YouTuber Việt là “triệu phú đô la” suýt phải đi tù vì sự cố khó ngờ

Ít ai biết để trở thành “triệu phú đô la” như hiện tại, YouTuber sinh năm 1991 bắt đầu sự nghiệp kinh doanh từ việc bán hàng online.

Mới đây, talkshow “Gõ cửa thăm nhà” đến thăm nhà Vương Phạm tại Việt Nam. Anh sang Mỹ du học từ năm 16 tuổi và lập nghiệp trở thành doanh nhân, YouTuber nổi tiếng.

YouTuber Việt là “triệu phú đô la” suýt phải đi tù vì sự cố khó ngờ - 1

YouTuber Việt là “triệu phú đô la” suýt phải đi tù vì sự cố khó ngờ - 2

Vương Phạm và mẹ trong chương trình “Gõ cửa thăm nhà” (Ảnh: Chụp màn hình clip Gõ cửa thăm nhà 127)

Khuôn viên gia đình Vương Phạm ở Việt Nam rất rộng lớn, có cả hồ nước, vườn trái cây và vệ sĩ canh gác: “Ở đây chỉ có bưởi, cam, khu khác thì có mít nữa. Hồ này giờ nuôi cá tai tượng”. Anh cũng tiết lộ kế hoạch xây dựng thành một nhà dưỡng lão ở trong khuôn viên này: “Tôi cũng tính xây được cái nhà cho các cụ già neo đơn về đây ở với bà ngoại, cho đỡ buồn nhưng rồi đang dự tính thôi, bao giờ làm được mình chia sẻ nhiều hơn”.

Chia sẻ cùng MC Ngọc Lan, nam YouTuber chia sẻ về quá trình từ “tay trắng” trở thành “triệu phú đô la”: “Tôi về Việt Nam chủ yếu để thăm bà ngoại và hiện tại ở đây cũng có 5 văn phòng hỗ trợ cho trụ sở chính ở Mỹ. Công ty tôi làm về các phần mềm quản lý cho các tiệm nail”.

YouTuber Việt là “triệu phú đô la” suýt phải đi tù vì sự cố khó ngờ - 3

Anh đi du học từ năm 16 tuổi và lập nghiệp ở Mỹ (Ảnh: Chụp màn hình clip Gõ cửa thăm nhà 127)

Anh cũng cho biết hồi lớp 11 thì sang Mỹ tính học nghề kỹ sư nhưng học dở quá nên chuyển sang học nghề: “Học nghề thì lâu lắm nên chưa học xong tôi đã chuyển ra kinh doanh. Khi đó gia đình cũng hỏi sao kinh doanh online vậy, không làm gì lại làm công việc đó”.

Ít ai biết để trở thành “triệu phú đô la” như hiện tại, Vương Phạm bắt đầu sự nghiệp kinh doanh từ việc bán game online dưới dạng đấu giá: “Tôi nhớ lần đầu tiên kiếm được tiền cũng khoe với em gái, mẹ cọc tiền, trong vòng 2 tuần tôi lãi được 5.000 USD”.

Mặc dù gặt hái được thành công nhưng Vương Phạm cũng trải qua không ít khó khăn, tuyệt vọng vì thất bại: “Có giai đoạn tôi bán được nhiều hàng quá rồi nhưng không biết khai nộp thuế. Tôi cũng tìm hiểu nhưng có thông tin bán hàng online không phải khai thuế nhưng chỉ với số lượng ít còn số lượng trên 10.000 USD là phải khai thuế. Vì thế bị Sở Thuế vào kiểm tra, giải quyết xong đóng phạt 500 USD, thời gian chờ xử tôi sợ bị ở tù rồi đuổi về nước. Sau sự việc này tôi thuê công ty luật tư vấn để làm đúng pháp luật”.

Từ một doanh nhân kín tiếng, việc lấn sân sang làm YouTuber giúp Vương Phạm nhanh chóng nổi tiếng và mang lại cho anh không ít rắc rối vì những đồn đoán tiêu cực, nhận xét khiếm nhã. Chia sẻ về điều này, Vương Phạm tâm sự, nếu cho chọn lại sẽ không làm người nổi tiếng: “Ban đầu tôi cũng thích được nổi tiếng nhưng giờ thôi không muốn nữa vì nó phiền phức lắm. Nổi tiếng là mình trở thành tâm điểm, có người thương cũng có người ghét. Tôi làm kinh doanh, đúng luật, làm gì cũng có luật sư tư vấn nhưng vẫn bị bịa đặt thông tin sai trái, rất mệt mỏi”. Hơn nữa hiện tại công ty của Vương Phạm có 250 nhân viên nên rất lo lắng những tin đồn ảnh hưởng đến mọi người nên mất đi sự yên bình.

Rất may mắn giữa ồn ào, Vương Phạm nhận được sự ủng hộ, động viên của gia đình: “Gặp ồn ào gia đình tôi càng đoàn kết hơn nhưng cũng có khi tôi khó chịu, cáu gắt với các con vì quá lo lắng chỉ là nhanh chóng nhận ra, tiết chế cảm xúc lại”.

YouTuber Việt là “triệu phú đô la” suýt phải đi tù vì sự cố khó ngờ - 4

Vương Phạm và bà xã 

Cũng trong chương trình, Vương Phạm tiết lộ về bà xã xinh đẹp: “Lần đầu tiên gặp là bà xã cùng các cậu đi đón tôi ở sân bay, tự nhiên thấy cô ấy xinh xinh cũng để ý. Cô ấy cũng ở chung nhà, đi ra đi vào gặp nhau suốt nên dễ thân hơn. Khi yêu là thời điểm tôi gặp khó khăn, đi leo núi bị tai nạn phải nằm viện 10 ngày và cô ấy đến thăm. Thấy khi mình hoạn nạn có người thương, cô vừa đi học vừa vào viện chăm mình mỗi ngày nên quý, thấy đúng là hợp làm vợ”. Anh cũng tâm sự rằng ở cạnh nhau nên cả hai thường xuyên tiếp xúc, cũng dễ dàng thân thiết và hẹn hò. 

Điều khiến MC Ngọc Lan bật cười là khi nam YouTuber cho biết dù yêu nhau vẫn thu tiền trọ bà xã: “2 đứa quen nhau rồi tôi vẫn lấy tiền phòng, chỉ lấy rẻ hơn thôi vì thuê nhà của bà nội, đóng tiền cho bà nội. Đến khi kết hôn, chuyển ra khỏi nhà mới không lấy tiền thuê phòng nữa”. Cuộc tình bắt đầu từ thuê trọ của vợ chồng Vương Phạm đến nay đã gắn bó 10 năm, trải qua bao nhiêu khó khăn, thăng trầm trong cuộc sống nhưng vẫn luôn đồng hành bên nhau.

Vương Phạm là YouTuber sinh năm 1991 từng thân thiết, xuất hiện thường xuyên trong các clip của Khoa Pug. Thậm chí, cả hai còn có nhiều phi vụ làm ăn chung như mua máy bay hay mở nhà hàng trên đất Mỹ. Tuy nhiên, từ sau khi vướng ồn ào trong vụ Khoa Pug bị lừa đảo 30 tỷ đồng, hai người không còn xuất hiện bên cạnh nhau. Trên mạng xã hội, hai người cũng không còn tương tác hay đăng ảnh chung thân thiết như trước.

Related Posts