Yêu nhưng không muốn… sex

Sự kiện:
Những tâm sự hay

Chia sẻ


Tôi đã ngừng ham muốn “chuyện ấy” ngay khi bạn gái chuyển đến sống cùng. Dù trước đó, tôi từng thề non hẹn biển rằng sẽ yêu cô ấy trọn đời.

Yêu nhưng không muốn… sex - 1

Chúng tôi nhanh chóng bị hút bởi đối phương, chúng tôi ngủ chung bất cứ lúc nào có cơ hội gặp nhau (Ảnh minh họa)

6 năm trước, tôi đi học ở nước ngoài. Thời gian ở đó, tôi đã gặp Phượng – cũng là một du học sinh cùng ngành học với tôi. Chúng tôi nhanh chóng bị hút bởi đối phương, chúng tôi ngủ chung bất cứ lúc nào có cơ hội gặp nhau. Sau đó sẽ là những buổi trò chuyện dài kéo dài hàng tiếng đồng hồ, nơi chúng tôi khám phá những tưởng tượng và khúc mắc của nhau theo cách mà tôi nghĩ là vi diệu. Kết thúc khoá học, chúng tôi chia tay nhau. Tôi sợ là mình sẽ không bao giờ gặp lại Phượng nữa. Kì lạ thay, khi về nước, cô ấy dường như xuất hiện ở mọi hội nghị và sự kiện trong ngành mà tôi tham dự. Dĩ nhiên, chúng tôi chẳng dại gì mà không tiếp tục nối dài những cuộc yêu mỗi khi gặp nhau.

Sau này, các cuộc họp thưa dần, có khi nửa năm mới có một sự kiện. Chúng tôi cũng vì thế mà ít được gặp nhau. Chúng tôi giữ mối quan hệ bằng tin nhắn và những cuộc điện thoại liên tục.

Phượng quyết định từ bỏ công việc khoảng một năm trước và thú nhận rằng cô ấy yêu tôi. Tôi đã cố lấy hết can đảm để nói với cô ấy điều tương tự. Chúng tôi đã thật sự đến với nhau. Đều là những người trẻ độc thân nên chúng tôi có thể cùng nhau đi nghỉ. Rõ ràng, khi mối quan hệ trở nên lâu dài thì sợi dây kết nối chúng tôi không chỉ là tình dục.

Phượng chuyển đến ở với tôi 9 tháng trước, và đó là lúc các vấn đề bắt đầu. Bỗng nhiên tôi đánh mất ham muốn với cô ấy. Tôi thực sự không muốn đụng chạm vào cô ấy nữa. Thực tế, tôi đã mất ham muốn vào khoảng thời gian chúng tôi quyết định đi đến mối quan hệ chính thức. Tôi không biết nguyên nhân vì sao.

Yêu nhưng không muốn… sex - 2

Bỗng nhiên tôi đánh mất ham muốn với cô ấy. Tôi thực sự không muốn đụng chạm vào cô ấy nữa (Ảnh minh họa)

9 tháng chung sống, chúng tôi chỉ quan hệ tình dục 5 lần, sau khi cô ấy cố gắng quyến rũ tôi. Chỉ vì tôi cảm thấy mình thật tệ khi liên tục từ chối cô ấy, tôi đành miễn cưỡng chấp nhận. Tôi yêu Phượng nhưng lại không còn cảm hứng khi ở gần cô ấy. Điều này thật trớ trêu vì khi chúng tôi không ở bên nhau, tôi vẫn luôn nghĩ về cô ấy.

Gần đây, trong một chuyến công tác, tôi đã ngủ với tình cũ. Đó là điều mà Phượng không biết. Tôi làm điều này với mục đích xác nhận lại “bộ máy” của mình, xem nó có đang hoạt động tốt hay không. Và đúng là nó chỉ không hoạt động với Phượng. Tôi có thể tưởng tượng điều này đang làm tổn thương cô ấy nhiều như thế nào. Chắc chắn cô ấy rất bối rối trước sự thay đổi của tôi.

