Xu hướng tôn vinh màu hồng trở lại nhờ búp bê Barbie

0
39

Barbiecore: là xu hướng ăn mặc giống búp bê Barbie với những bộ trang phục màu hồng, phụ kiện màu hồng và tất cả mọi thứ đều màu hồng.

Mặc dù xu hướng này có vẻ sẽ xuất hiện vào cuối năm nay, đặc biệt là với tiếng vang của bộ phim Barbie live-action sắp tới với sự tham gia của Margot Robbie, xu hướng này không phải là mới. Trên thực tế, trang phục màu hồng đã mang đến nhiều khoảnh khắc quan trọng trong lịch sử văn hóa và thời trang đại chúng. Có Reese Witherspoon trong Learies Blonde, mặc một bộ trang phục da màu hồng đơn sắc và lặp lại câu nói mang tính biểu tượng, “Ai nói màu cam là màu hồng mới là người có vấn đề nghiêm trọng”. Tính thẩm mỹ của Barbiecore lại xuất hiện trên màn ảnh rộng trong bộ phim Mean Girls năm 2004 mang tính biểu tượng với sự tham gia của Lindsay Lohan và Rachel McAdams, khi các học sinh trung học rao giảng rằng “Vào các ngày thứ Tư, chúng tôi mặc đồ màu hồng”. Và thậm chí gần đây, với việc sử dụng màu sắc tươi sáng trong các bộ sưu tập của Valentino, màu hồng đã xuất hiện ở khắp mọi nơi.

Kim Kardashian đã làm rung chuyển xu hướng trang phục màu hồng Barbiecore trong vài tháng qua. Trở lại vào tháng 10 năm 2021 cho bữa tiệc sau Saturday Night Live, Kardashian đã mặc một bộ quần áo dài màu hồng toàn thân của Balenciaga và một chiếc áo khoác phù hợp, ấn tượng để nâng tầm kiểu dáng. Cô cũng mặc một chiếc áo khoác dài màu hồng phấn và kết hợp nó với các phụ kiện màu bạc để nâng tầm vẻ ngoài.

Xu hướng tôn vinh màu hồng trở lại nhờ búp bê Barbie - 1

Xu hướng tôn vinh màu hồng trở lại nhờ búp bê Barbie - 2

Xu hướng tôn vinh màu hồng trở lại nhờ búp bê Barbie - 3

Đối với giải Grammy thường niên lần thứ 64, Saweetie đã lựa chọn thẩm mỹ của Barbiecore. Rực rỡ trong chiếc áo ngực màu hồng Valentino, váy phù hợp và găng tay phù hợp, Saweetie đã tạo nên phong cách của Barbie vào năm 2022. Cũng trong bộ quần áo Valentino, Sebastian Stan mặc một bộ trang phục toàn màu hồng đến Met Gala 2022.

Xu hướng tôn vinh màu hồng trở lại nhờ búp bê Barbie - 4

Xu hướng tôn vinh màu hồng trở lại nhờ búp bê Barbie - 5

Và gần đây, Megan Fox đã bước ra trong một chiếc váy ngắn màu hồng và đôi giày cao gót màu hồng đồng điệu tại buổi ra mắt phim tài liệu Hulu của Machine Gun Kelly. Với mái tóc vàng và vẻ ngoài đơn giản nhưng nữ tính, Fox đã thể hiện được bản chất của Barbie. Khloé Kardashian cũng tham gia vào xu hướng Barbiecore sau khi mặc một chiếc váy mini bằng latex và đôi giày ống màu hồng vào sinh nhật lần thứ 38 của cô ấy.

Xu hướng tôn vinh màu hồng trở lại nhờ búp bê Barbie - 6

Và nếu bạn thực sự không phải là fan của màu hồng, bạn vẫn có thể tham gia vào xu hướng. Hãy chọn những màu nhạt hơn, nhẹ nhàng hơn, chẳng hạn như hoa oải hương và xanh lam nhạt, và những họa tiết vui nhộn, mang phong cách cổ điển, như Margot Robbie mặc trong áp phích cho bộ phim Barbie sắp tới. Đó là tất cả về việc truyền tải bản chất của Barbie.

Xu hướng tôn vinh màu hồng trở lại nhờ búp bê Barbie - 7