Xu hướng streetwear nào sẽ hot trong năm 2023

Sự kiện:
Xu hướng thời trang

Chia sẻ


EDITED — một công ty dữ liệu hàng đầu làm việc với các thương hiệu và nhà bán lẻ trên toàn thế giới đã điều tra xu hướng mà những người đam mê của thời trang streetwear sẽ thúc đẩy cho năm 2023.

EDITED — một công ty dữ liệu hàng đầu làm việc với các thương hiệu và nhà bán lẻ trên toàn thế giới đã điều tra xu hướng mà những người đam mê của thời trang streetwear sẽ thúc đẩy cho năm 2023.

Thời trang streetwear và sự sang trọng chưa bao giờ gần hơn vào năm 2022. Palace x Gucci (và C.P. Company, Mercedes-AMG, Calvin Klein), Supreme x Swarovski, Balenciaga x adidas, Dickies x Gucci — danh sách này dài vô tận. Điều này đã thông báo về một loại thời trang streetwear mới, loại trang phục không chỉ dành cho những đứa trẻ mà còn dành cho đám đông thời trang cao cấp, những người tham gia các buổi trình diễn, những người lấp lánh và tất nhiên, cả nhóm khách hàng của các nhà mốt nổi tiếng. Kết quả là một năm đầy sự đặc biệt.

Xu hướng streetwear nào sẽ hot trong năm 2023 - 1

Về chủ đề áo thi đấu bóng đá, EDITED đã tiết lộ rằng năm 2023 sẽ tiếp tục chứng kiến những món đồ thể thao mang tính thời trang thống trị xu hướng thời trang streetwear. Không chỉ World Cup khuyến khích tất cả chúng ta tìm ra cảm hứng bên trong, khai thác các thương hiệu như Palace, Umbro, Aries và Martine Rose, mà chính thời trang cao cấp đã thúc đẩy chương trình nghị sự đến với chúng ta. Như EDITED lưu ý, “thật thú vị, áo phông bóng đá màu đỏ của Balenciaga đã chứng kiến ​​sự chuyển động của SKU tốt hơn với kích thước lớn hơn sau khi chiến dịch có Bella Hadid mặc một chiếc áo đấu quá khổ”.

Một phần đáng chú ý trong thành công của xu hướng này vào năm 2022 là khả năng dán logo lên trên — “hãy nhớ rằng, đây là xu hướng thiên về logo, vì vậy các thương hiệu được săn đón sẽ có một giải thưởng đặc biệt khi bán áo”, EDITED cho biết. Với suy nghĩ này, sự cuồng nhiệt về logo như vậy cũng thúc đẩy doanh số bán hàng của sản phẩm từ lông cừu, thứ sẽ tiếp tục tồn tại đến năm 2023.

Khi gorpcore tiếp tục khẳng định vị thế của mình trong lĩnh vực thời trang, các thương hiệu như Brain Dead, Stüssy, Gramicci, Supreme và thậm chí cả Gucci đều nhận được những đề cập đáng chú ý vì đã mở đường cho xu hướng này. Theo EDITED, “Phong cách có thể đảo ngược của Aimé Leon Dore đã khiến phần lớn SKU bán hết ở cả hai màu”. Và sức mạnh như vậy sẽ không đi đến đâu khi có liên quan đến sự sang trọng, vì Dior Men’s Fall 2023 tràn ngập vẻ đẹp nhẹ nhàng – “Phong cách băng đô tương phản và khóa kéo 1/2 của Dior, cũng được phát hiện tại Kiko Kostadinov, là một bản cập nhật đáng hoan nghênh để định hình cho năm sau. Đối với trang phục nữ, hiệu ứng SKIMS có thể sẽ có ảnh hưởng, với việc thương hiệu gần đây đã cho ra mắt bộ quần áo loungewear bằng lông cừu bao gồm áo corset và quần để tạo nên vẻ ngoài sang trọng”.

Ở những nơi khác, bạn có thể mong đợi váy maxi và quần ống rộng luôn được chú ý trong suốt năm 2023. Quần ống rộng đặc biệt đáng chú ý, với những thương hiệu như Jaded London chứng kiến phong cách đặc trưng của mình hạ cánh ở vị trí thứ năm trên Chỉ số Lyst cho quý 2 năm 2022. Điều này sẽ được đưa vào 2023, khi Gen-Z tiếp tục đi theo phong cách Y2K; “Thị trường đại chúng đã ghi nhận, chỉ riêng lượng khách đến trong ba tháng qua đã tăng 198% đối với trang phục nữ và 98% đối với trang phục nam so với cùng kỳ năm ngoái. Các khách hàng nam thích phong cách outdoor truyền thống hơn, với 75% doanh số bán hàng là màu đen, xanh lá cây, nâu và xám”.

Xu hướng streetwear nào sẽ hot trong năm 2023 - 2

Làm tròn danh sách là chiếc áo khoác Moto – thứ mà Palace và Gucci đã rất thành công. Sự hồi sinh của Diesel có thể đã góp phần vào xu hướng này, được khơi mào bởi cơn sốt Y2K đã nói ở trên và những người theo chủ nghĩa nhiệt thành của thời đại như Christina Aguilera trong Thời đại của cô ấy, trong khi những ngôi sao gần đây như Rosalía – người có album MOTOMAMI với phong cách lái xe mô tô sang trọng trên bìa album – cũng đã lựa chọn xu hướng áo khoác Moto.

Xu hướng streetwear nào sẽ hot trong năm 2023 - 3

Như EDITED kết luận, “các phiên bản denim, định hướng hơn của phong cách sẽ làm mới và hỗ trợ bất kỳ câu chuyện xu hướng mới lạ nào đã được phát hiện tại Diesel và Supreme năm nay. Đối với người tiêu dùng nữ, sàn diễn là một kho tàng cảm hứng, ghi nhận phong cách biker như đệm, color blocking và khóa kéo tại Dion Lee và Dior, trong khi các nhà thiết kế trang phục nam giới, bao gồm cả RHUDE, chọn phong cách gọn gàng hơn.

Xu hướng streetwear nào sẽ hot trong năm 2023 - 4

Chia sẻ

Theo Quang Anh (Tri thức & Cuộc sống)

Related Posts