ra trong gia đình có truyền thống hiếu học

Chia sẻ kinh nghiệm học tập đến “đàn em”, Thu Hiền nói: “Dám nghĩ, dám làm, dám trải nghiệm là điều cực kỳ quan trọng. Chúng ta đôi lúc có thể thất bại nhưng đừng nản lòng, đó là những bài học vô giá về sau. Ở một ngôi trường năng động như Ngoại thương, ta không khó để bắt gặp một ai đó xuất sắc, nổi trội hơn mình nhưng đừng vì thế mà tự ti hay áp lực. Mỗi người có một thế mạnh riêng, chúng ta sẽ tìm ra cho mình con đường phù hợp nhất ở một khoảng thời gian nào đó. Và ngoài việc học ở trường, đừng quên trau dồi cho mình vốn ngoại ngữ thật “xịn” để luôn trong tâm thế sẵn sàng đón nhận cơ hội trong tương lai”.

Dự định của Thu Hiền là đi làm khoảng 2-3 năm, tích lũy kiến thức, kinh nghiệm sau đó tìm kiếm học bổng du học để nâng cao kiến thức về chuyên ngành mình theo đuổi.

Related Posts