Vướng tranh cãi vì nàng hậu Đồng Nai, MC Nguyên Khang làm điều này trên sóng trực tiếp

Chia sẻ với chúng tôi, nam MC giải thích khi bị vướng vào ồn ào “biết câu trả lời từ trước”.

Chung kết “Hoa hậu Thế giới Việt Nam” (Miss World Vietnam 2022) đã diễn ra tối 12/8. Vượt qua 37 cô gái xuất sắc, Huỳnh Nguyễn Mai Phương (23 tuổi) trở thành chủ nhân ngôi vị cao nhất. Á hậu 1 thuộc về Bảo Ngọc, Á hậu 2 là Phương Nhi.

Kết quả này không khiến fan sắc đẹp quá ngạc nhiên bởi Huỳnh Nguyễn Mai Phương luôn là cái tên nằm trong Top thí sinh nổi bật ngay từ đầu. Bên cạnh đó, cô cũng ghi điểm với phần thi ứng xử “nuốt mic” khi hoàn toàn trả lời bằng tiếng Anh.

Vướng tranh cãi vì nàng hậu Đồng Nai, MC Nguyên Khang làm điều này trên sóng trực tiếp - 1

Vướng tranh cãi vì nàng hậu Đồng Nai, MC Nguyên Khang làm điều này trên sóng trực tiếp - 2

Mai Phương là Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2022

Vì dịch lại quá sát và trôi chảy câu trả lời của Mai Phương nên MC Nguyên Khang đã giải thích ngay trên sóng trực tiếp rằng, khi nghe thí sinh trả lời đã nhanh tay ghi lại trên giấy chứ không hề có câu trả lời từ trước. Nam MC mong bản dịch của mình dù không được hoàn chỉnh cũng nhận được sự thông cảm từ khán giả. Dù vậy vẫn còn nhiều ý kiến trái chiều xoay quanh sự việc.

Vướng tranh cãi vì nàng hậu Đồng Nai, MC Nguyên Khang làm điều này trên sóng trực tiếp - 3

MC Nguyên Khang nhận nhiều lời khen cho phong cách dẫn chương trình 

Chúng tôi đã liên hệ với Nguyên Khang và nghe nam MC chia sẻ nhiều điều thú vị về công việc dẫn chương trình đêm chung kết “Miss World Việt Nam 2022”:

Chào Nguyên Khang, cảm xúc của anh sau hàng tiếng đồng hồ “cầm mic” dẫn đêm chung kết thành công tốt đẹp? Kết quả top 3 có đúng như dự đoán của anh?

– Tôi thật sự rất hạnh phúc vì thành công của chương trình sau những nỗ lực của mình và ê-kíp. Ngày duyệt chương trình, tôi và ê-kíp về đến khách sạn lúc 3h sáng và chỉ ăn vội bát mì sau cả đêm chạy chương trình. Đêm chung kết, tôi dự đoán đúng Top 3, và đoán đúng luôn cả Hoa Hậu và Á Hậu. 

Vướng tranh cãi vì nàng hậu Đồng Nai, MC Nguyên Khang làm điều này trên sóng trực tiếp - 4

MC Nguyên Khang giải thích trên sóng trực tiếp

Phần dẫn của anh trong “Miss World” tối qua được đánh giá khá cao. Tuy nhiên nhiều người vẫn lấn cấn về việc anh có thể dịch quá sát và trôi chảy bài phát biểu của Mai Phương như có câu trả lời từ trước. Dù rằng anh cũng giải thích 2 lần trên sóng trực tiếp nhưng mọi người vẫn còn bàn luận nhiều. Anh giải thích thế nào về điều này?

