Người đàn ông gây sốt mạng xã hội khi cưới 7 vợ cùng một ngày, trong đó có hai người là chị em ruột


Mới đây một người đàn ông sống tại Uganda đã gây chấn động mạng xã hội khi kết hôn một lúc với 7 cô gái, trong đó có 2 người là chị em ruột. Người đàn ông cũng rất hào phóng khi tặng mỗi cô một chiếc xe ô tô.

Ngày 10/9 vừa qua, mạng xã hội xôn xao với đám cưới hoành tráng của người đàn ông tên Ssaalongo Nsikonenne Habib Ssezzigu, làm nghề thầy lang. Được biết người này rất giàu có nên đã trở thành hình mẫu lý tưởng của nhiều cô gái trong thị trấn.

Theo The Citizen, Habib kết hôn một lúc với 7 cô gái trong đó có 2 chị em ruột. Các cô vợ lần lượt có tên là Mariam, Madinah, Aisha, Zainabu, Fatuma, Rashida và Musanyusa.

Người đàn ông gây sốt mạng xã hội khi cưới 7 vợ cùng một ngày, trong đó có hai người là chị em ruột - 1

Đám cưới của Habib khiến cư dân mạng xôn xao. Ảnh: The Citizen.

Đám cưới diễn ra vô cùng hoành tráng, khoảng 8h, các cô dâu được chăm sóc sắc đẹp, tạo kiểu tóc tại thẩm mỹ viện địa phương. Sau đó, họ được tài xế chở đến địa điểm tổ chức hôn lễ bằng những chiếc xe tải Super Custom mang biển số có tên cô dâu.

Trong hôn lễ, chú rể trao đổi lời thề với từng người trong số 7 cô vợ của mình, sau đó là một đám rước lớn do xe máy dẫn đầu. Đám rước tiến vào các thị trấn Nakifuma, Kasana và Kalagi, mọi người đều choáng váng trước màn trình diễn hiếm có này.

Theo lời blogger nổi tiếng tường thuật đám cưới: “Hôn lễ là buổi hòa nhạc lôi cuốn khi “đại gia đình mới cưới” diễu hành quanh thị trấn trước sự chứng kiến của đông đảo người dân nơi đây”.

Người đàn ông gây sốt mạng xã hội khi cưới 7 vợ cùng một ngày, trong đó có hai người là chị em ruột - 2

Sân khấu cưới cũng được trang trí đầy đủ với bảng tên của chú rể và 7 cô dâu. Ảnh: Blizz Uganda.

“Một số người không thể tin rằng đó là sự thật, những người khác nói rằng đây là lần đầu tiên họ chứng kiến một sự kiện như vậy”, blogger tiếp tục chia sẻ.

Ngoài đám cưới hoành tráng, chú rể Ssaalongo Nsikonenne Habib Ssezzigu còn tặng những chiếc ô tô mới toanh cho từng người vợ, tượng trưng cho sự cam kết đồng hành.

Nói về “mối tình nhiều tay” của mình Habib cho biết, các bà vợ của anh không hề ghen tuông; anh đã giới thiệu họ ngay từ đầu và tất cả đều hiểu ý tưởng thành lập gia đình lớn của anh.

Người đàn ông gây sốt mạng xã hội khi cưới 7 vợ cùng một ngày, trong đó có hai người là chị em ruột - 3

Theo Habib, cả 7 cô gái đều rất vui vẻ và không có sự ghen tuông nào với các cô gái còn lại. Ảnh: Blizz Uganda.

Ở Uganda, tập quán đa thê phổ biến ở vùng nông thôn hơn là thành thị. Habib cho biết anh còn trẻ và còn đủ năng lượng để chăm sóc nhiều vợ hơn trong tương lai. Cha của Habib nói, đa thê là truyền thống gia đình; ông nội ông có 6 vợ, còn bản thân ông có 4 vợ.

Đám cưới của Habib một lần nữa khuấy lên cuộc tranh luận về chế độ đa thê ở Uganda. Cho đến nay, những nỗ lực nhằm chấm dứt nó vẫn chưa thành công. Năm 2005, một dự luật được đưa ra tại Quốc hội với điều khoản chồng phải xin phép người vợ đầu tiên trước khi kết hôn với phụ nữ khác, nhưng dự luật này đã thất bại.

Related Posts