2 món ăn tuyệt đối tránh nếu không muốn da nhăn đầy mặt


Không muốn làn da nhăn nheo khô sạm, thì bạn nên tránh những món ăn nào.

Khi bạn nghĩ đến những thực phẩm khử nước có thể gây ra nếp nhăn. Mặc dù sự thật là những thực phẩm này không tốt cho da và có thể khiến bạn mất đi độ ẩm cần thiết, nhưng đừng ngủ quên vì thực tế là thực phẩm nhiều đường cũng có thể gây mất nước. Và đường còn có tác dụng gây nếp nhăn khác: nó có thể làm cạn kiệt collagen.

2 món ăn tuyệt đối tránh nếu không muốn da nhăn đầy mặt - 1

Chuyên gia dinh dưỡng Amy Fox cho biết: “Khi nói đến collagen và đường, đó là một mối quan hệ không mấy lý tưởng. Đường bổ sung có tác động bất lợi đến collagen do một quá trình gọi là glycation. Tiêu thụ quá nhiều đường sẽ tự gắn vào các sợi collagen, khiến chúng bị thoái hóa và mất tính đàn hồi. Kết quả là sự xuất hiện của các nếp nhăn, da chảy xệ và móng tay giòn.” 

Nếu bạn muốn ngăn ngừa nếp nhăn, tránh các thực phẩm có đường – bao gồm cả hai loại dưới đây có thể gây sốc cho bạn – là một ý tưởng thông minh. Có hai loại thực phẩm mà bạn có thể không có trên radar của mình. 

Sinh tố

Sinh tố có vẻ siêu tốt cho sức khỏe nhưng thực tế chúng có thể là nguồn cung cấp rất nhiều đường ẩn.  Sinh tố có hương vị trái cây có thể là nguồn cung cấp đường tiềm ẩn có thể làm hỏng quá trình sản xuất collagen. Mặc dù bản thân trái cây thường được coi là tốt cho sức khỏe, nhưng sinh tố đóng gói hoặc mua ở cửa hàng thường chứa thêm đường và xi-rô để tăng hương vị. Ví dụ, một loại sinh tố chuối dâu tây phổ biến có chứa một lượng đường bổ sung đáng kinh ngạc – lên tới 44 gam trên một cốc 250ml.

2 món ăn tuyệt đối tránh nếu không muốn da nhăn đầy mặt - 2

Những đồ uống tưởng chừng như vô hại và bổ dưỡng này có thể góp phần làm phân hủy collagen. Vì vậy, điều cần thiết là phải chú ý đến thành phần và hàm lượng đường của sinh tố, ngay cả những loại được tiếp thị là những lựa chọn tốt cho sức khỏe”. 

Thanh granola

Một số thanh granola tưởng chừng như vô hại và có lợi cho sức khỏe lại có thể chứa nhiều đường tiềm ẩn có thể phá hoại quá trình sản xuất collagen. Một thanh granola sô cô la chip thông thường có thể chứa hơn 18 gam đường bổ sung trên mỗi thanh. Những món ăn nhẹ khi di chuyển này thường chứa thêm đường, xi-rô và chất làm ngọt để tăng hương vị.

Một số thanh granola nhất định có thể chứa một lượng đường đáng ngạc nhiên, dẫn đến suy giảm collagen, đồng thời cho biết thêm rằng nên kiểm tra nhãn dinh dưỡng và chọn những thanh granola có lượng đường bổ sung tối thiểu hoặc chọn phiên bản tự làm để duy trì lượng đường. 

Tại sao collagen lại quan trọng?

Toàn bộ lý do để tránh đường có liên quan đến việc duy trì mức collagen khỏe mạnh. Nhưng có bao giờ bạn thắc mắc tại sao collagen lại cần thiết để duy trì làn da trẻ trung và tràn đầy sức sống chưa?

Collagen là một loại protein quan trọng, là khối xây dựng cho da, tóc, móng và các mô liên kết của chúng ta. Nó cung cấp sức mạnh và cấu trúc, mang lại cho làn da của chúng ta vẻ ngoài săn chắc, đầy đặn đồng thời ngăn ngừa nếp nhăn.

2 món ăn tuyệt đối tránh nếu không muốn da nhăn đầy mặt - 3

Khi bạn thèm thứ gì đó ngọt ngào, hãy chọn trái cây thay vì sinh tố hoặc sô cô la đen thay vì thanh granola sô cô la chip. 

Related Posts