– Tôi có khả năng phiên dịch live những sự kiện như dịch cabin. Tôi học và sử dụng tiếng Anh mỗi ngày như thói quen, vì tôi muốn nâng cấp bản thân và chờ đón những cơ hội quốc tế. Tôi cũng có khả năng ghi nhớ tốt những thông tin của người nói. Tối qua, tôi đoán sẽ có khi mình sẽ phải phiên dịch nên có bỏ sẵn cây bút vào túi áo. Tôi có ghi vào giấy những ý chính để tránh thiếu ý. Và cũng vì sợ khán giả hiểu nhầm, tôi chủ động quay phần ghi chú của mình ra ống kính và có giải thích. Top 2 ứng xử là một phần cực kỳ quan trọng, tôi không muốn xảy ra sai sót. Nhiều người khi nhìn thấy bài chia sẻ của tôi trên Facebook còn trêu: “Chữ anh xấu thế!” (cười)

Vướng tranh cãi vì nàng hậu Đồng Nai, MC Nguyên Khang làm điều này trên sóng trực tiếp - 5

Những dòng chữ viết vội của MC Nguyên Khang để nắm bắt ý chính câu trả lời của thí sinh

Việc Á hậu 1 tháo tai nghe khi nghe anh dịch bài phát biểu của Mai Phương cũng nhận về các ý kiến trái chiều. Khi trước đó, anh khẳng định: “Một trong 2 thí sinh sẽ trả lời và người còn lại sẽ đeo tai nghe để không nghe được câu trả lời của bạn mình”. Anh nghĩ sao về trường hợp này?

– Tôi không để ý đến việc Á Hậu 1 tháo tai nghe vì góc nhìn của tôi bị khuất so với 2 bạn còn lại. Tuy nhiên, tôi nghĩ là cả hai cùng nghe câu hỏi trực tiếp từ Hoa hậu Karolina nên các bạn cũng đã có những chia sẻ quan điểm của riêng mình. Công bằng mà nói, bài chia sẻ của cả hai đều có những quan điểm riêng, và qua phần dịch khán giả cũng hiểu được điều đó.

Dường như các MC dẫn trực tiếp các chương trình Hoa hậu đều vướng nghi vấn “biết trước kết quả”. Điều này có đúng không? Anh có cảm xúc thế nào khi nhận kết quả Top 2 từ Ban tổ chức?

– Tôi may mắn là đã làm việc với các bạn qua nhiều buổi họp báo, dẫn Carnival, diễu hành đường phố nên tôi biết khả năng của nhiều ứng viên tiềm năng. Tôi có giác quan tốt về dự đoán nên thường đoán chính xác Top 2, tôi đã đoán trúng cả hai ngôi vị và tôi vui vì mình trùng khớp với quyết định của ban giám khảo.

Sự cố sân khấu trực tiếp đáng nhớ nhất anh từng gặp phải là gì? Cách khắc phục sự cố của anh?

– Tai nghe của tôi có vấn đề đêm chạy chương trình khiến tôi không nghe được tín hiệu từ đạo diễn. Hôm trực tiếp, tôi đến sớm để kiểm tra kỹ tai nghe trước khi lên sóng. Và tôi luôn đọc đi đọc lại kịch bản cho kỹ để nắm bắt đường dây.

Vướng tranh cãi vì nàng hậu Đồng Nai, MC Nguyên Khang làm điều này trên sóng trực tiếp - 6

MC Nguyên Khang đang tác nghiệp dưới sân khấu

Là người quen của các đấu trường nhan sắc, áp lực của anh trước đêm chung kết là gì? Anh có lo việc mình không dịch được trọn vẹn ý của các thí sinh không?

– Tôi đã từng dẫn rất nhiều cuộc thi nhan sắc. Có người còn bảo tôi là “MC của các cuộc thi Hoa hậu”. Tôi đã quen với áp lực đó nên cũng ko căng thẳng lắm. Tôi chỉ lo vị trí đứng của mình ko nghe rõ loa để dịch sát ý, nhưng rất may điều đó đã không xảy ra. 

Có khoảnh khắc tại Chung kết khiến anh tiếc nuối vì chưa tròn vai không?

– Tôi luôn hài lòng với những gì mình đã làm. Và tôi ít khi nào thấy nuối tiếc.

Anh có thể bật mí về cát-xê khi là MC “Miss World” không?

– Cát-xê nhiều lắm, đó là tình cảm hâm mộ của khán giả. Với tôi, thế là đủ.

Related Posts