11 show đình đám nhất của Hedi Slimane – Giám đốc sáng tạo Yves Saint Laurent

0
30

Bắt đầu sự nghiệp của mình tại Dior Homme vào đầu những năm 2000, Slimane đã tự khẳng định mình là một thế lực lớn trong ngành công nghiệp quần áo nam.

Cách tiếp cận của Slimane đối với trang phục nam là hoàn toàn độc đáo vào thời điểm đó. Với những bộ quần áo mỏng manh và bóng dáng góc cạnh, nhà thiết kế đã dũng cảm thực hiện một cách tiếp cận lưỡng tính cho trang phục nam tại nhà mốt nổi tiếng của Pháp.

Tiếp tục cách tiếp cận bóng bẩy này, Slimane đã có một nhiệm kỳ xuất sắc với tư cách là giám đốc sáng tạo của Yves Saint Laurent từ năm 2012 đến năm 2016, chứng kiến ​​anh thử nghiệm với các chế tạo mới và mở rộng phong cách sartorial của mình. Ngày nay, nhà thiết kế là người đứng đầu của nhà mốt sang trọng Celine, nơi ông đã thiết lập một tủ quần áo khác biệt pha trộn giữa tư sản Pháp với các chủ đề hiện đại. Để kỷ niệm sinh nhật lần thứ 53 của Slimane, chúng ta cùng tổng kết 11 khoảnh khắc đáng nhớ nhất trên sàn diễn của Slimane từ các vị trí giám đốc sáng tạo cấp cao của mình.

Dior Homme Thu / Đông 2004

Với tựa đề “Nạn nhân của tội ác”, bộ sưu tập Dior Homme Thu / Đông 2004 của Slimane thể hiện tầm nhìn bóng bẩy và sắc sảo của nhà thiết kế đã mang đến cho nhà mốt Pháp. Với những chiếc quần tây nam xếp ly, quần áo trơn màu và áo khoác ngoài đa năng, buổi trình diễn trên sàn diễn thể hiện bí quyết trang phục nam giới tuyệt vời của Slimane và con mắt đổi mới khác biệt.

11 show đình đám nhất của Hedi Slimane - Giám đốc sáng tạo Yves Saint Laurent - 1

11 show đình đám nhất của Hedi Slimane - Giám đốc sáng tạo Yves Saint Laurent - 2

Dior Homme Xuân / Hè 2006

Kiểu may Deconstructed đã đi đầu trong bộ sưu tập Xuân / Hè 2006 của Slimane. Cùng với quần jean bó, áo lửng và các họa tiết sọc, bộ sưu tập thể hiện cảm hứng của rocker sang trọng mà từ đó đã trở thành đồng nghĩa với nhà thiết kế người Pháp.

11 show đình đám nhất của Hedi Slimane - Giám đốc sáng tạo Yves Saint Laurent - 3

Dior Homme Thu / Đông 2007

Tiếp tục cách tiếp cận androgynous của mình với trang phục nam, Slimane giới thiệu một bộ sưu tập được thiết kế riêng cho Dior Homme Fall / Winter 2007. Cho dù đó là khăn len cổ lọ hay trang phục technical, Slimane chắc chắn đã đạt được thành công trong mùa này.

11 show đình đám nhất của Hedi Slimane - Giám đốc sáng tạo Yves Saint Laurent - 4

Yves Saint Laurent Xuân / Hè 2013

Lần đầu ra mắt trang phục nữ của Slimane tại Yves Saint Laurent là buổi giới thiệu sự đa dạng của những chiếc áo corset được tạo hình lại, những chiếc váy gợi cảm và những chiếc mũ kín đáo che đi khuôn mặt của một số người mẫu. Slimane sẽ tiếp tục gu thẩm mỹ boho-rocker này trong suốt nhiệm kỳ của mình tại YSL và cũng như vị trí hiện tại ở Celine.

