Đây là chiếc áo hot nhất Hè này, Gen Z “đu trend” chưa bao giờ đỡ hao tốn đến thế!

Chiếc áo siêu đơn giản này được các “ông trùm” làng thời trang cao cấp như Prada, Chloé, Bottega Veneta, Hanes… đồng loạt đưa lên sàn diễn. Điều đó tình cờ giúp cho việc “đu trend” chưa bao giờ đỡ hao tốn đến thế. Đó là chưa kể có thêm hàng mớ ý tưởng phối đồ chất lừ đến từ các siêu mẫu đến “fashion icon” quốc tế.

Đã bao giờ bạn nghĩ đến chuyện có thể mặc “đụng hàng” với một loạt sao lớn như Dua Lipa, Kendall Jenner, Amber Valletta hay Kate Moss chưa? Chiếc áo thun ba lỗ trắng có thể dễ dàng tìm mua, nhiều form dáng tha hồ chọn theo ý thích đang sốt xình xịch.

Đây là chiếc áo hot nhất Hè này, Gen Z "đu trend" chưa bao giờ đỡ hao tốn đến thế! - 1

Dua Lipa mặc tank top lên bìa Vogue

Trong thời trang, những item vẫn phát huy vẻ đẹp mà không chịu rào cản của túi tiền thường được tôn vinh là cốt lõi của phong cách, nơi không phân biệt khả năng tài chính, mà người này khác người kia ở cảm nhận, gu thẩm mỹ và cách phối hợp. Áo thun ba lỗ trắng (tank top) là một item như thế.

Tờ Vogue nhận định áo thun ba lỗ trắng chính là đỉnh cao của thời trang high-low, nghĩa là bạn có thể thoải mái mix đồ giá rất rẻ với những item xa xỉ mà vẫn hoàn toàn ăn khớp.

Đây là chiếc áo hot nhất Hè này, Gen Z "đu trend" chưa bao giờ đỡ hao tốn đến thế! - 2

Áo thun ba lỗ là đỉnh cao của thời trang High – Low.

Dù cho bạn mặc tank top cùng với một chiếc với quần jeans cắt ống cổ điển không thương hiệu, hay mặc chúng với chiếc quần nhung buộc dây của Gucci thì đều có thể đẹp ngang nhau.

Tháng 1 năm 1992, siêu mẫu Claudia Schiffer từng xuất hiện trên Vogue đeo một đôi khuyên tai nạm ngọc trai khổng lồ và một chiếc áo thun hiệu Ripcosa giá chỉ 22 đô la, và chú thích ảnh năm ấy là: “Vẻ ngoài nóng bỏng nhất cho mùa Xuân – Hè: Chiếc áo ba lỗ nam”. Cùng năm ấy, Cindy Crawford mặc chiếc tank top trắng uống ngon lành một cốc soda lạnh trong quảng cáo Pepsi đã trở thành biểu tượng của thập niên 90.

Đây là chiếc áo hot nhất Hè này, Gen Z "đu trend" chưa bao giờ đỡ hao tốn đến thế! - 3

Năm 1992, tạp chí Vogue và siêu mẫu Claudia Schiffer trong chiếc tank top đã làm thay đổi ngành thời trang đương đại.

Đây là chiếc áo hot nhất Hè này, Gen Z "đu trend" chưa bao giờ đỡ hao tốn đến thế! - 4

Siêu mẫu Cindy Crawford trong mẫu quảng cáo Pepsi đã trở thành kinh điển.

Kể từ đó, giới siêu mẫu dường như ngầm đồng ý rằng chiếc tank top trắng cơ bản có một sức mạnh đặc biệt. Hình ảnh Kendall Jenner và Bella Hadid mặc chúng với quần jeans đi xuống phố xuất hiện rất thường xuyên. Hay năm ngoái hình ảnh Kate Moss mặc tank top trình diễn cho nhà Helmut Lang bỗng trở nên viral khắp cõi mạng.

Đây là chiếc áo hot nhất Hè này, Gen Z "đu trend" chưa bao giờ đỡ hao tốn đến thế! - 5

Năm ngoái, hình ảnh Kate Moss mặc tank top trình diễn cho nhà Helmut Lang trở nên viral.

Giờ đây, chiếc tank top trắng đã trở lại sàn catwalk Thu Đông 2022 với phong cách tiện dụng hơn bao giờ hết. Ở show Bottega Veneta, bộ đồ được tạo kiểu với một chiếc quần jeans ống suông cạp thấp; ở show Prada, Kaia Gerber bước ra trong chiếc áo tank top với logo tam giác ngược đặc trưng của nhà mốt trên ngực; tại show Chloé, cũng không bỏ qua chiếc áo tank top này với cách phối mang đến cảm giác cao cấp.

Đây là chiếc áo hot nhất Hè này, Gen Z "đu trend" chưa bao giờ đỡ hao tốn đến thế! - 6

Thật thú vị khi ngắm con gái Cindy Crawford sau 30 năm lại mặc tank top trắng cho Prada.

Đây là chiếc áo hot nhất Hè này, Gen Z "đu trend" chưa bao giờ đỡ hao tốn đến thế! - 7

Bottega Veneta thì phối cơ bản nhất với jeans, cực kỳ phong trần.

Đây là chiếc áo hot nhất Hè này, Gen Z "đu trend" chưa bao giờ đỡ hao tốn đến thế! - 8

Chloé phối cùng quần da tạo cảm giác cao cấp.

Bạn có thể học hỏi các nhà mốt cách phối đồ, còn chiếc áo thì có thể dễ dàng mua ở bất cứ đâu, từ cổ tròn đến cổ vuông, thân áo dài hay crop ngắn tùy sở thích. Bạn có thể mặc nó với chiếc áo khoác thật xịn xò, hoặc thật lấp lánh điệu đà. Đó là cách mà các Tổng biên tập thời trang vẫn gọi tank top là kẻ đối lập hoàn toàn với hào nhoáng, chính vì vậy mà vẻ hào nhoáng của item phối cùng sẽ càng được tôn vinh.

Cứ tưởng tượng, cho dù bạn có thất lạc hành lý và không có đủ quần áo để mặc đẹp trong một chuyến du lịch thì cũng chỉ cần chạy ra siêu thị bình dân nhất và tìm ngay chiếc áo ba lỗ trắng. Chắc chắn bạn sẽ khám phá dần quyền năng vô biên của chiếc áo ấy.

Related Posts