Góc khuất đau lòng phía sau những chiếc quần ngắn bị la ó của sao Hàn

Vấn đề những bộ trang phục không an toàn của các nữ thần tượng liên tiếp khiến công chúng phải đặt câu hỏi.

Góc khuất đau lòng phía sau những chiếc quần ngắn bị la ó của sao Hàn - 1

Góc khuất đau lòng phía sau những chiếc quần ngắn bị la ó của sao Hàn - 2

Các nhóm nhạc nữ ngày càng được ra mắt nhiều hơn.

Một trong những yếu tố tạo nên sức hút cho sản phẩm của các thần tượng Hàn Quốc là trang phục. Những bộ đồ không chỉ cần phù hợp với concept bài hát mà còn cần đáp ứng yếu tố thẩm mỹ. Ngoài ra, trang phục còn cho thấy địa vị của nhóm nhạc. Các nhóm có danh tiếng thường được nhãn hàng tài trợ, đồ hiệu xuất hiện cũng nhiều hơn.

Góc khuất đau lòng phía sau những chiếc quần ngắn bị la ó của sao Hàn - 3

Trang phục là yếu tố giúp các sản phẩm âm nhạc thêm phần ấn tượng.

Trang phục ngắn là mẫu số chung

Tuy nhiên, có điểm chung rằng dù nhóm nhạc có nổi tiếng hay không thì việc mặc đồ ngắn vẫn là điều phổ biến. Trang phục diễn của họ thường được stylist và công ty quyết định. Không ít người hâm mộ đã lên tiếng bảo vệ thần tượng khi họ phải mặc những bộ đồ ngắn, không thoải mái. Mặc dù xu hướng gợi cảm hiện tại đã bị thay thế nhưng độ dài của trang phục vẫn không thay đổi.

Góc khuất đau lòng phía sau những chiếc quần ngắn bị la ó của sao Hàn - 4

Trang phục của Jennie trong MV “Pink Venom”.

Góc khuất đau lòng phía sau những chiếc quần ngắn bị la ó của sao Hàn - 5

Cả trang phục của Jisoo (ngoài cùng bên phải) cũng khá ngắn.

Nhóm nhạc Black Pink mới trở lại với ca khúc “Pink Venom”. Bên cạnh âm nhạc, vũ đạo, công chúng cũng để ý đến trang phục của nhóm. Ngoài những bộ đồ hàng hiệu cũng có người chú ý đến việc thành viên Jennie và Jisoo mặc hot pants quá ngắn. Thông thường, các cô gái sẽ được mặc một chiếc quần cotton ôm sát bên trong để tránh hớ hênh nhưng ở đây lại không có. 

Góc khuất đau lòng phía sau những chiếc quần ngắn bị la ó của sao Hàn - 6Góc khuất đau lòng phía sau những chiếc quần ngắn bị la ó của sao Hàn - 7

Bộ đồ của các cô gái nhóm Le Sserafim mỏng manh.

Góc khuất đau lòng phía sau những chiếc quần ngắn bị la ó của sao Hàn - 8

Ảnh concept của thành viên Kim Garam mới 17 tuổi.

Le Sserafim mới ra mắt cách đây ít lâu. Ngay thời điểm những hình ảnh đầu tiên về nhóm được đăng tải, người ta đã có những tranh cãi về concept gợi cảm, trang phục ngắn, xuyên thấu của các cô gái. Nhất là khi thành viên Kim Garam 17 tuổi và Hong Eunchae 16 tuổi – chưa đủ 18 tuổi. Khi concept film của nhóm được đăng tải, cư dân mạng một lần nữa chỉ trích công ty vì để các cô gái mặc ngắn, tham gia buổi casting. 

Bị ép mặc gợi cảm

Bên cạnh đó, điều này còn cho thấy những góc khuất của ngành công nghiệp thần tượng vốn tưởng thì toàn hào nhoáng này. Mới đây, cảnh sát Hàn Quốc đã vào cuộc vụ công ty giải trí ép thực tập sinh nữ phải gửi ảnh mặc chỉ mặc đồ lót để kiểm tra vóc dáng, cung cấp số đo để chứng minh nỗ lực giữ dáng.

Nam CEO của công ty nói mục đích của việc trên chỉ là để thúc đẩy việc xây dựng hình thể của thực tập sinh, không hề có ý đồ xấu nhưng công chúng đều không chấp nhận lý do này.

Việc ra mắt ở công ty nhỏ rất khó khăn chẳng bởi riêng gì việc ít tiền đầu tư mà thực tập sinh còn phải đối diện với nhiều nguy cơ như quấy rối, “dùng tình” đổi lấy cơ hội thực hiện ước mơ.

Góc khuất đau lòng phía sau những chiếc quần ngắn bị la ó của sao Hàn - 9

Nine Muses là nhóm nhạc có tài năng nhưng người ta chỉ nhớ đến hình ảnh gợi cảm.

Hay trước đó, đã có nhiều vụ việc các nữ thần tượng bị ép mặc hở đến mức họ bị chấn thương tâm lý phải đi điều trị. Khi vẫn đang còn hợp đồng với công ty họ chỉ còn cách tuân theo và phải rất lâu sau mới dám liên tiếng nói về sự thật. 

Trong một chương trình truyền hình, Gayoung – cựu thành viên nhóm nhạc Stellar chia sẻ về việc cô và các thành viên bị buộc phải diện những bộ đồ khiêu khích.

Mặc dù đã lên tiếng phản đối nhưng công ty lật lọng, nói với các thành viên chỉ mặc hở để chụp thử ảnh concept. Nếu không phù hợp sẽ hủy bỏ nhưng họ lại dùng chính hình ảnh ấy để đăng tải.

Góc khuất đau lòng phía sau những chiếc quần ngắn bị la ó của sao Hàn - 10

Cựu thành viên nhóm nhạc Stellar kể về nỗi ám ảnh phải mặc hở.

Câu chuyện trong quá khứ khiến Gayoung chịu tổn thương tâm lý sâu sắc. Hiện tại, cô không dám mặc đồ hở, luôn phải diện kín người vì có cảm giác bị soi mói vóc dáng. 

Từng có thời điểm, khán giả chứng kiến rất nhiều nhóm nhạc theo đuổi phong cách quyến rũ và gặt hái được thành công.

Bởi vậy, nhiều công ty cố tình buộc nghệ sĩ của mình phải “ăn theo” nhưng phản cảm và không nhận lại hiệu ứng tích cực. Điều này giống như “con dao hai lưỡi” không phải lúc nào cũng là “công thức vàng”.

Góc khuất đau lòng phía sau những chiếc quần ngắn bị la ó của sao Hàn - 11

AOA từng suýt tan rã khi theo đuổi hình ảnh ngây thơ.

Related Posts