11 show đình đám nhất của Hedi Slimane - Giám đốc sáng tạo Yves Saint Laurent - 5

Yves Saint Laurent Menswear Xuân / Hè 2014

Nằm sau một sàn catwalk hào nhoáng ở Paris, bộ sưu tập thời trang nam Xuân Hè 2014 của Yves Saint Laurent cho thấy Slimane tiếp tục tầm nhìn bóng bẩy của mình cho thương hiệu. Với các họa tiết in đậm và kiểu may cắt ngang lưng, bộ sưu tập tôn lên vẻ sang trọng của người đàn ông Hedi Slimane.

11 show đình đám nhất của Hedi Slimane - Giám đốc sáng tạo Yves Saint Laurent - 6

Yves Saint Laurent Xuân / Hè 2014

Bộ sưu tập Xuân / Hè 2014 của Slimane cho Yves Saint Laurent đề cập đến DNA của nhà mốt Pháp mang tính biểu tượng với những bộ đồ Le Smoking. Được đan xen với những bộ quần áo toàn màu đen là những chiếc váy nhỏ, váy và những phần góc cạnh được hoàn thiện với màu sắc và hoa văn nổi bật.

11 show đình đám nhất của Hedi Slimane - Giám đốc sáng tạo Yves Saint Laurent - 7

Yves Saint Laurent Menswear Xuân / Hè 2016

Vào cuối nhiệm kỳ của mình tại Yves Saint Laurent, Slimane bắt đầu thử nghiệm với những kiểu dáng và chế tạo mới. Đối với mùa thời trang nam Xuân / Hè 2016, nhà thiết kế đã kết hợp những chiếc quần vải dệt kim và một loạt các thiết kế xếp lớp.

11 show đình đám nhất của Hedi Slimane - Giám đốc sáng tạo Yves Saint Laurent - 8

Celine Xuân / Hè 2019

Buổi ra mắt của Slimane tại Celine chắc chắn là một trong những show diễn nên được ghi vào sách. Thoát tranh cãi xung quanh việc loại bỏ chữ “é” có trong thương hiệu Céline, nhà thiết kế đưa ra một tầm nhìn mới cho nhà mốt kiểu Pháp bao gồm kiểu dáng gợi cảm, kiểu dáng tối giản và những ý tưởng thiết kế thú vị.

11 show đình đám nhất của Hedi Slimane - Giám đốc sáng tạo Yves Saint Laurent - 9

Celine Hommes Xuân / Hè 2020

Tiếp tục gu thẩm mỹ nam giới khác biệt của mình, show diễn thời trang nam giới Xuân / Hè 2020 của Slimane dành cho Celine là sự tôn vinh những bản hit lớn nhất của Slimane và cũng có các hợp tác cho phong cách sartorial mới. Là buổi trình diễn thời trang nam giới đầu tiên với nhà mốt, Slimane chắc chắn đã sản xuất một bộ sưu tập để ghi nhớ với chất liệu denim và đồ outerwear tiện dụng.

11 show đình đám nhất của Hedi Slimane - Giám đốc sáng tạo Yves Saint Laurent - 10

Celine Xuân / Hè 2021

Một bộ sưu tập đáng chú ý dành cho Slimane, bộ sưu tập Xuân / Hè 2021 là một buổi giới thiệu phong cách nhẹ nhàng của những chiếc quần ready to wear mặc thường ngày. Nằm trên một sân thể thao trải dài, bộ sưu tập thể hiện đầy đủ tính năng và phong cách ăn mặc casual của Slimane tại Celine.

11 show đình đám nhất của Hedi Slimane - Giám đốc sáng tạo Yves Saint Laurent - 11

Celine Thu / Đông 2021

Slimane tiếp tục giới thiệu trang phục ready to wear trang nhã, giản dị của mình trên khu đất đẹp như tranh vẽ của Château Vaux-le-Vicomte, với màn trình diễn pháo hoa tuyệt đẹp hoàn thành bộ sưu tập. Đối với mùa Thu / Đông năm 2021, Slimane chọn một cách tiếp cận có cấu trúc hơn để ngăn cách phong cách casual với blazer được thiết kế riêng và quần áo dự tiệc mang phong cách điêu khắc của chương trình.

11 show đình đám nhất của Hedi Slimane - Giám đốc sáng tạo Yves Saint Laurent - 12