“Làng trong phố” kết thúc mở, khán giả vẫn thắc mắc một điều


Bộ phim truyền hình khép lại sau 30 tập.

Tập 30 bộ phim truyền hình Làng trong phố phát sóng tối 8/9 đã khép lại hành trình nhiều cảm xúc. Theo đó, cái kết của phim khiến nhiều khán giả hài lòng vì các nhân vật đều có tương lai rộng mở, hướng về cuộc sống tươi đẹp phía trước.

Mến (Doãn Quốc Đam) và Thương (Ngô Lệ Quyên) hạnh phúc chuẩn bị lên chức cha mẹ sau cú sốc bị sảy thai lúc trước. Tin vui đến bất ngờ khiến Mến cứ ngỡ mình đang mơ. Hiếu (Duy Hưng) – Hoài (Trần Vân) cũng vỡ òa, chung vui với vợ chồng Mến. Sau chuyện này, Mến đã rút ra một điều, đó là tiền quan trọng nhưng không phải tất cả, sức khỏe và sự vun vén hạnh phúc gia đình cũng quan trọng không kém.

Mến vui mừng vì sắp được làm cha

Mang mặc cảm từng vào tù, Hiếu nặng lòng khi được người anh quen biết lúc trước tìm đến tận nhà ngỏ lời mời về làm nghề mộc chung với mình. Thấy đàn em phân vân, người này cho anh thêm lựa chọn là làm trại cá tại Vân Đồn (Quảng Ninh). Tuy nhiên Hiếu đã từ chối vì những người làm ở đó đều có quá khứ tù tội giống mình và sợ ảnh hưởng đến gia đình.

Biết suy nghĩ của chồng, Hoài động viên: “Em đã chấp nhận anh, cả quá khứ và hiện tại. Vậy tương lai thì sao? Sau này em muốn kể cho con rằng bố vượt qua lầm lỡ để yêu thương mẹ con mình“. Cô động viên Hiếu cần vượt qua mặc cảm để làm người lương thiện. 

Hai gia đình vui vẻ đi du lịch

Sau đó, Mến đã rủ vợ chồng Hoài cùng đi du lịch tại Vân Đồn. Hai gia đình đã có những phút giây vui vẻ bên nhau. Mến xúc động nói với Hiếu: “Anh em chúng tớ có những lúc lên voi xuống chó, ngậm đắng nuốt cay nhưng luôn bảo ban, giúp đỡ nhau trong cuộc sống“. Biết người em thân thiết đang rối lòng trước những cơ hội đang đến, Mến khuyên nhủ và hi vọng Hiếu phải tự đưa ra quyết định cho bản thân.

Hiếu cũng bày tỏ với mọi người về cảm giác bơ vơ khi từ quê lên thành phố, đối diện với những điều xa lạ, cám dỗ và thử thách không ngừng. Tuy nhiên nhờ có bạn bè, anh vững tin về cuộc sống tương lai. Nhìn thấy những hồ cá tại đây, Hiếu và Mến quyết định tiếp tục công việc mà mình yêu thích. 

Ảnh hậu trường của hai diễn viên Duy Hưng và Doãn Quốc Đam

Bên cạnh những bình luận khen ngợi bộ phim kết thúc mở nhưng đầy ý nghĩa, song không ít khán giả bày tỏ sự tiếc nuối vì cho rằng diễn biến tập cuối có phần vội vàng và hụt hẫng. Lý do Mến vì sao hết nói giọng khàn cũng không được nhắc tới.

Ô tập cuối anh Mến lấy lại được giọng nói, chân cũng hết khập khiễng luôn“, “Tôi thấy cái kết nó hụt hẫng quá, nhanh quá“, “Tôi thấy phim hay“, “Thế nào cũng có phần 3“, “Hiếu và Mến gánh cả bộ phim“, “Thích cách diễn của Doãn Quốc Đam“… là một số bình luận của dân mạng.

Đáng chú ý, trước câu hỏi của dân mạng về phần 3 vì kết phim khá vội vàng, diễn viên Duy Hưng hóm hỉnh cho biết: “Đang viết rồi”. Dù chưa biết nam diễn viên nói thật hay đùa, nhưng khán giả vẫn hi vọng bộ phim sẽ có phần tiếp theo để gặp lại những nhân vật yêu thích.

Related Posts