Phượng từng mặc những bộ nội y rực rỡ và gửi cho tôi những bức ảnh gợi cảm, đó là điều mà tôi luôn yêu thích nhưng giờ tôi không cảm thấy gì khi cô ấy làm điều đó. Cuối cùng, chúng tôi đã nói với nhau tất cả, tôi buông ra hàng trăm lời bào chữa. Tôi có thể nghe thấy tiếng khóc của cô ấy mỗi đêm, trái tim tôi tan nát khi không thể cho cô ấy những gì tôi từng dễ dàng làm trước kia. Tôi muốn quan hệ tình dục với cô ấy, nhưng tôi không thể làm điều đó một cách thông thường nữa. Tôi không biết liệu điều gì đang xảy ra với mình nhưng tôi rất tức giận với bản thân vì cách tôi hành động.

Tôi yêu Phượng, tôi muốn dành phần đời còn lại của mình với cô ấy, nhưng tôi biết mối quan hệ của chúng tôi sẽ không bền vững nếu tôi không thể tìm lại ham muốn với cô ấy. Tôi chỉ muốn có cô ấy một lần nữa. Điều này thôi thúc tôi tìm đến một nhà trị liệu tình dục. Tôi đã được giải thích lý do tại sao mình luôn sôi nổi và nồng nhiệt trong thời gian chúng tôi còn ở riêng.

Thì ra, sự mong đợi và khao khát là thứ mang lại cho tôi cảm hứng trong thời gian đó. Sống xa nhau nên tôi mới có nhiều thời gian để nhớ và mong được gặp cô ấy. Khao khát là động lực rất mạnh mẽ ảnh hưởng đến ham muốn tình dục của tôi. Nhưng nó đã biến mất khi chúng tôi kết đôi và chung sống.

Tôi hiểu rằng khi tôi mất ham muốn trong mối quan hệ, lý do không phải vì tôi không còn yêu đối tác của mình mà vì cách chúng tôi kết nối tình dục. Nó không còn là khao khát, mà chỉ là một thói quen.

Tôi càng tin vào điều này khi tình cờ đọc được những bài phân tích chuyên sâu trên trang onlinedoctor. Tại đây, các chuyên gia giải thích rằng khi một cặp đôi mới quen nhau, não và cơ thể tạo ra một hỗn hợp hóa chất và phản ứng phức tạp, điều này lý giải tại sao các cặp đôi mới có thể trải qua cảm giác phấn khích và tim đập loạn nhịp khi họ nhìn thấy nhau. Hơn nữa, trong những ngày đầu hẹn hò, sự mới mẻ và bất ngờ sẽ thúc đẩy hệ thống dopamine trong não, khiến họ không ngừng khao khát nhau.

Khi mối quan hệ trở nên ổn định, thậm chí khi các cặp đôi quyết định chung sống giống như tôi và Phượng, đối mặt với các hóa đơn, công việc gia đình và những thứ có lẽ không hấp dẫn và thú vị bằng thời độc thân vui vẻ, mặc dù cuộc sống ổn định có thể hữu ích theo nhiều cách, nhưng sự quen thuộc không phải là công thức để nuôi dưỡng ham muốn tình dục.

Sự quen thuộc trong tình yêu cũng giống như đi một đôi dép cũ yêu thích, không hơn! Chính sự khao khát có được nhau ngay từ đầu trong mối quan hệ là điều khơi dậy ham muốn tình dục và đằng sau sự khao khát này là được ở bên người kia một cách trọn vẹn. Trớ trêu thay, một khi nhiệm vụ này hoàn thành và không còn bất kỳ bí ẩn nào xung quanh nhau, ham muốn dường như biến mất cùng với nó.

Tôi hiểu rằng khi tôi mất ham muốn trong mối quan hệ, lý do không phải vì tôi không còn yêu đối tác của mình mà vì cách chúng tôi kết nối tình dục. Nó không còn là khao khát, mà chỉ là một thói quen.

Chia sẻ

Theo Thủy Kiều (Tiền Phong)

Related Posts