Yêu người hơn 16 tuổi, cô gái khiến bố mẹ “sốc” và cái kết bất ngờ

Sự kiện:
Tình yêu giới trẻ hiện nay

Chia sẻ


“Mình thông báo với ba mẹ muốn kết hôn với người đàn ông hơn 16 tuổi, ba mẹ sốc. Biết anh ở xa hàng nghìn cây số, ba mẹ càng lo lắng hơn”, Sông Hương chia sẻ.

Yêu người hơn 16 tuổi, cô gái khiến bố mẹ “sốc” và cái kết bất ngờ - 1

Cặp đôi “chú – cháu” hơn kém nhau 16 tuổi

Chuyện tình của Phan Nguyễn Sông Hương (sinh năm 2003, sống tại TP.HCM) và Lê Hải Hà (sinh năm 1987, quê Thanh Hoá) là minh chứng rõ nhất cho tình yêu không phân biệt tuổi tác và khoảng cách địa lý. Cặp đôi hơn kém nhau 16 tuổi, sống cách nhau hàng nghìn cây số nhưng vẫn gặp gỡ, nên duyên, vượt qua nhiều rào cản và trắc trở để “về chung một nhà”.

Sông Hương và Hải Hà quen nhau qua mạng khi cô mới tròn 16 tuổi. Sông Hương là chủ của một nhóm photoshop, còn Hải Hà được xem như một “idol” về mảng này. Ấn tượng với khả năng chỉnh sửa ảnh của anh chàng Thanh Hoá, Sông Hương quyết định làm quen để “chiêu mộ nhân tài”, ai ngờ sau này, chính cô bị người ta “hốt” về làm vợ.

“Lúc đó, tụi mình chỉ như hai người bạn, góp ý và chia sẻ về công việc. Chồng mình xây dựng một kênh Youtube về rừng núi, mình cũng có một Fanpage chuyên làm video nhạc tâm trạng và chỉnh sửa ảnh nên cả hai có rất nhiều chủ đề để nói với nhau. Dần dần, hai đứa cảm mến nhau và yêu nhau lúc nào không hay”, Sông Hương kể.

Cặp đôi yêu xa suốt 3 năm, mọi tâm sự đều bày tỏ qua tin nhắn điện thoại, thậm chí không gọi điện. Sông Hương không gửi cho Hải Hà bất cứ bức ảnh riêng nào cho đến khi cô tròn 18 tuổi. Ít có cơ hội gặp gỡ trực tiếp nhưng cặp đôi vẫn có cách riêng để bày tỏ tình cảm với nhau. Họ suy nghĩ kỹ về chuyện kết hôn, cùng nhau lên kế hoạch chi tiết cho đám cưới cũng như cuộc sống hôn nhân sau này. Năm tròn Sông Hương tròn 19 tuổi, họ chính thức bắt tay vào thực hiện.

Yêu người hơn 16 tuổi, cô gái khiến bố mẹ “sốc” và cái kết bất ngờ - 2

Cặp đôi có tình yêu đẹp bền bỉ suốt 3 năm

“Mình thông báo với ba mẹ muốn kết hôn với người đàn ông hơn 16 tuổi, ba mẹ sốc. Biết anh ở xa hàng nghìn cây số, ba mẹ càng lo lắng hơn. Mình đã lường trước được điều này và thay vì thất vọng, mình kể cho ba mẹ nghe câu chuyện tình yêu của chúng mình, kể rằng anh đã cố gắng phấn đấu thế nào để thành công như bây giờ và có đủ tự tin đến xin phép ba mẹ cưới mình. Thấy được sự nghiêm túc và quyết tâm của cả hai, ba mẹ mình cũng thành toàn cho con gái”, Sông Hương chia sẻ.

Sông Hương là sinh viên ngành Quản trị kinh doanh của trường Đại học Kinh tế Quốc dân (trường đại học top đầu), lại sở hữu vẻ ngoài trẻ trung, xinh xắn. Cô khiến nhiều người bất ngờ khi quyết định lên xe hoa ở tuổi 19, người đàn ông cô chọn lại lớn hơn 16 tuổi.

Sông Hương thừa nhận, bản thân cô cũng có lúc nghĩ ngợi về sự chênh lệch tuổi tác và khoảng cách địa lý. Tuy nhiên, chút lăn tăn suy nghĩ đó nhanh chóng biến mất khi cô và người đàn ông đó có được sự hoà hợp về tâm hồn. Đối với Hải Hà, Sông Hương không chỉ có tình yêu mà còn có sự ngưỡng mộ và nể phục.

“Anh ấy là người đàn ông có lý tưởng sống, luôn nỗ lực hết mình cho sự nghiệp. Đối với bạn gái, anh là người bạn tâm giao, luôn lắng nghe và thấu hiểu mình, cho mình cảm giác an toàn khi ở bên. Đặc biệt, mình rất nể phục bản lĩnh của anh khi hơn 3 năm yêu, anh luôn kìm nén dục vọng bản thân để giữ gìn cho mình đến lúc kết hôn”, Sông Hương tâm sự.

Yêu người hơn 16 tuổi, cô gái khiến bố mẹ “sốc” và cái kết bất ngờ - 3

Yêu người hơn 16 tuổi, cô gái khiến bố mẹ “sốc” và cái kết bất ngờ - 4

Cặp đôi có cuộc hôn nhân hạnh phúc viên mãn

Sau khi kết hôn, Sông Hương vẫn theo học ngành Quản trị kinh doanh của trường Đại học Kinh tế Quốc dân và hỗ trợ chồng xây dựng kênh Youtube. Cặp đôi có cuộc sống hôn nhân thuận lợi như những gì đã vạch ra trước đó.

Sông Hương cho hay, bất đồng quan điểm do chênh lệch tuổi tác là không tránh khỏi nhưng vợ chồng cô luôn có cách hoá giải mâu thuẫn. Cả hai dùng điểm mạnh, điểm yếu của bản thân để bù trừ cho nhau.

Sông Hương còn trẻ, thường thiếu kiên nhẫn và mất bình tĩnh, đổi lại, Hải Hà chững chạc, trưởng thành và luôn là người cân bằng cảm xúc cho cả hai. Ở bên Hải Hà, Sông Hương từ một cô gái có chút bồng bột của tuổi mới lớn, trở nên chững chạc hơn. Ngược lại, Hải Hà cũng được truyền năng lượng tươi mới từ cô vợ trẻ. Cả hai cố gắng dung hoà để mối quan hệ vợ chồng ngày càng tốt đẹp.

“Để đến được với nhau, tụi mình đã trả qua muôn vàn trắc trở, nào là khoảng cách địa lý, tuổi tác, nào là khác biệt văn hoá vùng miền… Cũng có lúc, khoảng cách và chờ đợi khiến mình chán nản, muốn buông xuôi nhưng mình và anh lại nhắc nhở nhau về tình cảm tốt đẹp đang có và những khó khăn cả hai đã cùng nhau vượt qua. Cho đến hiện tại, mình tin chắc rằng mình đã chọn đúng người và thấy may mắn khi gặp được anh”, Sông Hương chia sẻ.

Chia sẻ

Theo Hạ Nhiên (Nông thôn Việt)

Related Posts